มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเหนื่อย ท้อ ไม่มีความสุข เครียดกับปัญหา เราก็จะต้องรีบปล่อยวางกับปัญหาก่อน แล้ว ไปเดินห้าง เดินเล่น ไปทะเล เพราะอยากให้ตัวเองพักหรือเปลี่ยนสถานที่้ แล้วก็ ทำสิ่งเล็กๆน้อยๆที่ทำแล้วเรารู้สึกดีกับตัวเอง เช่น อ่านหนังสือ
คือทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองรู้สึกดีและผ่อนคลายที่สุด เมื่อเรารู้สึกดีแล้ว เราจะมีสติและควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ ใจเราก็จะเข้มแข็งและแก้ไขปัญหาได้ เพราะดารหมกมุ่นกับปัญหาด้วยใจที่ไม่สงบ ร้อนรน ยิ่งทำให้เราคิดอะไรไม่ออก และทางแก้ เราต้องมีสติและทำให้ตัวเองรู้สึกดีกับตัวเองด้วยการทำเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราชอบ
เราก็จะแก้ปัญหาได้
สำหรับเรา วิธีนี้โคตรช่วยได้เลย พอรู้สึกดีกับตัวเอง สติ จะมาเอง ใจก็จะเข้มแข็งขึ้นมา และจะคิดออก
  คำตอบอื่น
  • หากุหลาบสวยๆปลูกสักต้น นั่งประคบประหงม รอคอยดอกและกลิ่นหอมๆของมัน จะสามารถช่วยดึงคุณออกมาจากความคิดวกวน วนเวียนอยู่กับความไม่สุขได้
   • เราก็แค่ ฝุ่นธุลีจักรวาล ครับ อย่าไปคิดมาก ไม่กี่สิบปีก็ตายกันหมดละครับ
    เหนื่อยก็พัก อยากกินก็กิน อยากนอนก็นอน...
    • ส่วนตัว ไม่ว่าเจอเรื่องอะไร เหนื่อยแค่ไหน จะพยายามคิดในเชิงบวกเสมอค่ะ
     • มีหลายวิธีเลย วิธีหนึ่งที่ชอบทำคือการทำทรานต์กับตัวเอง โดยฟังคลิปนี้ตอนนอน
      วิธีคือ ปล่อยวาง แล้วปิดไฟ ลับตา แล้วเปิดคลิปนี้ฟัง
      • กีฬาครับ..วิ่งเลย
       • พักสมอง หากสามารถพาตัวเองออกจากสภาพแวดล้อมนั้นได้ก็ออกมาค่ะ ใจพร้อมร่างกายพร้อม ค่อยสู้ต่อ
        • ลองเข้าไปเพจ รักเอย
         • นึกเสมอว่า ความคิดเชิงบวก จะให่ให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี
           หมอยาท่าBD
           สุดยอดครับ
          • ทำความเข้าใจกับปัญหาครับ ว่าในเเง่ไหน เกิดจากอะไร แล้วทำอะไรกับมันได้บ้าง ถ้าหากวิเคราะห์ครบองค์ประกอบเเล้วค่อยลงมือทีละ
           สเต็ป
           หรือ ใช้กิจกรรมที่ชอบ อยู่ในมุมความสุขเบี่ยงเบนเพื่อพักใจ แล้วค่อยไปลุยต่อ ส่วนต...
           • แล้วเเต่ชนิดของปัญหานะ เช่น
            ในเเง่ของการทำงาน การมีคนนอกมามีปัญหาในเชิงถูกหาเรื่อง อย่างมากคือเน้นเป้าหมายหลักๆมากกว่าสนใจคนเฮงซวย หากไหวอยู่ก็ลุยเรื่อยๆ ไม่ไกวค่อยแอดดูงานใหม่ ถ้าหนักสุดคือเจอนายหูเบา...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เหมือนหรือไม่เหมือน ? นางแบบสาวชาวอิสราเอลออกมาประณามบริษัท Doll Studio ที่ผลิตตุ๊กตายางออกมาได้รูปร่างหน้าตาเหมือนกับเธอราวกับก๊อบวาง
             ## การ์ดอย่าตก..แม้เปิดประเทศ! ## ใช้ชีวิตเสรีให้ปลอดภัย อย่าเปิดช่องให้โควิดโจมตีเราได้
             คลิปวิดีโอไวรัล เกิดเป็นลูกคนรวย เข้าวงการ NFT หลังเจ้าของผลงานนำไปเปิดประมูลจนได้มูลค่ากว่า 500,000 บาท ก่อนหน้านี้ วิดีโอเรื่อง The Good Human ที่สร้างโดย เบนซ์-ธนชาติ และโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของเขา กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ จนชาวเน็ตแห่แชร์ทั้งคลิปและมีม (meme) ของชายหนุ่มชื่อ "แวน-ฐิติพงษ์" ซึ่งเป็นตัวละครสมมติของหนุ่มนักธุรกิจพันล้าน วัย 26 ปี ที่ประสบความสำเร็จได้เพราะความเป็น "ลูกคนรวย" ในสังคมไทย
             Microsoft จะซื้อบริษัทเกม Activision Blizzard ด้วยมูลค่า 2.3 ล้านล้านบาท ต่อยอดแพลตฟอร์ม Metaverse Microsoft ประกาศว่าจะซื้อบริษัท Activision Blizzard ด้วยเงินสดกว่า 68,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.3 ล้านล้านบาท) ซึ่งนับเป็นอีกดีลใหญ่ในวงการเกมเลยก็ว่าได้
             ดูทั้งหมด