มีบัญชีอยู่แล้ว?
ใบไม้ที่ปลิดปลิว🍂 ท ม ยั น ตี
1
ขอร่วมไว้อาลัย แก่การจากไป
คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์
ศิลปินแห่งชาติปี 2555 สาขาวรรณศิลป์
1
ท่านน่าจะเป็นนักเขียนนวนิยายที่มีนามปากกาหลากหลายชื่อ นอกจาก ท ม ยั น ตี ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด
สงสัยเหมือนกันนะคะว่า
จะมีใครไม่เคยอ่าน เคยชม หรือไม่รู้จักผลงานจากปลายปากกาของท่านบ้างไหม ?​
นามปากกาที่คุ้นเคยมากที่สุดคงจะเป็น
▫️ทมยันตี
▫️ลักษณวดี
▫️โรสลาเรน
.
แต่ท่านยังมีนามปากกาอื่น ๆ สำหรับงานเขียนที่มีรูปแบบและแนวเรื่องแตกต่างกันไปอีกคือ ..
▫️กนกเรขา
▫️วัลลิกา
▫️มายาวดี
1
นวนิยายที่สนุกสนานนอกจากบอกเล่าความเป็นมาของเรื่องตัวเอกที่แต่งขึ้นแล้ว
.
นวนิยายส่วนใหญ่ของท่านทำให้เห็นข้อมูลความเป็นมาเป็นไปทางสังคม ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความรู้ศาสตร์อื่น ๆ ที่มีข้อมูลทั้งเชิงลึกและเชิงกว้างสอดแทรกในบทนวนิยายแต่ละเรื่องนั้น ๆ ด้วยเสมอ ๆ
1
✍️ การเขียนเรื่องสั้นดี ๆ ว่ายากแล้ว
✍️ การเขียนนวนิยายยาว ๆ ยิ่งยากกว่า
และการเขียนนวนิยายดี ๆ ทรงคุณค่า ที่ให้รู้ศาสตร์ต่าง ๆ เป็นความรู้คู่ความบันเทิงเริงใจด้วยแล้ว..ไม่ง่ายเลย
1
โดยส่วนตัวฉันไม่ได้เป็นสายอ่านนวนิยายมากนัก มีจำนวนน้อยเรื่อง และน้อยเล่มมากที่เคยได้อ่าน
.
คนอ่านนวนิยายน้อย ๆ อย่างฉัน ก็ยังมีผลงานของท่าน ที่ฉันชอบมากอยู่หลายเล่ม หลายเรื่อง ในหลายเรื่องนี้ดีใจที่ได้ชมเป็นภาพยนต์บ้าง เป็นละครด้วยบ้าง
ที่ฉันชอบมาก ๆ คือ ..
✍️ โสมส่องแสง
✍️ รอยอินทร์
✍️ ทวิภพ
✍️ คู่กรรม
✍️ ดั่งดวงหฤทัย
✍️ ร่มฉัตร
✍️ ใบไม้ที่ปลิดปลิว
1
🔎Credit ภาพจาก | อินเตอร์เนต
เพื่อน ๆ สายนิยายตัวจริง คงจะจำแนกและหยิบยกความชอบที่สุดของผลงานท่านได้ลำบากหน่อย เพราะเขียนดีมากหลาย ๆ เรื่อง
เพื่อน ๆ เคยอ่าน เคยชม
ผลงานใด ๆ จากแต่ละนามปากกาของท่าน ที่ชอบมาก ๆ เรื่องไหนบ้างคะ
.
🍂แม้ท่านจะสิ้นแล้วในวันนี้ ..
เชื่อเหลือเกินว่า ผลงานที่ท่านเขียนไว้ น่าจะมีอีกหลายต่อหลายคน รุ่นต่อ ๆ ไปได้ทำความรู้จักและหามาอ่านอีกเรื่อย ๆ เป็นแน่
.
1
..
รฉัตร วรรณกุล
13 กันยา’ 2564
1
  อาม เรื่องราวจากของเก็บ
  ไม่ใช่สายอ่านนิยาย เน้นดูอย่างเดียวเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เงินในบัญชีถูกใช้โดยไม่รู้ตัว . เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสองสามวันที่ผ่านมานี้ ที่มีประชาชนมากมายประสบกับปัญหาเงินในบัญชีถูกใช้ไปโดยไม่รู้ตัว จนตอนนี้มีผู้ใช้รวมตัวจัดตั้งกลุ่ม "แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว" มีสมาชิกกว่า 50,000 คนแล้ว .
   การผ่าตัดแบบดามเหล็กเชื่อมข้อกระดูก (ผ่าตัดเข้าทางด้านหน้า) ALIF เป็นวิธีการผ่าตัดแบบแผลเล็กสำหรับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังที่มีสาเหตุจากหมอนรองกระดูก ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการผ่าตัดเข้าทางด้านหน้าเพื่อดามเหล็กเชื่อมข้อกระดูกโดยไม่รบกวนหรือทำลายกล้ามเนื้อ เส้นประสาท และเส้นเลือด ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ป่วยมีอาการปวดหลังและปวดขาเพิ่มมากขึ้น
   8 1/2 EP950- คอมเมนท์แล้วดูฉลาด สร้างสรรค์แล้วดูโง่ - - - ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เราสามารถเรียกได้ว่าเป็นยุคทองแห่งเทคโนโลยี มีเหล่านักธุรกิจประเภทวัยรุ่นพันล้านมากมายที่ก้าวออกมาให้โลกตะลึงกับความอัจฉริยะตั้งแต่อายุยังน้อยของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก หรือ อีลอน มัสก์ ก็ฉายแววนักธุรกิจพันล้านกันตั้งแต่สมัยเรียนทั้งนั้น . วันนี้ Career Fact จะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งนักธุรกิจวัยทีนที่สามารถทำเงินได้หลักล้านตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ด้วยการทำแอปวิดีโอคอลกับคนไม่รู้จัก! . . #จุดเริ่มต้นจากความเบื่อหน่าย . เบ็น พาสเตอร์แน็ค เกิดที่เมืองซิดนีย์ในประเทศออสเตรเลียเมื่อปี 1999 เขาเกิดในครอบครัวที่มีฐานะดีจึงมีโอกาสได้เขาศึกษาในโรงเรียนชั้นนำในท้องถิ่น สิ่งที่เขาหลงใหลเป็นชีวิตจิตใจก็คือการเขียนโปรแกรม โดยเขาคลุกคลีกับมันมาตั้งแต่อายุ 13 .
   ดูทั้งหมด