มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมนูวันนี้เป็น "ผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้ทอด" ตอนแรกไม่คิดว่าจะอร่อยเพราะถั่วงอกอะ
ไป ๆ มา ๆ เห้ยกินหมดจานนะครับ นับว่าเป็นเมนูที่องค์ประกอบน้อยแต่อร่อยแบบข้าวหมดจาน
วัตถุดิบ
ถั่วงอก
คื่นฉ่าย
เต้าหู้ชนิดแข็ง
น้ำปลา
น้ำตาล
ซอสปรุงรส
ขั้นตอน
1. ทอดเต้าหู้ให้เหลืองกรอบน่าทาน
2. ผัดถั่วงอกกับคื่นฉ่ายและใส่เครื่องปรุงทั้งหมดเมื่อผักเริ่มสุก ให้ใส่เต้าหู้ คลุกเคล้าให้เข้ากันไม่ต้องนานมากเพราะเดี๋ยวเต้าหู้จะนิ่ม (เราอยากได้แบบกรอบ ๆ หน่อย)
3. จัดใส่จาน พร้อมทานจ้า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักดาราศาสตร์ค้นพบฟองแห่งดาวฤกษ์ ที่ล้อมรอบระบบสุริยะเอาไว้ นักดาราศาสตร์ค้นพบโครงสร้างฟองแก๊สที่ใหญ่มหึมาล้อมรอบระบบสุริยะไว้และที่ผิวฟองนี้มีดาวฤกษ์เกิดขึ้นมากมาย ความรู้นี้ยังนับว่าใหม่มากเพราะเพิ่งเผยแพร่ลงวารสารวิชาการ Nature เมื่อ 12 มกราคม 2022 จึงยังไม่มีเขียนไว้ในหนังสือเรียนเล่มไหน
   จับตาวิกฤตตึงเครียด "รัสเซีย-ยูเครน" ความตึงเครียดระหว่าง "รัสเซีย-ยูเครน" ยังไม่มีแนวโน้มจะคลายความรุนแรงลง ต่างฝ่ายต่างเตรียมความพร้อมทางการทหาร อย่างไรก็ตามประตูทางการทูตก็ยังไม่ปิดตายเสียทีเดียว 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับ ที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   ทำไมชาวสวีเดน ยอมเสียภาษี ครึ่งหนึ่งของรายได้ ถ้าเรามีรายได้ปีละ 1,000,000 บาท แต่ต้องจ่ายภาษีจำนวน 500,000 บาท ตัวเลขนี้ ก็อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไร
   BRAIN: งานวิจัยล่าสุดยืนยัน❗️“สมองของแมวบ้าน” เริ่มหดเล็กลง ตั้งแต่กลายเป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์🧠🐈 เรื่องนี้ไม่ใช่แค่นักวิจัย หรือนักวิทยาศาสตร์ แต่เจ้าของแมวเองก็คงฉุกคิดเกี่ยวกับทฤษฎีนี้มาหลายปีแล้วเช่นกัน🤔
   ดูทั้งหมด