มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP15 : ยกระดับนวัตกรรมเวชสำอางไทยด้วยการทดสอบประสิทธิภาพใน 3D & Ex vivo skin
ธุรกิจความงามและเครื่องสำอางเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งของโลกที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลาหลายปี โดยในปัจจุบันมีการนำนาโนเทคโนโลยีมาใช้ในการผลิตเครื่องสำอางเพื่อให้มีคุณภาพดีขึ้น โดยถูกนำมาใช้ในการย่อขนาดของสารบำรุงผิวให้เล็กลงเพื่อที่จะซึมสู่ผิวได้ดีขึ้น
นิตยสารสาระวิทย์ จึงได้ชวน ดร.ธวิน เอี่ยมปรีดี หรือ ดร.นาว
นักวิจัย ทีมวิจัยความปลอดภัยระดับนาโนด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม กลุ่มวิจัยการวิเคราะห์ระดับนาโนขั้นสูงและปลอดภัย ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (NANOTEC) ที่เพิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 จากโครงการประกวดนวัตกรรมเครื่องสำอาง (COSMENOVATION) เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมกลุ่มผู้ประกอบการเป้าหมาย มาร่วมพูดคุยให้ความรู้ในเรื่องนวัตกรรมด้านเวชสำอางชะลอวัย

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปมุมมองการเข้าซื้อกองทุนต่างประเทศ by หนีดอย ประจำวันที่ 19 ม.ค. 2022 "Dow Jones ปิดร่วงลงกว่า 500 จุดในวันอังคาร (18 ม.ค.) เนื่องจากหุ้นกลุ่มธนาคารดิ่งลงอย่างหนัก หลังจากโกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยกำไรลดลงในไตรมาส 4/2564 ขณะที่หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลงหลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี"
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 : เมนูสำคัญใน Blockdit ใช้งานง่ายสนุกด้วย ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 ที่จะแนะนำเมนูสำคัญต่างๆในแอปพลิเคชัน Blockdit ว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วจะเล่น Blockdit ได้ไหลลื่นและสนุกขึ้นอย่างแน่นอน
   เปิดประเด็น หมูแพง แพงขึ้น แพงขึ้น แพงจนเกือบเท่าค่าแรงขั้นต่ำ เรื่องหมูแพงนี้ มีหลายประเด็นด้วยกัน แต่ประเด็นใหญ่ที่เป็นแก่นกลางสำคัญของปัญหาคือการไม่เร่งแก้โรคระบาดหมูตั้งแต่แรกเริ่ม ปล่อยให้เรื่องบานปลายจนในที่สุดเกษตรกรเลี้ยงหมูต้องล้มหายตายจากไปตลาดถึง 80-90% จนนำไปสู่หมูขึ้นราคาแพง ทั้งแผ่นดิน
   เนียวีดีมายารูกา โดย
   ดูทั้งหมด