มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้ไหม? คุณสามารถย้อนอดีต เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตได้นะครับ
ถ้าคุณสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรในอดีตได้ คุณจะย้อนกลับไปแก้ไขอะไรครับ? วันนี้ The Columnist ชวนย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตของเราเอง เพื่อรีเซ็ทตัวเองใหม่ในวันนี้ และวางรากฐานที่ดีเพื่ออนาคตของเรากันครับ
ทั้งนี้ต้องขอออกตัวก่อนว่า การย้อนเวลาของเราในวันนี้ ไม่ใช่การพาร่างกายของเรากลับไปในอดีตจริง ๆ เหมือนในหนังไซไฟ หรือย้อนเวลากลับไปเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วให้ไม่เกินขึ้นอีกนะครับ
แต่คือการย้อนกลับไปเพื่อเปลี่ยนมุมมองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตต่างหาก
โดยแนวคิดการย้อนเวลากลับไปเช่นนี้มาจากมุมมองที่ว่า มุมมองของเราต่อเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตประกอบสร้างเป็นตัวตนของเราในวันนี้และในอนาคตครับ
ในชีวิตที่ผ่านมา หลาย ๆ คนอาจจะเคยมีเหตุการณ์หรือประสบการณ์ร้าย ๆ ที่กระทบกระเทือนจิตใจ และฝากรอยแผลเป็นทิ้งไว้กลายเป็นปมปัญหาชีวิตที่ติดค้างจนถึงปัจจุบัน และสามารถส่งต่อไปยังอนาคตได้
เช่น บางคนเลิกกับแฟนเพราะจับได้ว่าแฟนนอกใจไปมีคนอื่น แล้วก็เสียใจหนักมาก กลายเป็นคนปิดตัวเอง ไม่กล้าเปิดใจอีก แม้จะเจอคนที่รู้สึกว่าใช่ก็ระแวงจนไปต่อไม่ได้ และดูทรงแล้วในอนาคตก็คงจะมีปัญหากับความสัมพันธ์อยู่ร่ำไป
ถ้าเคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ให้เราตั้งสติดี ๆ แล้วพาตัวเองย้อนเวลากลับไป ณ วันที่เราจับได้ว่าเขานอกใจและจะเลิกกันครับ ย้อนกลับไปเปลี่ยนอดีตของตัวเอง บอกตัวเองว่าเฮ้ยมันดีแล้วนะที่รู้ความจริง จะไม่ต้องเสียเวลาอีก อะไรที่มันจบไปแล้วก็ให้มันจบกันไป เปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอคนใหม่ ๆ ดี ๆ ในอนาคต
การเปลี่ยนมุมมองต่อเหตุการณ์ในอดีต จากมุมมองด้านลบไปเป็นมุมมองด้านบวก จะช่วยกำจัดรอยแผลเป็นและปมปัญหาที่ติดค้างในชีวิตของเรา และช่วยสร้างตัวตนใหม่ของเราในวันนี้และวางรากฐานที่ดีไปสู่อนาคตได้ครับ
ย้อนกลับไปที่คำถามต้นบทความที่ว่า "หากคุณสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรในอดีตได้ คุณจะแก้ไขอะไร?" ลองใช้คำตอบนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการย้อนกลับไปเปลี่ยนมุมมองต่อเหตุการณ์ในอดีต เพื่อเปลี่ยนตัวเราในวันนี้และในอนาคตกันนะครับ
▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔▔
ℹ #TheColumnist - ขอบคุณสำหรับการกดไลก์ กดติดตาม และเป็นกำลังใจให้พวกเราในการแบ่งปันข้อมูลข่าวสาร และแนวคิดใหม่ ๆ นะครับ
Image: Pexels
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สื่อฮ่องกงเตือน พบสารก่อมะเร็งในขนมปังเจ้าดังของมาเลย์ สายคนรักขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ มีระแวง เมื่อหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของฮ่องกงออกมารายงานว่า พบสารที่มีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายเราในผลิตภัณฑ์ ขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ บิสกิต ที่ผลิตโดย Hup Seng ผู้ผลิตขนมปังเจ้าดังในมาเลยเซีย
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   ฝรั่งเศสโอนเงิน 100 ยูโรเข้าบัญชี ประชาชนโดยตรงเยียวยาน้ำมันแพง รัฐบาลฝรั่งเศสเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาค่าไฟแพง โอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงประชาชนคนละ 100 ยูโร ไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดแอพฯและไม่ต้องกรอกเอกสารให้ยุ่งยาก
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด