มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมว่าทำอะไรคนเดียวมันก็ดี เป็นการหาความสุขที่เกิดขึ้นจากภายในตัวเราเอง ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเพื่อให้ได้ความสุขจากคนอื่นเลยก็ได้ หลายคนตามหามาทั้งชีวิตเจอหรือยัง แล้วที่เจอโอเคมั้ย ถ้าเจอแล้วโอเคด้วยถือว่าโชคดีมาก ๆ ยินดีด้วยจากใจเลย
3
หลายครั้งที่เราทำเพื่อคนอื่น ๆ มันเหนื่อยมาก มันก็อดที่จะคิดไม่ได้ว่า เค้าหรือเธอน่าจะทำอะไรดี ๆ กลับมาให้เราบ้างนะ ทำไมเค้าและเธอไม่ทำ หรือ ทำไมเค้าและเธอทำแย่ ๆ กับเราแบบนี้ สงสัยว่าคงมีเพียงตัวเราเองที่รู้ใจตัวเราเองมากที่สุด ย้อนกลับมาดูใจตัวเราเองดีกว่า ว่าเราชีวิตเราต้องการอะไรกันแน่ “ทำเพื่อคนอื่นมาเยอะแล้ว ทำเพื่อตัวเองบ้าง รักตัวเองบ้าง” ก็ดี
3
อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีคำพูดหนึ่งที่ว่า “เรามีความสุขได้มากขึ้น เมื่อเห็นคนที่เรามากมีความสุข” มันก็ไม่ผิดเลย ถ้าเรามีความสุขแล้ว และมากล้นจนสามารถแบ่งปันให้กับคนอื่น ๆ ได้ เป็นเรื่องที่สวยงามมาก
3
เพราะฉะนั้น ผมว่าเราควรสร้างสมดุลกับตัวเองและผู้อื่นให้พอดี เหมือนกับกองไฟ อยู่ห่างไปก็หนาว อยู่ใกล้ไปก็ร้อน อยู่ห่างพอดีก็อบอุ่น หมั่นเติมเชื้อไฟเรื่อย ๆ สม่ำเสมอ ไฟก็ยังให้ความอบอุ่นกับเราได้ตลอด อยู่คนเดียวบ้าง เข้าสังคมบ้าง ตามสมควรครับ
4
Credits to https://pixabay.com/th/photos
  Pruk Rattanaho
  เฉียบครับ
  คำตอบอื่น
  • ในกรณีที่เป็นคนขี้เหงาผสมกับมีโลกส่วนตัว (สูงกว่าเเคลเซียมในกระดูกซะอีก) ตอนทำอะไรคนเดียวมันทั้งอิสระเเละสนุก แต่พอเหงาขึ้นมาแบบอยากไปเที่ยวอยากทำอะไรกับใครสักคนมันก็มีบ้าง ยกเว้นกรณีเพื่อนหรือคนใกล้ตัวไม่ชอบกินทั้งบุฟเฟ่ ไม่ชอบหนังที่เราจะดูอันนี้ก็ไปดูเองเลยเเบบชิวๆ
   • เป็นเหมือนกันครับ มีความสุข และ ได้ให้เวลากับสิ่งนั้นมากขึ้น.
     Unbox your thinking
     เป็นคนที่มีความสุขกับทุกเวลาโดยไม่ต้องพึ่งพาใครครับผม
    • ชีวิตเป็นของเราค่ะ การที่คน ๆ หนึ่ง สามารถมีความสุขกับตัวเองได้
     เป็นเรื่องที่น่ายินดีนะคะ 👍👍
     1
      Pruk Rattanaho
      ชอบความคิดนี้จังเลย "ชีวิตเป็นของเราการที่ทำให้ตัวเองมีความสุขได้เป็นเรื่องที่น่ายินดี"
     • เก่งค่ะ ที่ทำอะไรต่ออะไรคนเดียวได้ โดยไม่ต้องรอใคร #มีความสุขได้ด้วยตัวเอง
      • ไม่มีคนหารค่ะ ท้องอืดคนเดียว เราก็ไปไหนมาไหนคนเดียว เหงาอยู่แต่เราชอบความส่วนตัวมากกว่า มันอิสระดี
        Pruk Rattanaho
        อีโน ต้องเข้าแล้วแบบนี้ยาลดกรดตามมาเลย 5555
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ทำไมกาวถึงไม่ติดตัวมันเอง และทำไมกาวถึงติดมือได้ดี ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะโดนกาวติดมือเราคือเพื่อนกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยว่าทำไมเนื้อกาวจึงไม่ติดตัวมันเองนะ ก็อ่านต่อได้เลยค่ะ
        บทความ Blockdit ตอน โลกไร้สาระ และชีวิตมนุษย์ก็ไร้สาระ Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
        บางครั้งการเป็นคนฮอตและมีคนเข้ามาจีบตลอดเวลาก็เป็นเรื่องน่าอึดอัดใจ เหมือนกับนางแบบสาวคนนี้ เธอยอมจ่ายเงินเดือนละเกือบ 100,000บาท เพื่อจ้างบอดี้การ์ดให้คุ้มกันเธอขณะที่เธอออกกำลังกายอยู่ในยิม เธอบอกว่าเธอไปยิม 5วันต่อสัปดาห์
        เซ่นพิษโควิด-19 “อาคเนย์ประกันภัย” เตรียมเลิกกิจการ ประกันโควิด 1.14 ล้านฉบับระส่ำ หลังบอร์ด อาคเนย์ประกันภัย ไฟเขียวเลิกกิจการ ขอมติผู้ถือหุ้น 26 ม.ค.65นี้ ทนแบกรับประกันโควิดไม่ไหว เหตุยอดติดเชื้อเพิ่มจำนวนมาก แถมเจอเชื้อกลายพันธุ์ไม่หยุด เตรียมโอนพอร์ตประกันอื่นให้ อินทรประกันภัย ไม่รวมประกันโควิด
        ดูทั้งหมด