เรื่องเล่าจากดาวนี้
fromthisstar
ปรัชญา
[ดาวดวงนี้มีเรื่องราวที่น่าจดจำและแฝงไปด้วยมุมมองที่น่าสนใจมากมายเราจึงอยากแชร์เรื่องราว แนวคิดและมุมมองดีๆเหล่านั้นผ่านช่องทางนี้] 📷|📝|📚|
27 ก.พ. เวลา 11:05Philosophy

# แก้วน้ำกับความเครียด

ในหลาย ๆ ครั้ง เรามักจะตั้งเป้าหมาย และวาดฝันไว้ถึงความสำเร็จ ที่สมบูรณ์เท่านั้น เราจึงเครียด และวิตกกังวลอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งที่ตามมาจากความคิดเหล่านั้นอาจทำร้ายคุณได้มากกว่าที่คุณคิด หากคุณจัดการมันได้ไม่ดีพอ อ่านเรื่องราวต่อไปนี้ แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

รูปภาพ ให้ ข้อคิด
เจ๋งมากค่ะคุณแบม
26 ก.พ. เวลา 10:18Philosophy

# หมีกับการพิสูจน์ความเป็นเพื่อน

ในโลกนี้ไม่มีการตัดสินใจที่ถูกหรือผิด เพราะทุกการตัดสินใจมักนำพาเราไปสู่การเรียนรู้ครั้งใหม่เสมอ อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

อิ่มบุญ
เพื่อนในยามยาก คือ เพื่อนแท้ครับ... เคยร่วมทาง ร่วมทน และร่วมทุกข์ เคยร่วมสุข ร่วมแรง แสวงหา แม้นเนิ่นนาน ผ่านผัน วันเวลา หลากปัญหา เพื่อนอยู่ข้าง ทางเราเอย
25 ก.พ. เวลา 10:21Philosophy

#บทเรียนจากชายแก่ที่ทุกคนต่างรังเกียจ

ในบางครั้ง คนเราก็ไม่จำเป็นจะต้องยืนอยู่ในจุดที่ดีที่สุด ขอแค่รู้ทำตัวเองให้มีความสุขในจุดที่ยืนก็เพียงพอ อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

อิ่มบุญ
ความสุขขึ้นอยู่กับเราจริงๆนะครับ
24 ก.พ. เวลา 10:20Philosophy

# เงินที่สกปรกกับชีวิตที่ไร้คุณค่า

บางสิ่ง บางอย่าง แม้คนหนึ่งจะมองว่ามันไม่สวย ไม่ดี นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคนอื่น จะคิดแบบนั้นเช่นกัน อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

Niphon Pongtana
ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีคุณค่าเสมออยู่ที่ว่าใครจะเห็นหรือไม่เห็นเท่านั้นครับ
23 ก.พ. เวลา 10:23Philosophy

#ชายแก่ใจบอดกับเด็กหนุ่มตาบอด

คนเรา มักจะตัดสินด้วยเหตุผลเสมอ แต่ลึก ๆ แล้ว ภายใต้เหตุผลนั้น มักมีความรู้สึกซ่อนอยู่ จึงทำให้หลายครั้งเกิดพฤติกรรมบางอย่างที่ยากจะอธิบายได้ว่า ทำไปเพื่ออะไร อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

22 ก.พ. เวลา 10:17Philosophy

# เด็กชาย 10 ขวบกับพนักงานหญิงที่โมโหร้าย

บุคคลเพียงคนเดียวที่คุณถูกกำหนดให้เป็น คือบุคคลที่คุณตัดสินใจที่จะเป็น อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

21 ก.พ. เวลา 10:53Philosophy

# เรื่องเดิมที่ไม่เหมือนเดิม

ไม่ว่าคุณคิดว่าคุณทำได้ หรือทำไม่ได้ คุณก็คิดถูกต้อง เพราะแบบนี้ทำไมคุณต้องคิดว่าคุณทำไม่ได้ล่ะ อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้ว...อ่านต่อ

Feel Good
👍👍👍
20 ก.พ. เวลา 10:51Philosophy

# นักเทศน์กับเงินหนึ่งล้านที่อยากได้

ผู้คนมักจะตีตราว่าคุณไม่ดีพอ แก่เกินไป ช้าเกินไป มีข้อผิดพลาดมากเกินไปเสมอ แน่นอนเราไม่สามารถหยุดหรือป้องกันความคิดในเชิงลบนั้นได้ แต่คุณเลือกที่จะ ไม่ปล่อยให้มันเข้ามาฉุดรั้งตัวคุณเองได้ อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

ประหยัด พานิพพาน
ว่าง ขนาดตอบ ทุกคอมเมนต์เลย รึนี่
19 ก.พ. เวลา 10:21Philosophy

# มันจะมืดมนที่สุดเสมอก่อนรุ่งสาง

หากคุณไม่ยอมปล่อยมือจากสิ่งเก่า แล้วคุณจะมีมือไหนใช้ไขว้คว้าสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตได้ อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

สาวเมืองลิง 🐒
เรื่องร้ายผ่านพ้น มักมีเรื้องดีดีตามาเสมอจ้ะน้องแบม บทความเยี่ยมมากจ้ะ👍
18 ก.พ. เวลา 10:42Philosophy

# เกลือในทะเลสาบกับชายหนุ่มที่เศร้าหมอง

ชีวิตของคนเรา ไม่มีใคร และไม่มีสิ่งใดช่วยเราได้หรอก จนกว่าคุณจะเริ่มช่วยเหลือตัวเอง อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ...อ่านต่อ

Feel Good
สุดยอดอีกแล้ววว