10 ก.ย. 2021 เวลา 02:00 • กีฬา
#ChangsuekLive "โค้ชโชค" กระตุ้นแข้งช้างศึก U23 เค้นศักยภาพเต็มที่เพื่อลุยชิงแชมป์เอเชีย
"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กระตุ้นนักเตะทุกคนให้แสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อโอกาสในการติดทีมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2564
วันที่ 2 กันยายน 2564 เวลา 15.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำโดย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยการฝึกซ้อมในครั้งนี้เน้นไปที่การเคลื่อนที่ของนักเตะ และลงรายละเอียดเรื่องแท็คติก ซึ่งนักเตะทั้ง 28 คน แสดงออกถึงความมุ่งมั่นอันเต็มเปี่ยม
ด้าน "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ผมกับโค้ชโย่งเคยร่วมงานกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะแล้ว นักเตะชุดนี้เป็นชุดที่กำลังจะขึ้นทีมชุดใหญ่ ผมคิดว่านักเตะทุกคนพร้อมที่จะเล่นกับสโมสรต่าง ๆ ทุกคนที่ถูกเรียกเข้าในแคมป์นี้ต่างมีคุณภาพ" โค้ชโชค เผย
"แน่นอนว่านักเตะตัวหลักจริง ๆ อยู่ในลีก เราให้เกียรติสโมสรตรงนี้ น้อง ๆ ที่มาเข้าแคมป์นี้ถือว่าโชคดี เพราะพวกเขาไม่มีเวทีให้ลงเล่นในเกมลีก แต่ถ้ามาแล้วสามารถแสดงประสิทธิภาพในแต่ละตำแหน่งก็จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ได้เข้ามา"
"เรื่องสภาพร่างกายไม่น่าเป็นห่วง เพราะแต่ละคนผ่านช่วงปรีซีซั่นมาแล้ว เมื่อมาอยู่ในแคมป์ทีมชาติมันจะมีความเข้มข้นมากกว่านี้ เช่น การจ่ายบอล, วิธีการวิ่ง และ วิธีการเล่น นักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่นสูง แต่ยังเสียบอลง่าย เราต้องแนะนำแนวทางให้กับนักเตะว่าทีมต้องการอะไร"
"คอนเซ็ปต์หลักของทีมเราคือเน้นเรื่องการเพรสซิ่ง แต่ก็ต้องระวังเรื่องแนวรับด้วย เพราะแต่ละทีมพร้อมจะใช้วิธีการโต้กลับใส่พวกเรา เช่น มาเลเซีย ที่แสดงให้เห็นแล้วในทีมชุดใหญ่ ถ้าแนวรับของเรามีช่องว่าง พวกเขาพร้อมจะโจมตี เพราะฉะนั้น เราต้องรุกอย่างเข้มข้น เกมรับก็ต้องพร้อมด้วยเช่นกัน"
"ตลอด 10 วันที่เข้าแคมป์ ผมอยากเห็นความสามารถที่แท้จริงของนักเตะทุกคน เพราะนี่คือการคัดตัว แม้ในใจเราจะมีตัวหลักแล้ว แต่คนที่เข้ามาอยู่ในแคมป์นี้จะได้มาแสดงความสามารถว่าเราจะได้เพิ่มกี่คน แต่ส่วนหนึ่งหลายคนเป็นตัวจริงในไทยลีกอยู่แล้ว" ผู้ช่วยโค้ชช้างศึก U23 ปิดท้าย
สำหรับ ทีมชาติไทยมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก U23 อยู่ในกลุ่ม J ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้
 
25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย
#ช้างศึก #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #ทีมชาติไทย #นักฟุตบอลไทย #Thailand #Football #FAThailand #AFCU23 #ทีมชาติไทยU23 #ช้างศึกU23
1
โฆษณา