มีบัญชีอยู่แล้ว?
ครีมเทียมถุงแรกของโลก
คุณคิดว่า โอกาสกับความพร้อมอะไรเกิดขึ้นก่อน อะไรเกิดขึ้นก่อนกัน
1
พนักงานสองคน
Frank S. Mitchell และ Diamond พวกเขาเริ่มทำการทดลองในปี 1943-1945 กับการใช้ รูปแบบ elationous ของโปรตีนถั่วเหลือง" ที่จะทำให้เกิด "ครีมเทียมจากถั่วเหลือง" เพื่อใช้ผสมกับกาแฟ การทดลองของพวกเขา กลายเป็นผลสำเร็จของครีมเทียมที่ไม่ใช่นมสำหรับผสมในกาแฟ
Frank S. Mitchell และ Diamond พนักงานจาก Rich Products Corp.จึงเปิดตัวครีมเทียมของพวกเขาครั้งแรกในปี 1946
นอกจากนี้ Mitchell ยังได้พัฒนาครีมเทียมสำหรับใส่ในกาแฟที่ไม่ใช่นม Perx ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาด
ผงแสนอร่อย
ในปี 1950 Melvin Morse และ Dick Borne แห่ง Presto Foods ได้พัฒนา "Mocha Mix Coffee Creamer" ซึ่งเป็นครีมเทียมที่ไม่ใช่นมเครื่องแรกสำหรับการทำตลาดและเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่มีคำว่า "ครีมเทียมกาแฟ" เติมลงในชื่อครีมเทียมชนิดผง
อีกหนึ่งชื่อที่สมัยนั้นเรียกกันก็คือ "พรีม" ซึ่งวางตลาดครั้งแรกในปี 1952 ทั้งยังทำมาจากครีมและน้ำตาลที่อบแห้ง ไม่ละลายง่ายเพราะมีโปรตีนในนมเป็นส่วนประกอบสำคัญ
หกปีต่อมา ในปี 1958 บริษัทคาร์เนชั่นได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ละลายได้ง่ายในของเหลวร้อน เนื่องจากพวกเขาได้คิดค้นส่วนประกอบแทนที่ไขมันจากนมส่วนใหญ่ด้วยน้ำมันพืช และลดโปรตีนนมลง ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ออกวางตลาดภายใต้ชื่อคาร์เนชั่นที่มีชื่อแบรนด์คอฟฟีเมตและปล่อยออกสู่ตลาดในปี 1961
“โอกาส มัก เป็นของ ผู้สร้างโอกาสเสมอ”
1
แปลและเรียบเรียงโดยเรื่องเล่าจากดาวนี้
ที่มา:
ติดตามเรื่องเล่าจากดาวนี้เพิ่มเติมได้ที่
หากชื่นชอบก็อย่าลืมกด Like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ สามารถแชร์แนวคิด มุมมองดีๆได้ใน Comments นี้เลย
#เรื่องเล่าจากดาวนี้
  Good Stories | ทุกอย่างมีเวลาของมัน
  เอ๋! เมื่อวานทำไมน้องแบมหายไป ปกติมีบทความมาทุกวันนี่นา 💕💝
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความพร้อมเมื่อเกิดอุบัติเหตุของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น 🇯🇵 เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ญี่ปุ่น และมีคนเจ็บเราสามารถโทรเรียกรถพยาบาลได้ที่หมายเลข "119" นะคะ 💡 เมื่อโทรไปแล้วเจ้าหน้าที่จะสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เมื่อได้รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุที่ได้รับแจ้งแล้ว ทาง 119 ก็จะส่งรถพยาบาลมารับ หรือ อาจจะไม่ใช่รถพยาบาลก็ได้ค่ะ แต่เป็นรถดับเพลิงแทน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดในขั้นตอนการแจ้ง เพราะทาง 119 มีเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถในการช่วยเหลือทั้งด้านปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล และเรื่องดับเพลิงในหน่วยงานเดียวกันค่ะ วันนี้เจออุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณที่แอดมินผ่านไป เลยสวมวิญญาณไทยมุง พาเพื่อน ๆ ไปสังเกตเหตุการณ์อุบัติเหตุกันค่ะ มีรถแท็กซี่ชนกับรถเก๋ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บนะคะ (ค่อยยังชั่ว😮‍💨) เนื่องจากไม่มีคนเจ็บ จึงไม่มีรถพยาบาลมา มีแต่ตำรวจแล้วก็รถดับเพลิงมาค่ะ (เจ้าหน้าที่หลาย ๆ คนที่เห็นในคลิปนั้นเป็นหน่วยดับเพลิงนะคะ) ทำไมถึงมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมา คำตอบก็คือ .... "เพราะว่า มีการแจ้งว่ามีแก๊สรั่วค่ะ" (ไทยมุงไปแอบฟังมา 😅) เห็นการแต่งตัวแบบรัดกุม จำนวนเจ้าหน้าที่ และขั้นตอนการทำงานอย่างมีระบบระเบียบแล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่าอยากให้เมืองไทยของเรามีแบบนี้บ้างจัง 🙏🥺 ส่วนโทรเรียกตำรวจ ใช้เบอร์ "110" ค่ะ ไปชมคลิปด้วยกันนะคะ 😊 (ท้ายคลิปมีของแถม ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา ขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ)😻
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   ชีวิตคือการเรียนรู้ แต่เรียนผิดวิธีก็ระวังติดท่อ ‼️ สื่ออังกฤษตีข่าว : หนุ่มไทยยัดไอ่จ้อนใส่ท่อ PVC เพื่อทดสอบว่ามันใหญ่แค่ไหนหลังจากไปฉีดยาเพิ่มขนาดมา
   ⚠️[BREAKING]⚠️ สิ้นสุดยุคน้ำมันแล้วหรือ ?!? เมื่อซาอุดีอาระเบีย ผู้ส่งออกน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศสัญญาว่าจะลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็น 0 ภายในปี 2060 ! โลกเรากำลังเดินหน้าสู่พลังงานสะอาดแบบไม่มีวันถอยหลังแล้ว ! 🇸🇦 No More Burning Fossil Fuels ! 🛢
   ดูทั้งหมด