เราก็เป็นคนนึงที่มีปัญหาในเรื่องวินัยในตัวเองค่ะ แบบทำอย่างอื่นจนเรื่องบางอย่างที่ต้องทำก็ไม่เป็นไปตามแผน แต่ก็ยังอยากจะพัฒนาวินัยในตัวเองอยู่น้า ที่เราคิดว่าค่อนข้างได้ผลสำหรับเรา ลองเอาไปปรับใช้ดูค่ะ
1. มีเป้าหมาย และย่อยเป้าให้เล็กเป็นช่วงๆ เพื่อเดินไปสู่เป้าหมายใหญ่
2. ประกาศเป้าหมายให้คนอื่นรับทราบ
3. เห็นคุณค่าในสิ่งที่ทำ
4. ทำให้ได้ทุกวัน แม้จะเล็กน้อยก็ดีกว่าไม่ทำ
ปัจจุบันก็ยังต้องพัฒนาวินัยในหลายๆด้านเหมือนกันค่ะ (ปกติจะชิว^^)
เป็นกำลังใจให้นะคะ ได้ผลอย่างไรมาแบ่งปันได้นะคะ
1
157 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • สำหรับผม วินัย เป็นทักษะ
   1
   และมันเป็นเรื่องการเอาชนะใจตัวเองล้วนๆครับ … การสร้างวินัยจึงเป็นการฝึกชนะใจ...
   1
   110 รับชม
   • มีเป้าหมาย เห็นความสำเร็จที่เราต้องดึงตัวเองขึ้นมาให้เอาจริง
    ลองตั้งเวลาสั้นๆ อาจเป็นซัก 1 อาทิตย์ที่ฝรั่งเขาเรียก Challenge เช่นลองออกกำลัง 10 นาที เพิ่มไปถึง 30, ลองเลิกบุหรี่, เลิกเหล้าเบียร์......เลิกคิดถึงเขาจนไม่มีแรงทำอะไร ทั้งที่ไม่ได้เป็นซึมเศร้า
    1
    95 รับชม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     สนามบินโกลาหล เร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารพุ่งสวนทางผู้บริการหด ปัจจุบันไทยมีผู้โดยสารระหว่างประเทศกลับมาอยู่ที่ 50% ผู้โดยสารในประเทศ 80% แล้ว แต่ด้วยการเติบโตของผู้โดยสารที่สวนทางกับจำนวนผู้ให้บริการในสนามบิน ที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้ผู้ใช้บริการสนามบินวันนี้ ต้องเผชิญกับความโกลาหล ซึ่งต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
     สเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดี้ยังยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM ปันน้ำใจ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายในร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) นำทีมร่วมปันน้ำใจมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสเปร์ยพ่นจมูกแอนติบอดี้เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray ภายในร้านจันกะผัก ร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
     เปิดตัวแล้ว.. ราคารถ Tesla ในไทย ทั้ง Tesla Model 3 และ Tesla Model Y เริ่มต้น 1,759,000 บาท สั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ นับว่าเป็นอีกวันที่รอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวก Tesla และคนที่อยากเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า EV เพราะวันนี้ Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว..
     ดราม่าร้อน🔥เน็ตไอดอลสาวชาวเกาหลีใต้ โดนหนุ่มอินเดียตามลวนลามขณะไลฟ์สด‼️ ดราม่านี้ที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ‘女子印度街头直播被男子强吻’ หรือ ‘หญิงสาวไลฟ์สดบนถนนในอินเดียโดนจู่โจมหอม’
     ดูทั้งหมด