มีบัญชีอยู่แล้ว?
-ตั้งสติ
-รู้เนื้อรู้ตัว
-clam downตัวเองซักพัก
-จะเห็น "ความคิด" มันจะพยามผุดขึ้นมา
-อย่าตกใจ ตั้งสติต่อไป ดูให้รู้สึกว่า มันเป็น สิ่งที่เราไปรู้เข้า
-ดูดีดี จะเห็น ความคิด อันนึง ตัวที่ไปรู้ อีกอันนึง
-ถ้าฝึกฝนบ่อย เมื่อไรก็ตามที่ "รู้" ว่า ความคิด มันผุดขึ้นมา มันจะ "ดับ" ในทันที
.
.
.clam down
.
.
.สติเท่านั้น
คำตอบอื่น
 • ความคิดกับตัวผู้รู้เป็นคนละส่วนกัน ให้เห็นความคิดซึ่งเป็นสังขารปรุงแต่งเกิดขึ้นเองและดับไปเอง โดยไม่มีตัวเราเข้าไปมีส่วนร่วม ก็จะไม่มีผู้ทุกข์กับความคิด.
 • อนุญาตให้ตัวเองได้มีความสุข 😊
  ให้โอกาสตัวเองได้เจอสิ่งดีดี ที่กำลังเข้ามาความรักอยู่รอบๆตัวคุณเสมอ แค่คุณเปิดใจ
 • ยอมรับความจริงครับ
 • หาอะไรทำครับ อย่าอยู่เฉยๆ หรือเก็บตัว ออกไปหาอะไรทำ สูดบรรยากาศข้างนอก หิวก็หาของกินอร่อยๆ อย่าเอาตัวเองไปอยู่ตรงนั่นตรงที่ทำให้เราคิดถึง พักผ่อนเยอะๆครับ ออกกำลังกายก็ช่วยได้เยอะครับ แล้วก็รักตัวเองครับ เรื่องบางเรื่องมันลืมกันไม่ได้หรอกครับ มันอดคิดไม่ได้หรอก แต่ให่จำแต่เรื่องดีๆก็พอ ค่อยๆถอยออกมาจากความรู้สึกตรงนั้น...
 • ลองฝึกจิตค่ะ ฝึกจิตให้รู้เท่าทันในความคิดของตัวเอง ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ความคิดมันอยากให้เรื่องนี้มันเป็นยังไง... (อยากคิดก็ให้มันคิดไป ใช้จิตดูมัน)
  พอสุดท้ายก็ใช้จิตนี่แหละ สั่งความคิดลงไปว่า "นี่มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว มันคือเรื่องจริงที่สุด ไม่สามารถควบคุมและเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีกแล้ว"...
 • มันเป็นเรื่องปกติมากนะที่จะคิดถึงหรือเสียใจหรือร้องไห้ อยากร้องก้อร้องและสมองเราหน้าที่ของเขาคือคิด ถ้าจะคิดปล่อยคิด แต่อยากให้คุณรู้เอาไว้ว่าทุกอย่างมีเวลาของมันเสมอ และมันจะผ่านไปได้ด้วยดี อย่ากดดันตัวเองจนเกินพอดีเพียงเพื่อให้หยุดคิด เป็นกำลังใจให้เสมอ😊✌👌
 • ก่อนหน้านี้ 2 เดือนก่อนผมก็เจอมาครับเกือบเป็นโรคซึมเศร้าขอถามตรงๆครับคุณจะยอมให้ชีวิตคุณอยู่กับความเศร้าแบบนี้เหรอครับทำไมไม่เอาความเศร้าเป็นแรงผลักดันให้คุณมีชีวิตเขาไป
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ระทึก นาโตส่ง F-35 สกัดบินรบรัสเซีย 2 ลำ มาป่วนใกล้ชายแดนฟินแลนด์ นาโตส่งเครื่องบินขับไล่ F-35 สกัดเครื่องบินรบรัสเซีย 2 ลำ บินเข้ามาในทะเล ใกล้ชายแดนฟินแลนด์ หลังสวีเดนและฟินแลนด์สมัครเป็นสมาชิกนาโต
  สัมผัสชีวิตเหนือระดับและล้ำหน้ากว่าใคร... บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ แจ้งวัฒนะ บ้านหรูโครงการใหม่ INSPIRED BY BLED CASTLE ,SLOVENIA
  กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ : เมื่อดาว Onlyfans คนหนึ่งเห็นเพื่อนสาวของเธอหงุดหงิดที่หาผู้ชายที่ถูกใจไม่ได้สักที เธอจึงแก้ปัญหาโดยการแนะนำแฟนเก่าของเธอให้กับเพื่อนสาวซะเลย ‼️ นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า "แฟนเก่าฉันต้องตรงสเปคเธอแน่ๆเลย"
  🇷🇺🇺🇦 ทหารสี่นายที่ยูเครนระดมพลมาช่วยรบ มอบตัวกับรัสเซีย ใกล้เมือง Severodonetsk
  ดูทั้งหมด