มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนมักคุ้นชินว่า ‘กินแล้วนอน’ 💤 ระวังเป็นกรดไหลย้อนนะ! แต่ความจริงแล้ว มีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดภาวะนี้ได้ 👉 หากใครเคยเป็น จะรู้ดีว่ามันช่างทรมานสุดๆ จะนอนก็นอนไม่ได้ บางคนก็มีอาการนี้ซ้ำๆ แบบเป็นๆ หายๆ
ไม่อยากเป็น ‘กรดไหลย้อน’ ลองทำตามนี้ 👇
1. เลี่ยงการกินอาหารที่มีไขมันสูง ของทอด มันๆ และอาหารรสจัด
2. กินอาหารในปริมาณที่พอดี ไม่กินมากจนเกินไป
3. ควรกินอาหารก่อนเข้านอน อย่างน้อย 3-4 ชม. ขึ้นไป
4. เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น กาแฟ ชา น้ำอัดลม
5. กินอาหารให้ตรงเวลา
6. ควบคุมน้ำหนัก
7. ออกกำลังกาย คลายเครียด
👩‍⚕ หากมีอาการควรไปพบแพทย์ เพราะอาการนี้สามารถรักษาให้หายได้ แต่ก็กลับมาเป็นอีกได้ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของเราด้วย 💊 โดยแพทย์อาจจ่ายยาลดกรด หรือถ้าผู้ป่วยมีอาการรุนแรง อาจใช้วิธีผ่าตัดในการรักษา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แจ๊ค แฟนฉัน ยอมรับแมนๆ ชอบซื้อบริการทางเพศ ขี้เกียจปวดมือ ช่วงโควิดผมเมื่อยมือมานานแล้ว
   อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ 6 สัญญาณว่าควรเปลี่ยนงานหรือยัง? ความสุขอย่างหนึ่งของเราทุกคนก็คือการได้ทำงานที่เรารักอย่างแฮปปี้!!! เพราะนอกจากรอยยิ้มยามสิ้นเดือน เมื่อเงินเดือนเต็มปริ่มบัญชีแล้ว แต่อีกสิ่งก็คือการที่เรารู้สึกมีคุณค่าในสิ่งที่ทำ fulfill ใจดวงนี้ให้รู้สึกดีย์และพราวด์ในตัวเองจริงไหมล่ะ?
   • ภูมิปัญญาแบบฉบับชาวอียิปต์ ชาวอียิปต์มีวิธีดูว่าผู้หญิงตั้งครรภ์หรือเปล่า โดยการให้ผู้หญิงฉี่ใส่ข้าวสาลีกับข้าวบาร์เลย์
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   ดูทั้งหมด