มีบัญชีอยู่แล้ว?
มุกภูเขาไฟในสเปนปะทุ แมกม่าบุกพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือน
ภูเขาไฟปะทุบนเกาะลาปัลมาในสเปน มวลลาวาพ่นขึ้นไปบนท้องฟ้าหลายร้อยเมตร และผู้คนมากถึง 5,000 คนถูกบังคับให้หนีออกจากบ้าน
โชคดีที่ ภูเขาไฟนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่เป็นเขตป่าไม้ในภูมิภาค Kabesad Vaka ที่มีประชากรเบาบาง ลาวาร้อนสีส้มแดงไหลเข้าป่าและพื้นที่การเกษตรและค่อย ๆ กระจายตัวไหลจากปากปล่องภูเขาไปถึงพื้นดิน 
ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าหินหนืดไหลเข้าหาชายฝั่งอย่างช้าๆและปริมาณแมกม่าที่ไหลออกมาอาจอยู่ที่ 20 ล้านลูกบาศก์เมตร
ลาปัลมาเป็นหนึ่งในพื้นที่ภูเขาไฟที่มีการปะทุมากที่สุดในหมู่เกาะคะเนรีและมีการปะทุมากในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา 
การปะทุครั้งใหญ่ครั้งสุดท้ายของภูเขาไฟลูกนี้เกิดขึ้นในปี 1971และมีชายคนหนึ่งเสียชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจขณะถ่ายภาพข้างธารลาวาในครั้งนั้น..ลงไปแล้วนาครับป้าป๋อมแป๋ม และขอจบกับแมวหิมะเพื่อคลายร้อนกันนะครับ
ติดตามต่อได้ที่.... https://www.blockdit.com/posts/60df1261a3f96c0fb653724a
  Suphaluck Jum
  น้องน่ารัก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จับตาขุมทรัพย์ "มักกะสัน" อภิโปรเจคที่สุดของที่สุด "เจ้าสัวซีพี" จับตาอภิโปรเจคที่สุดของที่สุด "เจ้าสัวซีพี" บนที่ดินมักกะสัน 140 ไร่ สร้างปรากฏการณ์ทอล์คออฟเดอะทาวน์อย่างต่อเนื่องเริ่มตั้งแต่ขนาดมูลค่าการลงทุนทุบสถิติ "วัน แบ็งคอก" ของเจ้าสัวเจริญ ตามมาด้วยซูเปอร์ทาวเวอร์สูง 550 เมตร 120 ชั้นให้กลายเป็นแลนด์มาร์ค!
   สาวเรืองแสง!!! ด้านมืดแห่งสารเรืองแสงที่ฆ่าพวกเธอทั้งเป็น ในต้นศตวรรษที่ผ่านมาการใช้สารเรืองแสงบนสิ่งของต่างๆ เช่น หน้าปัดนาฬิกา ไปจนถึงเครื่องยนต์กลไก ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของมนุษย์เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามภายใต้การผลิตสินค้าดังกล่าว ผ่านประวัติศาสตร์อันดำมืดที่พนักงานสาวต้องสังเวยชีวิตไม่มากก็น้อย เรามาเรียนรู้เรื่องราวของสาวเรืองแสง (Radium Girls) และโศกนาฏกรรมของพวกเธอครับ
   Suthichai Podcast สัพเพเหระ กับ ทอม เครือโสภณ 24-10-64
   IBM อดีตเจ้าตลาดคอมพิวเตอร์ 110 ปี วันนี้ทำธุรกิจอะไรอยู่ ? ในช่วงปี 1920 ถึง 1980 “IBM” เรียกได้ว่าเป็นบริษัทเทคโนโลยีอันดับหนึ่งของโลก ที่บอกแบบนั้น ก็เพราะว่า IBM เป็นผู้ที่คิดค้นและบุกเบิกเทคโนโลยีมากมาย เช่น ตู้ ATM, แผ่น Floppy Disk ไปจนถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI
   ดูทั้งหมด