มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในโลกนี้ มีจิตที่จุติมาอาศัยกายมนุษย์ มีรูปร่างแตกต่างกันไปตามถิ่นกำเนิด มีผิวพรรณ ดำขาว สูงเตี้ยแตกต่างกันไป รูปร่างหน้าก็ไม่เหมือนกัน แตกต่างกันไป มีรูปมนุษย์เหมือนกัน แตกต่างกันด้วยภพภูมิที่จิตดวงนั้นมา ถ้ามาจากนรก พ่อแม่คนไหนได้ลูกมาจากเมืองนรกมาเกิด น้ำตาต้องตก ไม่เหือดแห้ง มีแต่ความโศกความเศร้า เพราะจิตที่มาจากเมืองนรกนั้น เค้าอยู่นรกมานาน ภาพในจิตใจ มีแต่เรื่องราวของความเดือดร้อน โหดเหี้ยม เป็นจิตที่หาความเมตตาภายในจิตไม่มีเลย ซึ่งเราก็สังเกตได้ ตามข่าวที่ปรากฏ ซึ่งก็หมายถึงว่า มีรูปมนุษย์เพียงกาย แต่ข้างในไม่ใช่จิตมนุษย์ จึงมีความแตกต่างในเรื่องการรู้จัก ดีชั่วแตกต่างกันไป เพราะว่าเมื่อเกิดมาก็มีสัญญาณรักชีวิตตน นิสัยสันดานติดตามมา รักกายตนที่จิตอาศัย เช่น ใครมาตำหนิก็ไม่ขอบใจ รังเกียจแบ่งแยกผิวสี อิจฉาตาร้อนไม่อยากให้ใครดีกว่าตัวเอง
เมื่อมีชีวิตกำเนิดขึ้นมา ก็ต้องอาศัยการเลี้ยงดู เรียนรู้การใช้ชีวิตหล่อเลี้ยงสังขารตน หากไปเกิดในบ้านเมืองที่มีแต่สงครามทำลายล้างกัน แบ่งฝ่าย ต้องคอยหลบหนีลูกระเบิด ญาติพี่น้องตาย พ่อแม่ก็เดือดร้อน ถามว่าเด็กที่อยู่ในสภาพเช่นนี้ จะเป็นอย่างไร เค้ารู้ว่าฝ่ายที่ทำร้าย ครอบครัวเค้า ต้องเดือดร้อนตลอดเวลา เค้ารู้สึกจดจำ อาฆาตแค้นมั้ย เก็บไว้ในจิตใต้สำนึกเค้ามั้ย สิ่งเหล่านี้ ทำให้เค้ามีความบ้าบิ่น ซึ่งเราก็สามารถอ่านเจอ ตามที่เป็นข่าว
เมื่อบ้านเมืองตกอยู่ในสภาพสงคราม กลียุค คำว่า ศีลธรรม ก็หายไปจากจิตใจมนุษย์ มีรูปเป็นมนุษย์เพียงกาย แต่ภายในมีแต่จะคิดทำลายกัน แล้วเกิดมาเป็นมนุษย์ทั้งทีได้อะไร ชีวิตจะมีความสุขมั้ย ยังไปต้องพูดถึงว่า ศีลธรรม เพราะมันหายไปนานในจิตใจของผู้คน เพราะชีวิตต้องทำไปตามสัญชาตญาณรักชีวิต แสวงหาสิ่งให้ตัวเองอยู่สบาย ใครจะเป็นยังไง ขอให้ตัวเองไม่เดือดร้อนเป็นพอ การที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลก็ขาดหายไป มีแต่แก่งแย่งกันไป
ศีลเป็นเรื่องสกัดกั้นไม่สร้างเรื่องราวเบียดเบีอนกันซึ่งกันและกันเป็นเหตุให้มีกรรมคล้องกรรมกัน ทำห้เกิดความเดือดร้อน ตนเองก็เดือดร้อนผู้อื่นก็เดือดร้อน ส่วนเรื่องของธรรมเป็นเรื่องราวของเหตุผล ที่เราต้องทำความเข้าใจในคำว่าธรรม นั้นนำเราไปหาคำว่าสันติ สันติธรรมที่เกิดขึ้นที่ใจ ใจเราก็เป็นสุขอยู่ได้ด้วยวิหารธรรม เพียรสร้างในสิ่งที่ดี มิใช่ทำดีสนองอารมณ์ ทำดีให้จิตเราเบาบางจากทุกข์ เบาบางจากกรรม มีกายที่เบาบางจากอารมณ์ กายก็เป็นสุข ใจก็เป็นสุข
คำตอบอื่น
 • จะอยู่กันดีๆไม่ได้ใช่ไหม 'เจ้าแม่นาคีกล่าวไว้'
 • เพราะศีลธรรม เป็นเครื่องค้ำจุนโลก หากคนไม่มีศีลธรรมโลกก็จะมีแต่สิ่งที่เลวร้าย
 • เพราะ...คนดีสำคัญกว่าทุกสิ่ง!
