มีบัญชีอยู่แล้ว?
หนังไต้หวันแนะนำมาก ๆๆ ครับ เต็ม 10 ให้ 100 นี่คือหนึ่งในหนังชอบที่สุดในปีนี้ ประทับใจจนต้องเก็บเข้าลิสต์ My Favorite Movies of All Time ชื่อเรื่องว่า "后来的我们" ชื่ออังกฤษ "Us and Them" ชื่อไทย "ความรักแปลกหน้าของสองเรา" ดูได้ใน netflix เป็นหนังปี 2018 แต่ผมเพิ่งได้ดูครับ... อ่านต่อ
7
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จับแล้ว ร่วมรักกลางเมืองเชียงใหม่ จะๆกลางวันแสกๆ มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคม เรื่องอารมณ์ทางเพศนี้มันช่าง ห้ามกันยากเย็นจริงๆครับ
   ถอดบทเรียนโควิดสิงคโปร์ก่อน “เปิดประเทศ” ความสำเร็จในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของประเทศร่ำรวยอย่างสิงคโปร์ ทำให้หลายประเทศที่กำลังต่อกรกับไวรัสร้ายต้องอิจฉา แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่พุ่งทุบสถิติ กลายเป็นเครื่องเตือนใจว่าความเสี่ยงอาจยังรออยู่ข้างหน้า
   ⚠️[BREAKING]⚠️ สิ้นสุดยุคน้ำมันแล้วหรือ ?!? เมื่อซาอุดีอาระเบีย ผู้ส่งออกน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศสัญญาว่าจะลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็น 0 ภายในปี 2060 ! โลกเรากำลังเดินหน้าสู่พลังงานสะอาดแบบไม่มีวันถอยหลังแล้ว ! 🇸🇦 No More Burning Fossil Fuels ! 🛢
   ข้าวต้มรวมมิตรแสนง่ายที่คุณเองก็ทำได้ ฝนตกพรำ ๆ อากาศค่อนไปทางเย็น ๆ ถ้าได้ชาร้อนหรือกาแฟร้อนสักถ้วยก็คงดี☕ นี่ก็ใกล้เที่ยงแล้วนึกถึงอาหารกลางวันขึ้นมา ทำข้าวต้มร้อน ๆ ทานกันดีกว่าเข้ากับบรรยากาศดีนักแล นกขอไปค้นตู้เย็นแพร็บ ไหนมีอะไรเหลืออยู่บ้างเอ่ย กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักชี หมูสับสักหน่อยก็ดี เต้าหู้ไข่ของโปรด หรือจะใช้เต้าหู้ขาวก็ได้นะคะ ข้าวสวยยังมีเหลืออยู่ เป็นอันใช้ได้ครบองค์ประชุมแล้ว อ้อ! ตกเครื่องปรุงไปอีกอย่างค่ะ สาหร่ายทะเล (ไม่ต้องใส่เยอะนะคะ มากไปจะมีกลิ่นคาวได้) อันนี้ต้องไปหยิบที่ตู้เก็บของแห้งล่ะคะ แล้วล้างค่ะ ล้างอะไร ก็ผักไง เชฟมือโปรแนะนำให้ล้างผัก 3 น้ำนะคะ สารเคมีที่ตกค้างอยู่บนผักจะได้เจือจางค่ะ ตามคลิปนะคะเป็นข้าวต้มที่ทำง่ายมาก ๆ คุณก็ทำได้ อยากใส่อะไรก็ใส่ (วลีนี้คุ้น ๆ นะคะ อ้อ... ของพี่ปูนั่นเอง ขอยืมใช้หน่อยนะคะ😊🙏🏻) แต่ดูให้ดีว่ามันเข้ากันมั้ย อิ่มอร่อย สบายพุง ไขมันน้อย ตามคำแนะนำของคุณหมอ ๆ เมนูสุขภาพต้อง ต้ม ยำ ตำ แกง เว้นผัด ย่าง (เกรียม ๆ) งดทอดนะคะ เรื่องสาระน้อยแต่อร่อยมาก แค่อยากจะเล่าค่ะ😊 ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ ขอให้มีความสุขกับการกินข้าวต้มในวันหยุดค่ะ นกเอง🐦อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า (กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี
   ดูทั้งหมด