มีบัญชีอยู่แล้ว?
4เหตุผลที่ทำไมคุณทำ I F แล้วไม่ผอมสักที
1
ฮอร์โมนอินซูลินมีความจำเป็นกับร่างกายมากๆและขาดไม่ได้ แต่ในคนที่ปัญหาระบบเผาผลาญ มีภาวะดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน ฮอร์โมนอินซูลินจะหลั่งออกมาสูงผิดปกติจนสร้างปัญหา ทำให้ร่างกายเก็บไขมันสูงผิดปกติ กินแป้งนิดหน่อยก็อ้วนขึ้น การสร้างกล้ามเนื้อทำได้ยาก กล้ามเนื้อจึงหายง่าย ครั้นจะกินโปรตีนสูง น้ำหนักก็ไม่ลดอีก
คนที่ทำ I F แต่มีภาวะดื้ออินซูลินจึงลดน้ำหนักยากมาก ยกเว้นแต่จะลดด้วยความเข้าใจอาหารและระบบเผาผลาญ การลดจะไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ
ร่างกายเรามีฮอร์โมนที่มีหน้าที่เผาไขมันให้คุณใช้เรียกว่าฮอร์โมนกลูคากอน ฮอร์โมนนี้จะทำงานสลับกับฮอร์โมนอินซูลิน
เมื่ออินซูลินไม่ลดระดับต่ำ ฮอร์โมนกลูคากอนจะไม่สามารถทำงานเผาไขมันให้คุณใช้ได้เลย
สำหรับคนที่มีภาวะดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน โค้ชแนะนำควรทำ intermittent fasting ร่วมกับการทำ4ข้อต่อไปนี้ เพื่อให้คุณลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำไมคุณทำ I Fแล้วไม่ผอมครับ
1.)คุณควรงดน้ำตาล และแป้งแปรรูป เช่น ขนมปัง ข้าวไม่ขัดสี คาร์โบไฮเดรตแปรรูปกลุ่มนี้กระตุ้นฮอร์โมนอินซูลินสูงมาก
หากคุณยังกินอาหารกลุ่มนี้อยู่ จึงผิดหลักการการทำ intermittent fasting ที่ต้องลดระดับฮอร์โมนอินซูลินในเลือดเพื่อเปิดการเผาผลาญไขมัน
2.) ทานผักในปริมาณสูงทุกมื้อ (ทานผักมื้อละ200-300กรัม) เพื่อให้ใยอาหารในผัก ขัดขวางไม่ให้แป้งเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้รวดเร็ว ระดับฮอร์โมนอินซูลินของคุณจะไม่สูงมาก
3.)งดกินนอกมื้อ การกินจุบจิบ จะกระตุ้นฮอร์โมนอินซูลินออกมาหลายรอบ ยิ่งคุณมีภาวะดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน คุณจะมีฮอร์โมนอินซูลินในเลือดสูงมากจนไม่สามารถเผาไขมันได้เลย
4.) คุณต้องไม่เครียด 4 ข้อ
คอร์ติซอล(ฮอร์โมนเครียด)ที่มากเกินไป ส่งผลให้ลดไขมันได้ยากขึ้น คอร์ติซอลจะเพิ่มสูงตามกิจกรรมต่างๆดังนี้ครับ
4.1 การกิน: คอร์ติซอลจะเพิ่มสูงจากการอาหารกลุ่มคาร์บแป้งน้ำตาล รองมาเป็นโปรตีนและไขมันต่ำสุด
