อ้ายจง

aizhongchina
บุคคลสาธารณะ
เล่าเรื่องเมืองจีน ทุกแง่มุม
อ้ายจงเล่าการตลาดจีน: ZENN.TH แบรนด์เครื่องสำอางไทย "ชูความเป็นไทย ส่งลิป กลิ่นทุเรียน" ลุยตลาดจีนจนโตสวนกระแสโควิด เปิดตัว 5 เดือน ขายไป 600,000 กว่าชิ้น...อ่านต่อ
1
ชีวิตคนทำงาน
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆค่ะ
พาชมบรรยากาศหิมะตกพระราชวังหลวงเมืองเสิ่นหยาง พระราชวังจักรพรรดิแมนจู และบอกเล่าอีกหนึ่งเรื่องราว 'พระราชวังตากอากาศจักพรรดิจีน' ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้...อ่านต่อ
1
สถานการณ์โควิดในจีน มณฑลเหอเป่ยยังหนัก พบผู้ติดเชื้อ 66 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อในเหอเป่ย รวม 532 ราย นับตั้งแต่ระบาดรอบใหม่เมื่อ 2 มกราคม 2564...อ่านต่อ
"หน้าที่เพื่อชาตินั้นสำคัญ แต่เธอผู้เป็นที่รักคือดวงใจ" ตำรวจหนุ่มจีนแต่งงานผ่าน Video Call แม้ต้องไปทำหน้าที่ป้องกันโควิดในแนวหน้าป้องกันโควิด ที่กำลังระบาดหนักในเหอเป่ย...อ่านต่อ
2
สุรเสกข์ ประจักษ์ภักดี
ปัจจุบันมีเครื่องมือ ระยะทางไม่ใช่อุปสรรค และขอชื่นชมครับ
น่าห่วง!!! ปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จากครอบครัวเดียวกัน 7 ราย ขณะที่มณฑลเหอเป่ย พื้นที่ใกล้กับปักกิ่ง เจอผู้ติดเชื้อวันเดียว 131 ราย โดยผู้เชี่ยวชาญจีนชี้ 'ระบาดในจีนรอบนี้ เป็นเชื้อจากตปท.'...อ่านต่อ
1
touchtong tanachai
อาจจะเป็นปีแรกที่ประเทศจีนงดจัดงานวันตรุษจีนหรือไม่ก็เป็นปีแรกที่จีนจุดประทัดดอกไม้ไฟอย่างมโหฬารเพื่อฆ่าไวรัสโควิต19
ทำความรู้จัก "ตลาดปลาเมืองฝูหย่วน" ตลาดปลาเก่าแก่ ในดินแดนอันหนาวเหน็บและ Home of Salmon แหล่งปลาแซลมอนแห่งจีน ที่ชาวประมงทำรายได้สูงถึง 2.5 ล้านต่อปี...อ่านต่อ
1
เรื่องเล่าของสาว(เหลือ)น้อย
รูปแรกของบทความปลาอะไรคะ ดูดูน่ากลัวเหมือนกัน
ภาพบรรยากาศการฉีดวัคซีน COVID-19 ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน "ฉีดจริง ฉีดฟรี" ป้องกันก่อนตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง...อ่านต่อ
1
Khunanya
ที่แตกต่างกัน 1 ข้อคือ ในบ้านเราฉีดให้กลุ่มเสี่ยงผู้สูงอายุ ตั้งแต่ 60 ปี และมีโรคประจำตัว เป็นวิธีคิดที่มองต่างมุม ต่างเหตุผลกัน และไม่สามารถชี้ชัดว่า แบบไหนดีกว่ากัน กลุ่มหนึ่งมีความเสี่ยงต่อโรคเพราะอายุ แต่การมีภูมิต่อวัคซีนจะไม่เท่าคนที่อายุ 18-59 ใช่ไหมคะ
จีน Lockdown-จำกัดการเดินทาง เมืองในมณฑลเหอเป่ย ทางเหนือของจีน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 310 ราย ใน 6 วัน...อ่านต่อ
หลุยส์​
ตรุษจีนนี้ ถ้าคุมไม่ดีงานคงกร่อย ไม่หรือก็จะเป็นการแพร่เชื้อครั้งใหญ่ที่สุดระดับโลกแน่นวล🤣🤣😂😁😃😃🤔🤔🤔🤔🤔🤔🤔😀😀😀😀😀
สถานการณ์ COVID-19 ทางตอนเหนือของจีนยังคงน่าห่วง "มณฑลเหอเป่ย พบผู้ติดเชื้อ 245 ราย ใน 5 วัน" ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ และมีเคสผู้พบปะผู้ติดเชื้อ โดยสารรถไฟใต้ดิน จนกลายเป็นความวิตกทั่วทั้งโซเชียลจีน...อ่านต่อ
1
𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭
เค้ามี Sinovac แล้ว ก็ไม่น่าจะลำบากมาก บ้านเราต้องรออีกนิดนึง...
"กาแฟลาเต้ หมีแพนด้า" เคเอฟซี ประเทศจีน | หนึ่งในการตลาดจีนล่าสุดที่มีการนำ "ความน่ารักของสัตว์" มาผสมผสานกับผลิตภัณฑ์-บริการ เพื่อดึงดูดครองใจผู้บริโภค...อ่านต่อ
Asia Shadow @นั่งมุมคิด
น่ารัก ถ้าเป็นของไทยจะเป็นลายอะไรดี?