มีบัญชีอยู่แล้ว?
วินาทีที่นักบินอวกาศพลเรือน เปิดหน้าต่างโดมของยาน Dragon Capsule ในภารกิจ Inspiration4 ท่องอวกาศของ SpaceX เป็นระยะเวลา 3 วัน
โดยปกติแล้ว ยาน Crew Dragon จะใช้ส่วนยอดด้านบนสุดของยาน หรือกรวยจมูกที่มีกลไกสำหรับล็อกจอดเทียบท่าของสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) แต่ภารกิจ Inspiration4 เป็นการบินท่องเที่ยวโคจรรอบโลก จึงไม่จำเป็นต้องใช้ส่วนนี้ และได้ปรับเป็นหน้าต่างโดมกระจกสำหรับชมวิว เพื่อช่วยให้เข้ากับบรรกาศในการท่องเที่ยว
ภารกิจ Inspiration4 เป็นเที่ยวบินโดยสารเชิงพาณิชย์สำหรับพานักบินอวกาศพลเรือนที่ไม่ได้สังกัดหน่วยงานอวกาศของรัฐไปสู่วงโคจรของโลก เพื่อสัมผัสประสบการณ์เดินทางชมอวกาศเป็นครั้งแรก ในวันที่ 15 กันยายน ด้วยยาน Crew Dragon Resilience C207 ออกบินจาก Launch Complex 39A ศูนย์อวกาศเคนเนดี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พระจอมเกล้าเอามือแตะหน้าผากเจ้าฟ้าจุฬาลงกรณ์ทรงรู้สึกว่าร้อนมาก จึงให้กลับวังไปพักผ่อน และนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่ท่านทั้งสองได้พบกัน หลังจากกลับการการดูสุริยุปราคาที่หว้ากอเมื่อเดือน สิงหาคม พ.ศ.2411
   EP#92: บทบาทและหน้าที่ แตกต่างกันอย่างไร🤔 ได้มีโอกาสบรรยายออนไลน์ให้กับบริษัทฯแห่งหนึ่ง กลุ่มผู้ฟังเป็นระดับผู้บริหารระดับกลาง หนึ่งในหัวข้อแรกๆที่จะต้องให้กรอบแนวความคิดนั่นก็คือ “บทบาทและหน้าที่ของผู้บริหารคืออะไร?”
   • คำว่า 'Earth' ที่แปลว่าโลก มีที่มาจากอะไร? ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ครับว่า คำว่า 'Earth' ที่มีความหมายว่าโลกในภาษาอังกฤษนั้น มีที่มาจากอะไร ดังนั้นในบทความนี้ แอดมินจะมาไขข้อข้องใจนี้กัน
   เมื่อ Facebook กำลังจะเปลี่ยนชื่อบริษัท ด้วยผู้ใช้งานเกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นประชากรเกือบครึ่งโลกที่อยู่บน Facebook ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้ ก็มีส่วนน้อยมากที่จะไม่รู้จัก Facebook ครับ แต่เป็นเรื่องแปลกที่มีข่าวว่า Facebook กำลังจะรีแบรนด์ตัวเองใหม่ และอาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่ออื่นครับ
   ดูทั้งหมด