มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านที่ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย
มองเห็นพื้นดินและท้องฟ้าได้กว้างกว่าที่เคย
บ้านที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตมาเป็นแนวคิดในการออกแบบ
🌱 Space Story วันนี้พาขึ้นเหนือชม "บ้าน-ริม-นา" ที่นำเอารูปทรงเรขาคณิต บริบทของพื้นที่ และแสง-เงาเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ออกมาเป็นบ้านมินิมอลโมเดิร์น สุดโฮมมี่หลังนี้
โดยสถาปนิกต้องการดึงความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ภายใน และผลักพื้นที่ภายในให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติผ่านการใช้วัสดุชนิดเดียวกัน ก่อให้เกิดความรู้สึกเชื่อมโยงต่อเนื่องเป็นเนื้อเดียว
นอกจากนี้ องศาการเอียงของรูปทรงเรขาคณิตทุกจุดล้วนถูกคำนวณมาอย่างดี เพื่อเชื้อเชิญแสงและเงาให้เข้ามาในบ้านในเวลาที่เหมาะสม
ออกมาเป็นบ้านที่เจ้าของและผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตทั้งภายใน-ภายนอกได้อย่างมีความสุข สามารถนั่งเอกเขนกใกล้พื้นดิน ผินหน้าเห็นท้องฟ้ากว้าง
🏡 บ้าน-ริม-นา
ขนาดพื้นที่: 220 ตรม.
ที่ตั้ง: อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
สถาปนิก: DEPTH Architect Studio - Chiang Mai
ผู้รับเหมา : บริษัท แผลงศรคอนสตรัคชั่น
ช่างภาพ: Grapherholic Photographer
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #homedesign #living #space #people #house #home
คำเตือน ❗ ใครอยากมีบ้านหรือคาเฟ่ชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! แอดแปะลิ้งค์ไว้ในคอมเม้นท์ มาอ่านกันน้า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เตรียมเปิดให้คนฉีด "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็ม จองรับเข็ม 3 "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" เตรียมเปิดจองวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สำหรับคนที่ฉีดสูตร "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็มก่อนวันที่ 31 ก.ค. 2564 จากทุกศูนย์ฉีดวัคซีน
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   ดูทั้งหมด