เมื่อกินแป้งน้ำตาล > อินซูลินจะพุ่งสูงตาม > คอร์ติซอลสูงเพื่อควบคุมการอักเสบ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการสะสมคอร์ติซอลในร่างกายสูงให้ตาม
1
รวมทั้งการกินอาหารไม่ดี กินโปรตีนไม่ถึง ขาดสารอาหาร ก็ทำให้คอติซอลสูงขึ้นครับ
1
4.2 การออกกำลังกาย : ปกติแล้วการออกกำลังกายเมื่อร่างกายพร้อม กินครบ นอนครบ ไม่หักโหม จะช่วยผ่อนคลายภาวะเครียดลงได้
แต่หากร่างกายไม่พร้อม กินไม่ถึง สารอาหารไม่ครบ นอนไม่พอ แล้วไปหักโหมออกกำลังกาย แทนที่จะได้ผ่อนคลาย กลับไปเพิ่มระดับคอร์ติซอลให้สูงมาก
4.3 ความเครียด : เมื่อเราคิดมาก ย้ำคิดย้ำทำ  วิตกกังวล กังวลใจตลอดเวลา เช่น เครียดจากข่าว และสิ่งแวดล้อม เครียดกับเวลาในการทำ I F เศร้าแต่อดีต มองอะไรก็คิดลบ อคติ มองโลกในแง่ร้ายไว้ก่อน ทำงานหนัก เรียนหนัก ล้วนส่งผลให้น้ำหนักลดลงยาก น้ำหนักหยุดนิ่งบ่อย เพราะอารมณ์ลบเครียดตลอดเวลา จะกระตุ้นคอติซอลหลั่งมากสูงผิดปกติครับ
4.4การนอนดึก นอนไม่พอ หลับไม่ลึก ตื่นกลางดึก คุณภาพการนอนไม่ดี นอกจากจะส่งผลให้ระดับคอร์ติซอลสูงผิดปกติจนลดน้ำหนักยากแล้ว คนที่นอนดึก นอนไม่พอ จะเสียโอกาสในการเผาไขมันที่จะเกิดขึ้นสูงตอนที่เรานอนหลับลึกอีกด้วยครับ
*ปกติคอร์ติซอลจะหลั่งในช่วงเช้าสูงสุด9.00นให้เรา"ตื่นตัว"พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ และค่อยๆลดระดับลงในตอนเย็น
แต่เมื่อร่างกายตื่นตัวจากภาวะเครียดตลอด เกิดการสะสมคอร์ติซอลสูง จึงเกิดการตอบสนองทางด้านลบ(ภาวะดื้อต่อคอร์ติซอล)
ระดับน้ำตาลในเลือดที่ร่างกายผลิตเองจะสูงขึ้นจากคอร์ติซอลที่สูง ฮอร์โมนอินซูลินจึงต้องออกมาเพื่อจัดการน้ำตาล และมักนำน้ำตาลไปสร้างไขมันพุงล่าง เหนียง แก้ม เกิดภาวะอ้วนลงพุง ร่างกายสะสมไขมันจากน้ำตาลในเลือดที่สูงจากภาวะเครียด(แม้คุณจะไม่ได้กินอาหารก็ตาม)
นอกจากภาวะอ้วนลงพุง ผอมแต่มีพุง เกิดโรคความดันโลหิตสูง มีไขมันไม่ดีในเลือดสูง  เกิดสิวอุดตัน ผิวแห้งเหี่ยวไม่สดใส ขาดออร่า และเกิดปัญหาสุขภาพตามมาครับ
ภาวะเครียดสูงที่สูง ส่งผลกับการ I F โดยตรงทำ I F เท่าไหร่ก็ไม่ผอม!
