มีบัญชีอยู่แล้ว?
🗾สุดสัปดาห์พาเที่ยว🍱คิดถึงญี่ปุ่น🍱
🍣โอซากา 🍣 คนเดียวก็เที่ยวได้!
ไปลุยเมืองใหญ่ สไตล์พี่เขียนกันค่ะ….
🍤เดินถนนสายอาหารยามเช้า ที่ตลาดคุโรมง ให้หายคิดถึง…..อาหารสดๆจากทะเล เลือกมาจัดเป็นชุดซูชิ … ร้านปิ้งย่างเนื้อ และหอยเชลล์ริมทาง กับโอเด้งร้อนๆควันฉุย 🍡
..🍋ผักผลไม้สดก็มี ดอกไม้ก็มา🌺
เห็นผักไทยๆด้วย คิดว่าคงปลูกที่ญี่ปุ่น…เข้าไปดูในคลิป แล้วบอกด้วยนะคะว่าผักอะไร (ตอนนี้ยังคิดชื่อไม่ออก ?!? ใส่แพคขาย 380 เยน ☺️)
ปราสาทโอซาก้าดูกันจนชินแล้วใช่ไหมคะ…ไปดู🌲สวนสนใหญ่ นอกเมืองออกไปหน่อยแทนดีกว่า…รับรองว่าไม่เคยมีทัวร์ไหนพาไปแน่ๆ😃
🚇นั่งรถใต้ดินสายสีแดง Midosuji ลงรถไปพร้อมๆกับเด็กนักเรียนชั้นประถมทั้งกลุ่ม(ทำตัวเนียนเหมือนตามไปสะกดรอยดูลูก…เอ๊ย…หลานยังไงไม่รู้😃😃😃)
เห็นเด็กๆแล้ว จิตใจสดชื่นร่าเริง เด็กเขาแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม ดูต้นไม้ เล่นกีฬา เดินวิ่งเล่น ปิคนิคในที่กว้างๆ ดีมากๆเลยค่ะ
🏢ตกเย็นขึ้นลิฟต์ตึกระฟ้า Abeno Harukas ไปชั้นที่ 60 ดูพระอาทิตย์ตก แสงสาดฟ้ายามย่ำค่ำ
ดูเพลินยาวเลยไปจนถึงค่ำมืด…ป่าคอนกรีตนี้ก็ยังสว่างไสว ไม่หลับใหล
🌟เที่ยวหนึ่งวันใน โอซากา ตั้งแต่เช้าจรดเย็น …จากป่าสนถึงป่าคอนกรีต…ดูให้หายคิดถึงกันไปข้าง!😀
ใครชอบอ่านรายละเอียดให้ตามไปอ่านที่ลิ้งค์นี้ค่ะ
🌸สัปดาห์หน้าจะพานั่งรถไฟไปที่อีกแห่งหนึ่งใกล้ๆเมืองนี้แหละ…
🌸ไปนอนค้างคืนบนภูเขา Koyasan กันค่ะ…
🌸ยังไม่มีทัวร์ไหนพาไปอีกเช่นเคย…🥰 อยากรู้รอติดตามนะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Walaipan
  ได้อ่านและดู clip แล้ว อยากไปเที่ยวกับอาจารย์ เลยค่ะ 🙏🏻
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ธรรมเนียมการกินเต้าหู้หลังออกจากคุก… ดังที่เคยเห็นกันบ่อยๆในซีรีส์เกาหลี เมื่อใครสักคนออกจากคุก จะต้องมีครอบครัวหรือคนที่รักรอยื่น ’เต้าหู้’ ให้กินทันที
   💕ความเดียวดายที่รัก🍃 🎯การได้ใช้เวลาอยู่ลำพัง บางทีก็เป็นเรื่องดีๆสำหรับคนที่ต้องการใช้ความคิด
   ## ไทยเรียนรู้อะไรได้บ้าง หลังยอดติดเชื้อใหม่รายวันในอังกฤษพุ่งเกือบ 5 หมื่น เมืองผู้ดีเร่งเตรียมมาตรการรองรับก่อนหน้าหนาวมาเยือน ## #สหราชอาณาจักร หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า อังกฤษ เป็น 1 ใน 5 ประเทศที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เอ่ยถึงในฐานะประเทศที่มี "ความเสี่ยงต่ำ" ซึ่งนักท่องเที่ยวจากประเทศในกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเมื่อเราเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน
   หลังปิดร้านตอนค่ำคืน ร้านอาหารฟาสท์ฟู้ดบางแห่งในต่างประเทศคุ้ยถังขยะเก็บเอาเศษอาหารขึ้นมา หามิได้... พวกเขาไม่ได้เอามันกลับบ้านไปเป็นอาหารของหมาหรือหมู แต่ทำเพื่อการศึกษาวิเคราะห์ การค้นหาว่ามีอะไรเหลืออยู่ในถังขยะ ทำให้รู้ว่าอาหารชนิดใดบ้างที่ลูกค้ากินไม่หมด มากเท่าใด ด้วยการศึกษาขยะ พวกเขาจึงสามารถรู้อย่างเป็นรูปธรรมว่า ลูกค้าชอบและไม่ชอบอาหารจานใด เพื่อปรับปรุงคุณภาพของสินค้าให้ดีขึ้น
   ดูทั้งหมด