 • ชีวิตที่ดีงาม จึงเริ่มต้นจากการรักษาศีล
  1.ถ้าทุกคนรักษาศีลข้อ 1 ข่าวพ่อฆ่าลูก ลูกฆ่าพ่อ พี่ฆ่าน้อง น้องฆ่าพี่ เป็นต้น ที่ออกข่าวในทีวี หรือหนังสือพิมพ์ ที่ได้ยินได้ฟังกันบ่อย ก็จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นทุกคนจะต้องไม่ฆ่า ไม่เบียดเบียนชีวิตคนอื่น... อ่านต่อ
 • ไม่ให้มนุษย์ฆ่าเผ่าพันธุ์เดียวกัน
 • เพราะมนุษย์ไม่ได้อยู่คนเดียว
 • มนุษย์เรา เคยเหมือนสิ่งมีชีวิตอื่นที่ใช้สัญชาตญาณ ในการดำรงชีวิตนั้นคือช่วงแห่งความบ้าคลั่ง ต่อมาเราก็ทำลายนิสัยนี้แล้วเข้าควบคุมด้วย สำนึกทางความคิดในการรับรู้สิ่งที่เป็นจริง ทำให้เราฉลาด และเข้าใจว่าเราคืออะไรมากขึ้น
  เมื่อเราเข้าใจอะไรมากขึ้น เราก็รับรู้ทันทีว่า เราแทบไม่รู้อะไรเลย ว่าเราเกิดมาทำ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไฟไหม้รถยนต์ เสียชีวิต 2 ราย ใกล้เคียงพระราม 3 ซอย 30 วันที่ 2 ก.ค. 65 เวลา 06.21 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รายงานเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณหน้าวัดปริวาสราชสงคราม ซอยพระรามที่ 3 ซอย 30 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยถนนจันทน์ ถึงจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน และพบผู้เสียชีวิต 2 รายในจุดเกิดเหตุ ล่าสุด 06.41 น. ใช้น้ำ 2 หัวฉีด เพลิงสงบเหลือเพียงกลุ่มควัน ศูนย์วิทยุพระราม 199 สรุปเหตุ เป็นรถยนต์กระบะ รถใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง เพลิงลุกไหม้เสียหายหมดทั้งคัน สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากประสบอุบัติเหตุเสียหลักชนแนวกั้นรถโดยสารด่วนพิเศษ (BRT) พลิกคว่ำ รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ ที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ไม่ทราบชื่อ-สกุล พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยถนนจันทน์ เครดิต ศูนย์วิทยุพระราม 199 , มูลนิธิร่วมกตัญญู
  "ข่าวดีที่สุด! สหรัฐจ่อถดถอย" KTAM Daily Strategy 1 ก.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  CYBER CRIME: เตือนภัย “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” รูปแบบใหม่ล่าสุด อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ติดตามอาการหลังฉีดวัคซีนโควิด หลอกถามข้อมูลส่วนตัว สธ.ยืนยันไม่มีการติดตามอาการทางโทรศัพท์ อย่าหลงเชื่อให้ข้อมูล วันนี้ (1 ก.ค. 65) นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ หัวหน้าที่ปรึกษาระดับกระทรวง และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า มิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาในรูปแบบใหม่ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านสาธารณสุข เช่น ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โรงพยาบาลพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก โทรศัพท์ติดต่อเพื่อสอบถามอาการหลังฉีดวัคซีนโควิด 19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าไม่ใช่เบอร์โทรศัพท์จริงของหน่วยงาน และหน่วยงานดังกล่าวไม่มีการโทรศัพท์ติดตามอาการภายหลังการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด
  Bond Yield สหรัฐร่วงลงจาก +3.3% เหลือ +2.89% ในเวลาอันรวดเร็ว ! เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่านักลงทุนกังวลเรื่อง "Recession" มากกว่าค่าเงินเฟ้อสูงแล้ว Bond Yield สหรัฐหรือผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีที่ร่วงลงมาจากระดับ+3.3% เหลือ +2.89% ภายในเวลา 4 วันที่ผ่านมานี้ เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่านักลงทุนกังวลเรื่อง "Recession" มากกว่า "ค่าเงินเฟ้อสูง" แล้ว
  ดูทั้งหมด