-ทำให้คุณอยากกินแต่อะไรหวานๆ หิวบ่อย โหมดร่างกายใช้กลูโคสเป็นหลัก ร่างกายเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น
คุณอาจจะรู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นกับคุณ แต่ร่างกายคุณไม่รู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายนี้
ร่างกายจึงปรับโหมดใช้พลังงานกลูโคสเต็มรูปแบบ เพื่อให้คุณสามารถวิ่งหนีได้อย่างรวดเร็ว หรือใช้พลังงานกลูโคสในการต่อสู้ ซึ่งเป็นโหมดอัตโนมัติของร่างกายคุณ
1
เมื่อคุณมีภาวะร่างกายปรับโหมดใช้กลูโคสสูงจึงเป็นการปิดโหมดการเผาผลาญไขมันไปโดยปริยายครับ
-การทำ I F ให้น้ำหนักของคุณลดลงทุกวัน ต้องพยายามปรับร่างกายไม่ให้อยู่ในภาวะเครียดจาก 4 ข้อดังกล่าวนี้นะครับ
ลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆหากคุณเข้าใจอาหารและระบบร่างกายของคุณเอง
สำหรับเพื่อนๆที่อยากผอมไว ไม่อยากเสียเวลาลองผิดลองถูก แนะนำใช้ทางลัด ลงคอร์สผอมไวไม่ใช้ยา หุ่นดีด้วยวิธีคุมอาหาร ใช้เนื้อสัตว์และผักเทคนิคหาซื้อง่ายตามตลาดทั่วไป ที่ทำให้น้ำหนักลดลงทุกวัน พุงยุบหน้าท้องแบนราบโดยไม่ต้องออกกำลังกาย
1
เพื่อนๆคนไหนน้ำหนักหยุดนิ่งมานาน ลดยากแค่ไหนก็ลดลงได้ตั้งแต่วันแรกที่ปฏิบัติ และลดลงต่อเนื่องทุกวันไม่หยุดนิ่งอย่างน่าประหลาดใจ
อยากเปลี่ยนตัวคุณเป็นคนใหม่ หุ่นดี ผอมไวทักได้เลยที่ ID line: @208hjoow (โค้ชเทรนเองไม่มีแอดมินครับ)
ติดตามโค้ชทาง 4 ช่องทางนี้ครับ
Instagram : @coach_pakorn
facebook : โค้ชปกรณ์
Twitter : @cosmetic_of_p
blockdit : สอนลดน้ำหนักด้วยวิธีคุมอาหาร https://t.co/Rui8I9FW5S
โค้ชปกรณ์ .."โค้ชที่ช่วยให้คุณผอมได้จริง"
  Live Food
  ขอบคุณมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิกฤติกิมจิเกาหลีใต้! ผักกาดขาวราคาพุ่งสองเท่า ชาวเกาหลีใต้ผู้รับประทานอาหารเผ็ดเฉลี่ยสัปดาห์ละ 7 ครั้ง ขณะนี้กำลังเผชิญวิกฤติกิมจิครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ หลังราคาวัตถุดิบหลักอย่าง ผักกาดขาว พุ่งสูง
   การดูแลสุขภาพในช่วงฝนตก ตามแบบฉบับของแพทย์แผนจีน แพทย์แผนจีนได้มองว่ามีความเกี่ยวข้องกับ “ความชื้น” ซึ่งถูกจัดอยู่ในส่วนของพลังอิน และถือเป็นปัจจัยก่อโรคที่มาจากภายนอกชนิดหนึ่ง
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   ด่วน! ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่า นาโต (NATO) ได้ส่งรายงานข่าวกรองไปยังประเทศสมาชิกเพื่อเตือนว่า เรือดำนํ้าพลังงานนิวเคลียร์เบลโกรอด RFS Belgorod (K-329) ของรัสเซีย ซึ่งติดตั้งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ "โพไซดอน" จำนวน 6 ลูก หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Paladin of the Apocalypse" แต่ละลูกมีความยาว 24 เมตร และติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ 100 เมกะตัน • ล่าสุดเรือดำนํ้าลำดังกล่าวได้ออกปฏิบัติตามคำสั่งของ ปธน. วลาดิมีร์ ปูติน และได้ดำหายไปจากน่านน้ำในมหาสมุทรอาร์กติก ตามรายงานระบุว่า นาโตเกรงว่าขณะนี้ภารกิจของเรือดำน้ำรัสเซียกำลังทดสอบซุปเปอร์ตอร์ปิโดโพไซดอน ที่มีขีดความสามารถเดินทางใต้น้ำลึกสุด 1 กิโลเมตร และมีพิสัยไกลถึง 10,000 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 100 นอต แล้วจุดชนวนระเบิดใกล้ชายฝั่งเพื่อก่อให้เกิดสึนามิกัมมันตภาพรังสี
   ดูทั้งหมด