มีบัญชีอยู่แล้ว?
Xiaomi เปิดตัวคอนเซ็ปต์ แว่นตาอัจฉริยะ “Xiaomi Smart Glasses”
5
หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ทาง Facebook ได้เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ AR (Augmented Reality) ที่จับมือกับแบรนด์แว่นตาชื่อดังอย่าง Ray-Ban ของบริษัท EssilorLuxottica ในการร่วมกันพัฒนา
9
และแว่นตามีชื่อว่า “Ray-Ban Stories” ที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถถ่ายภาพ, อัดวิดีโอ, ฟังเพลง, ฟังพอดแคสต์ และคุยโทรศัพท์ได้ รวมไปถึงสามารถแชร์ภาพหรือวิดีโอ ไปยังโซเชียลมีเดียของเราบน Facebook หรือ Instagram ได้อีกด้วย ผ่านแว่นตา
2
ล่าสุดทาง Xiaomi ก็เอากับเขาด้วย โดยเปิดตัวคอนเซ็ปต์แว่นตาอัจฉริยะ “Xiaomi Smart Glasses”
แว่นตาสีดำ ที่มีน้ำหนักเพียง 51 กรัม และมาพร้อมกับจอแสดงผล MicroLED
ซึ่งแว่นตาจะติดตั้งไมโครโฟนและลำโพงในตัว พร้อมกับกล้องความละเอียด 5 MP
2
ทำให้ผู้สวมใส่สามารถพูดคุยโทรศัพท์, อ่านข้อความ, ใช้แผนที่นำทาง และถ่ายรูป ผ่านแว่นตาได้
โดยเลนส์แว่นตา จะแสดงข้อมูลและการแจ้งเตือนต่าง ๆ
7
นอกจากนี้ Xiaomi Smart Glasses จะยังมีระบบแปลงเสียงเป็นข้อความ ได้แบบเรียลไทม์
มีชิปประมวลผลเป็น Quad-Core ARM, มี Wi-Fi / Bluetooth, มีแบตเตอรี่ในตัว, มี Touch Pad และใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Android OS
10
ชมคลิปวิดีโอ Xiaomi Smart Glasses > https://twitter.com/aggasaurus/status/1437600582739509258
41
ส่วนเรื่องของราคา ทาง Xiaomi ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด
ซึ่งหาก Facebook วางจำหน่าย Ray-Ban Stories ในราคา 299 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,790 บาท
3
ก็เป็นไปได้ว่า Xiaomi Smart Glasses อาจจะวางจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่านี้พอสมควร..
3
  supa
  เหมือนในหนังแล้ว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คุณคือเจ้าของบริษัท ฉันเอง จำกัด 1. "คุณคือเจ้าของบริษัท" นี่คือหนึ่งในหัวข้อที่เมื่อก่อนผมบรรยายให้กับพนักงานบริษัทฟังเป็นประจำ ซึ่งมักจะสร้างความงุนงงปนสงสัยให้กับคนฟังว่า "ฉันเนี่ยนะ...เป็นเจ้าของบริษัท? ก็เห็นๆ อยู่ทนโท่ว่าเป็นลูกน้อง วัน ๆ รับแต่คำสั่งเจ้านาย"
   คุณคิดว่าคนเรานั้น...สามารถมีความมั่งคั่งไปพร้อมกับการมีความสุขได้หรือไม่? หรือเราต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง? สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 1
   เจาะลึกเชื้อเดลตาพลัส ระบาดไวกว่าเดิม? พูดคุยกับ ศ.เกียรติคุณ ดร.วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงการกลายพันธุ์ของเชื้อโควิดสายพันธุ์ต่างๆ ที่แทบจะมีข่าวให้เฝ้าระวังกันรายวันว่าจริงๆ แล้วน่ากลัวหรือไม่ เราควรเฝ้าระวังกันอย่างไร และหากเปิดประเทศจะทำให้เชื้อเหล่านี้กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้งเหมือนประเทศอื่นๆ หรือไม่
   หนวดยางหรือขนบนยางใหม่ ๆ เขามีเอาไว้ทำอะไร❓ ดึงออกได้รึเปล่า❓.. เวลาเราซื้อยางรถยนต์เส้นใหม่ คุณผู้อ่านสังเกตไหมว่ามันจะมีเส้นสีดำ ๆ ยื่นออกมาจากผิวยางเยอะแยะไปหมด
   ดูทั้งหมด