มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณครูชาวจีนวัย 93 ปี ใช้เงินส่วนตัวเปิดสอนหนังสือแก่เด็กผู้ยากไร้มานานกว่า 20 ปี ยึดมั่นอุดมการณ์ "จะยืนหยัดสอนหนังสือเด็กๆจนลมหายใจสุดท้าย หากชาติหน้ามีจริง ก็ยังขอเป็นครู"
คุณครูอาวุโสชาวจีนวัย 93 ปี แม้จะปลดเกษียณจากข้าราชการครูมานับยี่สิบปี แต่ความเป็นครูก็ไม่จางหาย ยังคงเดินหน้าสอนหนังสือ โดยใช้เงินส่วนตัวของตนเอง เปิดโรงเรียนสอนหนังสือแก่เด็กผู้ยากไร้ โดยระยะเวลากว่า 20 ปีมานี้ คุณครูอาวุโสท่านนี้ได้ช่วยเหลือเด็กยากไร้มากกว่า 1,000 คน ด้วยการให้ความรู้ให้โอกาสทางการศึกษา
จากคลิปที่สัมภาษณ์คุณครูซึ่งเผยแพร่โดย Weibo:人民日报 (People's Daily สื่อหลักของจีน) คุณครูกล่าวว่า "จะยืนหยัดสอนหนังสือเด็กๆจนลมหายใจสุดท้าย หากชาติหน้ามีจริง ก็ยังขอเป็นครู"
เรื่องราวอันน่าประทับใจของครูท่านนี้ ถูกเผยแพร่เนื่องในวันครูจีน 10 กันยายน ปีนี้ 2564 ซึ่งคลิปบน Weibo ถูกดูไปแล้ว 2 ล้านครั้ง มีคนกดไลค์มากกว่า 20,000 คน
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #ครูจีน #กระแสสังคมจ
  Cute_tatalay
  ปกติถ้าเรื่องดังขึ้นมาอย่างนี้แล้ว ทางการจะส่งคนมาดูแลไหมคะ เห็นแล้วซึ้งใจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สู้ไม่ไหว ก็ล้มซะเลย! Johnson & Johnson ให้บริษัทลูกยื่น ‘ล้มละลาย’ ในคดีแป้งฝุ่นก่อมะเร็ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 เป็นข่าวใหญ่โตอย่างมาก เมื่อมีผู้หญิงกว่า 1,000 คนรวมตัวกันฟ้อง Johnson & Johnson หรือ J&J ในข้อหาปิดบังความเสี่ยงในการก่อมะเร็งของแป้งเด็กที่บริษัทผลิต ทั้งยังมีการโฆษณาว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน หลังจากที่มีผู้หญิงชื่อว่า ฟ็อกซ์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งรังไข่ในปี 2015 จากแร่ใยหินที่ปนเปื้อนอยู่ในแป้งเด็กของ J&J
   🌟เรวตสามเณร ผู้เลิศในทางอยู่ป่า สามเณรเรวตะ เป็นน้องชายของพระสารีบุตรผู้เป็นพระอัครสาวกเบื้องขวา ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้หนีการแต่งงานไปออกบวชในป่าตอนอายุ ๗ ขวบ และอาศัยอยู่ในป่าไม้ตะเคียนเพื่อประพฤติปฏิบัติธรรม ได้บรรลุธรรมเป็นพระอรหันต์ในป่าไม้ตะเคียนนั้น เมื่อบวชเป็นพระแล้ว ท่านมีชื่อว่า พระเรวตขทิรานิยะ (คำว่า ขทิรวนิยะ แปลว่า ไม้ตะเคียน) พระเรวตเถระอยู่ในป่าไม้ตะเคียนเป็นเวลานาน ท่านได้รับยกย่องจากพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในตำแหน่งเอตทัคคะผู้เลิศกว่าภิกษุทั้งหลายในทางผู้อยู่ป่า ท่านสามารถแสดงฤทธิ์เนรมิตป่าตะเคียนให้กลายเป็นอารามงดงามกว้างขวางเพื่อต้อนรับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระสารีบุตร และหมู่สาวกพระภิกษุสงฆ์
   AI จะเปลี่ยนชีวิตเราอย่างไรในอีก 20 ปีข้างหน้า? ช่วงนี้หลายๆ คนคงจะเห็นข่าวการถือกำเนิดของ AI Influencer กันแล้ว และก็เริ่มจะรู้สึกแล้วว่าการมีอยู่ของ AI นั้นเริ่มที่จะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาในชีวิตของเราทุกคนมากขึ้นเรื่อยๆ
   คุณตา “ โอ ยองซู “ Squid Game ให้สัมภาษณ์กินใจ ถึงความหมายของชีวิตคืออะไร ทำเอาพิธีกรสาวถึงกับหลั่งน้ำตากลางรายการ ❗️ คุณตา “ โอ ยองซู “ หรือ โอ อิลนัม แห่ง ‘สควิดเกมส์’ ได้ไปเป็นแขกรับเชิญรายการทีวีเกาหลี “ Hang Out With Yoo “ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา
   ดูทั้งหมด