มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตลาดคริปโตฯ ดิ่งหนัก! รัฐบาลจีนประกาศให้ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดผิดกฎหมาย พร้อมเดินหน้าปราบปรามต่อ
1
ช่วงบ่ายวันนี้ (24 กันยายน) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานตรงกันว่า ธนาคารกลางจีน หรือ PBOC ประกาศให้ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมดเป็นสิ่งผิดกฎหมายและต้องถูกแบน ซึ่งนับเป็นการส่งสัญญาณที่แข็งกร้าวที่สุดครั้งหนึ่งของรัฐบาลจีน ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัล
18
ประกาศดังกล่าวป่วนตลาดคริปโตฯ ทันที โดยเฉพาะ Bitcoin ที่ร่วงทันทีกว่า -3,000 ดอลลาร์ หรือ -7% ภายในเวลาสั้นๆ จนเกือบหลุด 42,000 ดอลลาร์ไปแล้ว
10
โดย PBOC ให้รายละเอียดผ่านเว็บไซต์ทางการว่าคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมด รวมถึง Bitcoin และ Tether ไม่ใช่สกุลเงิน Fiat และไม่สามารถหมุนเวียนในตลาดได้ ดังนั้นธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมด รวมถึงการชำระค่าบริการและสินค้าผ่านผู้ให้บริการในต่างประเทศเพื่อซื้อสินค้าในประเทศจีน ซึ่งรวมถึงซื้ออสังหาริมทรัพย์ด้วย จัดเป็นกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมาย
8
นโยบายอันรุนแรงครั้งนี้ ส่งผลให้ราคาคริปโตเคอร์เรนซีต่างๆ ปรับตัวลดลงทันที โดย Bitcoin ลดลงมากถึง 5.5%
10
Vijay Ayyar หัวหน้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้านตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล จาก Luno ในสิงคโปร์ กล่าวว่า การประกาศนโยบายนี้คล้ายคลึงกับในอดีต ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่น่ากังวลเล็กน้อยสำหรับตลาดคริปโตเคอร์ซีและตลาดโดยรวม เพราะสถานการณ์ตลาดทุนจีนตอนนี้มีถูกล้อมรอบด้วยความน่ากังวล ทั้งการออกกฎเกณฑ์ใหม่ๆ และความเสี่ยงล้มละลายของ Evergrande จึงแนะนำให้ลดการลงทุนในสินทรัพย์
6
ทั้งนี้หน่วยงานวางแผนเศรษฐกิจของประเทศยังกล่าวว่านโยบายสำหรับปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีนี้เป็นงานเร่งด่วนและสำคัญมาก
2
เรื่อง: ศนิชา ละครพล
อ้างอิง:
WhoChillDay
ปราบปราม-จัดระเบียบใหม่ - ทำเองทุกอย่าง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  บอยท่าพระจันทร์ กับพอตร์ 1000 ล้าน เเง่คิด.👍 บอยท่าพระจันทร์กล่าวไว้ว่า..
  AIS ยกทัพศิลปินวัยรุ่นเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่หลากหลายไลฟ์สไตล์ ในแคมเปญ #TEAMAIS5G ประกอบไปด้วยดาราศิลปินวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็น แอลลี่, บิวกิ้น, พีพี,วิน เมธวิน, เจเจ, ต้าเหนิง, ทรินิตี้ และ 4EVE สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ในเรื่องความหลากหลายของไลฟ์สไตล์
  เยียวยาจิตใจตัวเองในวันแย่ๆ อย่างไร? | 5M EP.1207 ชีวิตต้องมีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป เพราะไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราไปทุกอย่าง แต่หากช่วงไหนที่มีแต่เรื่องแย่ๆ เข้ามาจนไม่มีเวลาพักเหนื่อยหรือสงบใจละก็ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและใจ รวมถึงอาจทำให้เผลอไประเบิดอารมณ์ใส่คนรอบข้างแบบไม่รู้ตัวก็ได้ ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง วิธีเยียวยาจิตใจตัวเองในวันที่ทุกอย่างไม่เป็นใจ จากประสบการณ์ของคุณรวิศกัน
  Dmytro Kuleba รมว.ต่างประเทศของยูเครน เผยยูเครนกำลังโดนเท!! ตัวแทนจากสหภาพยุโรป (EU) ได้มากดดันยูเครนให้เจรจากับรัสเซีย ภายใต้เงื่อนไขที่ EU ได้กำหนดไว้แล้ว 😂 Credit: TNN World
  ดูทั้งหมด