ใช้เส้นสายในการเข้าทำงาน
83 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • คนที่มีความรู้ความสามารถ เป็นคนเก่ง คนดี พูดจริง ทำจริง เห็นประโยชน์ของประเทศจริงๆ ไม่สามารถขึ้นมาปกครอง บริหารได้ ลองมองย้อนกลับไปตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง
   76 รับชม
   • ยึดถือแต่ความคิดเดิม
    ไม่เปิดรับแนวคิดต่าง
    คิดว่าสิ่งที่ตนเองทำนั้นดีแล้ว
    ไม่มีความสามารถในหน้าที่ที่ตนได้รับ...
    102 รับชม
    • ถ้าหมายถึงพัฒนา​ด้าน​รายได้​ คิดว่าเพราะทรัพยากรอุดมคนเลย​ไม่ค่อย​กระ​ตือรือร้นและถูกต่าง​ชาติ​สูบเอาไป​ ถ้าหมายถึง​จิตใจ​สมัย​ก่อน60ปี​ที่​แล้ว​คิดว่าพัฒนา​ดี​ครับ​ เดี๋ยวนี้​ดูว่าเป็น​กำลัง​พัฒนา​ไปถึง​ด้อยพัฒนา​ คิดว่า​เป็น​เพราะช่วง​สงครามหรือหลัง​สงคราม​หน่อย​ๆคนลำบากกันก็เล...
     88 รับชม
     • ความรักความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวเหนี่ยวหัวใจไทยทั้งปวง การพัฒนาจะลุล่วงไปได้ไกล
      94 รับชม
      • การพัฒนาที่ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าก้าวกระโดด
       93 รับชม
       • กำลังพัฒนาอ่ะดีแล้ว...ดีกว่าเป็นประเทศที่หยุดพัฒนา
        90 รับชม
         Hybrid Investors
         อันนี้หนักกว่าหยุดอีกครับ ถอยหลังลงคลองแล้ว 5555
        • การศึกษาที่ดี & จริยธรรมต่อส่วนรวม & รายได้ต่ำกว่าค่าครองชีพ & พื้นฐานคุณภาพชีวิต
         ประเทศมีปัญหาเรื่องเหล่านี้ และทรัพยากรที่ดีก็กำลังไหลออกนอกประเทศเนื่องจากรายได้ ไม่สมเหตุสมผลกับระดับการศึกษาที่ดี บางคนจบนอก ก็ไม่อยากทำง...
         104 รับชม
         • เพราะผู้มีอำนาจชินกับการใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง ไม่มุ่งมาที่ประชาชน
          สาเหตุมาจาก
          1.ระบบราชการที่ไม่มีการตรวจสอบรัดกุมพอ เอื้อให้มีการทุจริตง่ายในทุกระดับ...พอเป็นอย่างนั้นสะสมมานานๆ ก็แก้ไขยากแล้ว (เหมือนกลายเป็นสันดานทา...
          147 รับชม
           Hybrid Investors
           ระบบราชการที่ช่องโหว่มากมาย
          • ไม่มีประเทศไหนบนโลกหยุดพัฒนานะคะ เราต่างเดินหน้า ช้าเร็ว แต่ประเทศไทยเดินช้าเพราะระบบอุปถัมภ์ พวกพ้องค่ะ เราให้ค่ากับความผูกพัน บุญคุณต้องตอบแทน (ไม่ได้ส่งเสริมให้อกตัญญูนะคะ) มากกว่าศีลธรรม ความสามารถ
           104 รับชม
           • คนไทยชอบทำอะไรแบบเดิมๆครับ เปรียบเทียบกับพวก 4 เสือเอเชียจะเห็นได้ ดังนี้
            1) เกาหลีใต้ เริ่มจากต่อเรือ -> เพลง -> ภาพยนตร์
            2) สิงคโปร์ เริ่มจากเดินเรือ -> การเงิน -> โทรคมนาคม...
            113 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             จากกรณีที่มีผู้บริโภคคนหนึ่งได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊คว่า จากโพสต์นี้ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก บางเสียงก็เอ๊ะ! กับคำถามของพนักงานร้านกาแฟ บางเสียงก็เอ๊ะ! กับความคิดเห็นของผู้บริโภครายนี้ แต่บางเสียงก็เอ๊ะเอ๊ะ! คูณ 2 ไปเลยก็มี
             โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นอย่างไร ? โรคข้อเข่าเสื่อม คือ ภาวะที่กระดูกอ่อนที่ผิวข้อเข่า มีการสึกหรอและเสื่อมลงอย่างช้าๆ และจะเป็นมากขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดเข่า เข่าบวม ข้อยึดติด มีเสียงดังในเข่า หรือหากเป็นมากสามารถทำให้เข่าผิดรูปจนกระทั่งไม่สามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ
             ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
             PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
             ดูทั้งหมด