มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชาวเน็ตจีนแห่แชร์เรื่องราว "ชายหนุ่มจีนร้องไห้ไม่หยุด ขณะเปิดประตูส่งพี่สาวขึ้นรถเจ้าบ่าวในพิธีแต่งงาน" ประทับใจสายใยพี่น้อง
โลกโซเชียลจีนแช่คลิปเรื่องราวชายหนุ่มคนหนึ่งในเมืองปินโจว มณฑลซานตง ประเทศจีน ร้องไห้ไม่หยุด ขณะส่งพี่สาวขึ้นรถเจ้าบ่าว ในพิธีแต่งงาน ซึ่งชายขาวจีนผู้นี้เผยว่า "ไม่ได้ร้องไห้แบบนี้มาหลายปีแล้ว และไม่คิดว่าจะร้องไห้ในงานพี่สาวของตน แต่พอเปิดประตูรถ ส่งพี่สาว กลับร้องไห้ออกมาโดยไม่รู้ตัว รู้สึกไม่อยากให้พี่สาวไปไหน หรือต้องห่างกัน"
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 18 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา หลังคลิปถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์จีน ก็กลายเป็นกระแสวงกว้าง อย่างบน Weibo โซเชียลจีน ก็ขึ้นเป็นคำค้นหายอดฮิต มียอดดูคลิปมากกว่า 11 ล้านครั้ง กด Like เกือบ 4 แสนครั้ง ความคิดเห็นแตะ 15,000 ความคิดเห็น
1
ความคิดเห็นส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นในแนว "ซึ้ง" "ประทับใจ" และมีจำนวนไม่น้อยแชร์ประสบการณ์คล้ายๆกันนี้ หลายคนระบุว่า "ตอนพี่สาว หรือคนอื่นๆในครอบครัว แต่งงาน ก็ร้องไห้หนักแบบนี้เหมือนกัน"
1
เพื่อนๆล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง มีประสบการณ์คล้ายกันนี้บ้างไหม เหลา เอ้ย เล่าได้นะ ^^
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก
1
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #กระแสสังคมจีน #Weibo
  แต่งบ้านที่ฉันรัก
  สายใยพันผูกครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Khabane Lame อายุ 21 ปี เกิดที่เซเนกัล ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่อิตาลี เค้าเริ่มต้นใช้ TikTok เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่กำลังตกงาน ไม่มีอะไรทำ แต่ระหว่างที่กำลังหางานใหม่ เค้าเกิดไอเดียทำคลิป React ล้อเลียนคลิปวิดีโอของคนอื่น ที่ปกติจะทำเรื่องที่ง่ายอยู่แล้วให้ยากและซับซ้อนกว่าเดิมในรูปแบบกวนๆ และนำมาเปรียบเทียบกับวิธีของเขาที่ง่ายกว่าของเค้า พร้อมกับการแสดงสีหน้านิ่ง เบื่อหน่าย ประมาณว่า “แค่นี้ก็ต้องให้สอน” ซึ่งนี่แหละยิ่งทำให้เรียกเสียงฮาจากผู้คน ถึงขนาดที่ว่าหลายคนชอบนำภาพสีหน้าเบื่อหน่ายไปทำเป็นมีมต่าง ๆ รวมถึงวิดีโอของเขาก็ยังถูกแพร่หลายในโลกโซเชียล จนตอนนี้เขามีแฟนคลับอยู่แทบทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว
   ทำความรู้จักอีกหนึ่ง Top Tech Company ของไทย “เทนเซ็นต์ ประเทศไทย” ผู้ครองอาณาจักรเอนเตอร์เทนเมนต์แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศ และมี Cloud Solutions ระดับเวิลด์คลาส กับก้าวต่อไปในการขยายธุรกิจสู่ตลาด SEA ที่น่าจับตามอง | ลงทุนTECH
   สู้ไม่ไหว ก็ล้มซะเลย! Johnson & Johnson ให้บริษัทลูกยื่น ‘ล้มละลาย’ ในคดีแป้งฝุ่นก่อมะเร็ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 เป็นข่าวใหญ่โตอย่างมาก เมื่อมีผู้หญิงกว่า 1,000 คนรวมตัวกันฟ้อง Johnson & Johnson หรือ J&J ในข้อหาปิดบังความเสี่ยงในการก่อมะเร็งของแป้งเด็กที่บริษัทผลิต ทั้งยังมีการโฆษณาว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน หลังจากที่มีผู้หญิงชื่อว่า ฟ็อกซ์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งรังไข่ในปี 2015 จากแร่ใยหินที่ปนเปื้อนอยู่ในแป้งเด็กของ J&J
   เมื่อเลือกไม่ได้ และอยากใช้ภาษาญี่ปุ่นช่วย 😁 ในเวลาที่ตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่างเองไม่ได้ การเด็ดกลีบดอกไม้เพื่อช่วยในการตัดสินใจก็ดีเหมือนกันนะคะ 😁 เช่นแบบว่า นับกลีบดอกไม้เพื่อเลือกว่าจะรักใครดี เอหรือบี เอ หรือ บี เอ บี รัก ไม่รัก รัก ไม่รัก 😂 การใช้ตัวช่วยแบบนี้ในภาษาญี่ปุ่นก็มีเหมือนกันค่ะ เป็นการนับง่าย ๆ เด็ก ๆ ชอบเล่นกัน วิธีเล่นก็จะชี้นิ้วไปที่สิ่งที่จะเลือกแต่ละอัน แล้วพูดว่า ... どれにしようかな 天の神様の言う通り (ど-れ-に-し-よ-う-か-な-て-ん-の-か-み-さ-ま-の-い-う-と-お-り) (โดะ เระ นิ ชิ โย อุ คะ นะ เทน โนะ คะ มิ ซะ มะ โนะ อิ อู โทะ โอะ ริ ) แปลว่า เอาอันไหนดีน๊า ทำตามที่เทพสวรรค์บอก (ละกัน) ☺️ พอคำสุดท้าย (คำว่า ริ) หยุดที่อันไหนก็แปลว่า เทพสวรรค์บอกให้เลือกอันนั้น 😇 วันนี้เราไปเลือกขนมกันค่ะ ละลานตาเลือกไม่ถูก ต้องพึ่งการนับ 😄 แต่สุดท้ายขอโทษด้วยนะคะที่แอดมินไม่ได้ทำตามที่เทพสวรรค์บอก 😅😂 ขนมวันนี้เลือกเป็น เค้กคาราเมล ซอฟครีมมะม่วง แล้วก็พุดดิ้งพาร์เฟ่ต์มาค่ะ ☺️😋 ปล. การนับเพื่อเลือกแบบนี้ ถ้าเพื่อน ๆ ท่านไหนทราบว่าของไทยเรายังมีแบบอื่นนอกจากเด็ดกลีบดอกไม้อีกไหม ช่วยบอกกันบ้างนะคะ 🙏😊
   ดูทั้งหมด