มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเหนื่อย ท้อ ไม่มีความสุข เครียดกับปัญหา เราก็จะต้องรีบปล่อยวางกับปัญหาก่อน แล้ว ไปเดินห้าง เดินเล่น ไปทะเล เพราะอยากให้ตัวเองพักหรือเปลี่ยนสถานที่้ แล้วก็ ทำสิ่งเล็กๆน้อยๆที่ทำแล้วเรารู้สึกดีกับตัวเอง เช่น อ่านหนังสือ
คือทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองรู้สึกดีและผ่อนคลายที่สุด เมื่อเรารู้สึกดีแล้ว เราจะมีสติและควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ ใจเราก็จะเข้มแข็งและแก้ไขปัญหาได้ เพราะดารหมกมุ่นกับปัญหาด้วยใจที่ไม่สงบ ร้อนรน ยิ่งทำให้เราคิดอะไรไม่ออก และทางแก้ เราต้องมีสติและทำให้ตัวเองรู้สึกดีกับตัวเองด้วยการทำเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราชอบ
เราก็จะแก้ปัญหาได้
สำหรับเรา วิธีนี้โคตรช่วยได้เลย พอรู้สึกดีกับตัวเอง สติ จะมาเอง ใจก็จะเข้มแข็งขึ้นมา และจะคิดออก
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Emerging Market Crisis 2022-2023 สิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองอย่างใกล้ชิดต่อไป ก็คือ วิกฤตในกลุ่มประเทศเกิดใหม่ หรือ Emerging Market
  เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่จึงจะดีกับรถคุณ เชื่อว่าผู้ขับขี่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่ายางรถยนต์ที่ตนเองใช้อยู่ต้อง เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่กันแน่ เพราะทุกครั้งที่มีการเติมลมยางรถยนต์ อาจจะไม่ได้เติมเองบ้าง หรือฟังจากคนอื่นว่าต้องเติมลมยางรถยนต์เท่าไหร่
  บ้านไม้ริมทะเลที่มีแนวคิดแบบเดียวกับการสร้างบ้านไทยในอดีต เพราะออกแบบเป็นบ้าน 3 หลังแยกจากกัน โดยมีชานไม้เชื่อมต่อพื้นที่ให้เป็นผืนเดียว ทุกหลังนอกจากจะมีไม้กันเกราเป็นองค์ประกอบหลักของบ้านแล้ว ผนังห้องเกือบทุกด้านยังออกแบบเป็นกระจกใสขนาดใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดาน ไม่ว่าจะอยู่มุมใดก็มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม ภาพที่ปรากฏตรงหน้าสร้างความแปลกใจไม่น้อย เมื่อมาถึง บ้านไม้ริมทะเล ซึ่งเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 300 ตารางเมตร แต่กลับมองเห็นเพียงสนามหญ้าเรียบๆ สุดขอบสนามมีแนวต้นโกงกางที่แหวกพื้นที่ตรงกลางให้มองเห็นน้ำทะเล ซึ่งมีภาพเกาะแก่งและเส้นขอบฟ้าอยู่ไกลๆ ทำให้จินตนาการไม่ออกว่าหน้าตาของบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร
  ทำไม คนนอนไม่หลับ ถึงกลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ รู้หรือไม่ว่า ประชากรโลกกว่า 1 ใน 5 มีภาระการทำงานที่ต้องอยู่จนดึก จนส่งผลต่อเวลานอน
  ดูทั้งหมด