มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าซื้อกลับบ้าน เจ้าของเก่าจะตามกลับบ้านด้วยไหมหนอ?
สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้จุ๋ม นำบรรยากาศ และสินค้าต่าง ๆ ในร้านขายของเก่ามาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ
สืบเนื่องบทความก่อนหน้านี้ ที่จุ๋มได้นำเค้กไปประกวดที่เมืองคอน (Qourn) ซึ่งห่างออกไปจากเมืองที่จุ๋มอยู่ ขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงกว่า ๆ
เมื่อจุ๋มได้ไปรายงานตัว และส่งมอบเค้ก ให้กับกองประกวดเรียบร้อยแล้ว จุ๋มก็ชวนพ่อบ้านออกไปหาอะไรทานที่คอฟฟี่ช้อปใกล้ ๆ กับสถานที่จัดงาน เมื่อทานเสร็จ ก็ชวนกันเดินย่อยชมเมือง ชมบรรยากาศ ร้านค้า สถานที่ราชการ ต่าง ๆ รวมทั้ง ร้านของของเก่า ที่มีการจัดโชว์สินค้าโบราณ และของเก่าต่าง ๆ ที่เจ้าของร้านบรรจงตกแต่ง เรียงรายไว้เป็นหมวดหมู่ ตามชั้นต่าง ๆ ภายในร้าน ไว้อย่างน่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ
เพื่อน ๆ ท่านใด มีความสนใจที่จะอ่านบทความ เกี่ยวกับเค้ก และผลการตัดสินของกรรมการ ที่จุ๋มเขียนไว้ ก่อนหน้านี้ ก็สามารถอ่านได้ตามลิงค์ ด้านล่างเลยค่ะ
จุ๋มหยุดและเดินเข้าไปภายในร้านขายของเก่า บรรยากาศ และกลิ่นของความเก่า ก็จะโชยมาเบา ๆ เหมือนเรากำลังเดินย้อนยัคเข้าไปในบ้านสมัยโบราณ ทำให้ชวนขนลุกมาก ๆ เพราะด้วยความเก่าของสินค้าบางอย่าง เห็นแล้ว บกบอกถึงอายุที่มากโขของ ๆ สิ่งนั้น ได้อย่างชัดเจน และของบางอย่างเจ้าของร้านได้เขียน อายุกำกับไว้ด้วย ทำให้เห็นถึงความเก่า และคกถึงเจ้าของเดิมขึ้นมาทันที เช่นชุดชา บางชุด อายุ 100 กว่าปี เป็นต้น🧑🏻‍🦳👨🏼‍🦳🍯🫖
เมื่อเดินไปรอบ ๆ ร้าน สายตาก็ไปสะดุดกับ กาชงชา และ ชุดถ้วยกาแฟ ที่มีครบทั้งชุด คือ ถ้วยกาแฟ จานรอง และจานเค้ก ซึ่งสวยงามมาก ลายของดอกไม้ และขอบทอง ชัดเจน ไม่จาง ยังคมชัด ตามสภาพและกาลเวลาที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่า เจ้าของเก่าใช้อย่างทะนุถนอม เป็นอย่างดี ไม่มีรอยร้าว หรือรอยบิ่นอีกด้วย
ในใจอยากได้อย่างแรง เพราะจากราคาที่เห็นในป้ายที่แขวนไว้ที่หูถ้วยกาแฟ เป็นราคาที่จุ๋มสามารถจับต้องได้ แต่ ที่สำคัญ ถ้าซื้อกลับบ้านแล้ว เจ้าของเก่าจะตามกลับบ้านไปด้วยหรือเปล่าคะ เพื่อน ๆ 😂😂😂
จุ๋มถ่ายคลิปสั้น ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ ทุกคนจะได้เห็นบรรยากาศภายในร้านไปพร้อม ๆ กันกับจุ๋มค่ะ
สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคน รักษาวุขภาพ และมีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ พบกับจุ๋มได้ใหม่ใน บทความหน้า สวัสดีค่ะ
ด้วยรัก
Suphaluck Jum
Life in Australia
ฝากเพจ FB : ว่างเป็นเข้าครัว By Jum https://m.facebook.com/Jumskitchen/
IG : suphalucksplate https://www.instagram.com › suphal...Web resultsAugust Diamond (@suphalucksplate) • Instagram photos and videos
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suthichai Podcast โลกเปลี่ยนสีกับวิกรม กรมดิษฐ์ ทำไมคนไทยต้องสนใจรถไฟลาว-จีน?
   ## เปิดประเทศ เปิดโรงเรียน จะปลอดภัยจริงไหม? เมื่อโควิดเบนสาย มุ่งระบาดในกลุ่มเด็กๆ และเยาวชน ## ทุกคนคะ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ นอกจากจะเป็นกำหนดวันเปิดภาคเรียนให้เด็กกลับมาเรียนในโรงเรียนตามเดิมทั่วประเทศแล้ว ล่าสุด นายกฯ ก็ประกาศออกมาว่า “เราจะมีการเปิดประเทศ” ในวันเดียวกันอีกด้วยค่ะ โอ้โห!! ถือเป็นข่าวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ?
   เป้าหมายสูงสุดในชีวิตของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือการโค่นลิเวอร์พูลจากบัลลังก์ทอง เขาจะทำได้หรือไม่ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะพาย้อนอดีตไปด้วยกัน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นผู้จัดการทีมที่คุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นเวลาทั้งสิ้น 27 ปี สาเหตุที่เขายืนหยัดได้นานขนาดนั้น เพราะเฟอร์กูสันมีความกระหายในชัยชนะตลอดเวลา
   เลือดมันร้อน อย่าห้ามพี่ไอ่น้อง ‼️ เมื่อวัยรุ่นอเมริกันพกปืนหวังจะเข้าไปปล้นมินิมาร์ท แต่เขาไม่รู้เลยว่าคนที่เขาหันปืนใส่เป็น อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ
   ดูทั้งหมด