มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันก่อนลุงลุกจากเก้าอี้แล้วหน้ามืด ไร้เรี่ยวแรง เหมือนจะวูบเลยครับ
คิดว่าหลายๆ คนคงเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนลุง
ไม่รู้ว่าทำไมถึงวูบ แล้วจะทำยังไงไม่ให้วูบบ่อยๆ มาลองอ่านกันครับ
จริงๆ แล้วสาเหตุของการวูบมีหลายสาเหตุครับ แต่ส่วนใหญ่มักเกิดจากความดันตกกะทันหันจนเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ทำให้เกิดอาการหน้ามืดและวูบได้ โดยจะมีอาการเวียนศรีษะ เห็นภาพเป็นแสงสีขาวหรือว่าดำ ไปจนถึงสูญเสียการทรงตัว
วิธีป้องกันสามารถทำได้หลายวิธีเลยครับ เช่น
-ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-9 แก้ว เพื่อให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี
-ระหว่างฉี่/อึ ไม่ควรเบ่งและกลั้นหายใจนานเกินไป ค่อยๆ ปล่อยเพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัวจะดีกว่า
-ในผู้ชายหากอั้นฉี่เป็นเวลานาน การนั่งฉี่จะดีกว่ายืน
-ถ้ารู้สึกเริ่มหน้ามืด สามารถป้องกันอาการวูบได้โดยยืนไขว้ขาแล้วเกร็ง จะทำให้เลือดจากขาเข้าไปที่หัวใจได้ดีขึ้น (แต่อย่าไขว้ชิดกันมากนะครับ เดี๋ยวล้ม)
ส่วนใครที่ชอบหน้ามืดเวลาเห็นค่าใช้จ่าย อันนี้อาจจะต้องแยกให้ดีๆ นะครับว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ฮุฮุ
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⁉️ ‘ขลิบ’ น้องสาว ..คืออะไร ..ยังไงนะ ⁉️ 🍆 ขลิบ อวัยวะเพศชาย เป็นเรื่องปกติ ที่หลายคนรู้กันดีอยู่แล้ว 🍑 ขลิบ อวัยวะเพศหญิง คนส่วนใหญ่ไม่เคยได้ยิน มันคืออะไร ขลิบส่วนไหน แล้วจำเป็นต้องทำหรือไม่?
   เมื่อผมเป็นอาร์บิเตอร์ ตอน พาตัวเล็กไปแข่งหมากรุก 3 โดย NI/NA@Play_now Thailand สิ่งที่ควรรู้เมื่อผู้ปกครองอยากพาลูกหลานไปร่วมการแข่งขันหมากรุกสากล คือประเภทเกมการแข่งขันซึ่งแบ่งออกเป็น เกมสายฟ้าแลบ เกมเร็ว รวมถึงเกมมาตรฐานที่เจ้าตัวเล็กจะต้องจดบันทึกการแข่งขันลงในใบสกอร์ชีทได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ โค้ชจึงจะสอนให้นักเรียนหมากรุกของเขารู้จักและเข้าใจกับระบบและวิธีการอ่าน การเขียนสัญลักษณ์ การจดบันทึกการเดินหมากรุกก่อนบทเรียนอื่นๆ
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   เมื่อ Facebook กำลังจะเปลี่ยนชื่อบริษัท ด้วยผู้ใช้งานเกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นประชากรเกือบครึ่งโลกที่อยู่บน Facebook ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้ ก็มีส่วนน้อยมากที่จะไม่รู้จัก Facebook ครับ แต่เป็นเรื่องแปลกที่มีข่าวว่า Facebook กำลังจะรีแบรนด์ตัวเองใหม่ และอาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่ออื่นครับ
   ดูทั้งหมด