มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠️[UPDATE]⚠️ วงการ Healthcare สั่นสะเทือน ! เมื่อยาต้านไวรัสโควิดของบริษัท Merck มีประสิทธิภาพในการต้านไวรัสได้ทุกสายพันธุ์ ! รวมถึงสายพันธฺุ์เดลตาด้วย ! และผู้เชี่ยวยกให้ว่ายานี้อาจเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ที่สุดในการต่อสู้กับไวรัสโควิดเลยทีเดียว
4
ดันหุ้น Merck พุ่งเกือบ +10% ทันทีและกดราคาหุ้นวัคซีนตกกันยกแผง
📌 บริษัท Merck & Co ผู้ผลิตยารายใหญ่ของสหรัฐได้เปิดเผยผลการวิจัยออกมาเมื่อวานนี้ว่ายาเม็ด Molnupiravir ที่ทางบริษัทพัฒนามาเพื่อรักษาไวรัสโควิดมีประสิทธิภาพสูงมาก สามารถต้านไวรัสได้ทุกสายพันธุ์ (รวมถึงสายพันธฺุ์เดลตาด้วย)
สิ่งที่แตกต่างระหว่างยาเม็ด Molnupiravir กับวัคซีนทั่วไปคือ ตัวยาไม่ได้กำหนดเป้าหมายไปที่ Spike protein ของไวรัส (ซึ่งเป็นตัวกำหนดสายพันธุ์ของไวรัส) ทำให้ยาเม็ดนี้สามารถยับยั้งไวรัสได้ #แม้ว่าจะมีการกลายพันธุ์แล้วก็ตาม
1
ทางบริษัท Merck & Co รายงานว่ายานี้จะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อผู้ป่วยได้รับตั้งแต่ช่วงแรกของการติดเชื้อ โดยสามารถลดความเสี่ยงที่จะเข้าโรงพยาบาลได้สูงถึง 50% และลดอัตราการเสียชีวิตได้สูงมาก
1
ตอนนี้ยาเม็ด Molnupiravir นี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดลองระยะที่ 3 เพื่อทำการประเมินว่ายาช่วยลดความเสี่ยงในการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิตของผู้ป่วยโควิด-19 ได้มากน้อยแค่ไหน และคาดว่าจะมีการ #ยื่นขออนุมัติใช้ในกรณีฉุกเฉินภายในสิ้นปีนี้
1
📌 ความสำเร็จของยาบริษัท Merck & Co กดดันให้หุ้นบริษัทวัคซีนอื่นๆตกกันยกแผง
ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขชี้ว่าการพัฒนายาของ Merck & Co นี้อาจความก้าวหน้าครั้งใหญ่ที่สุดในการต่อสู้กับไวรัสโควิดเลยทีเดียว และแน่นอนว่าหากยาเม็ดมีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจจะสามารถลดปริมาณความต้องการฉีดวัคซีนในอนาคตลงไปได้
1
ทำให้หุ้นของบริษัทวัคซีนต่างๆที่โดนใส่ความคาดหวังในการขายวัคซีนในอนาคตไว้เยอะ โดนเทขายลงมาทันที
- Moderna -12%
- BioNTech -7%
- Novavax -12.5%
(ระหว่างวันราคาหุ้นบริษัทเหล่านี้ร่วงลงไปมากกว่านี้เยอะ แต่นี่คือราคาปิดของวันที่ราคาเริ่มปรับตัวขึ้นมาได้บ้างแล้ว)
1
ส่วนทางด้านหุ้นของบริษัท Pfizer กลับไม่โดนกระทบมาก ปรับตัวลดลงไปมากที่สุดเพียง -3% และปิดตลาดที่ -0.2% เพราะบริษัท Pfizer ก็กำลังทำการพัฒนายาเม็ดรักษาไวรัสโควิดอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน และทาง Pfizer เองก็มีผลิตภัณฑ์และยาอื่นๆอีกมากมายที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับไวรัสโควิดอยู่อย่างเดียว
3
🔊 ทางเพจจะคอยนำข่าวสารการลงทุนที่ #ทันโลก มาฝากทุกท่านเสมอ
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรา ฝากกด Like และ Share เพื่อให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 👍😊
#ทันโลกกับTraderKP
Merck COVID-19 pill success slams Moderna shares, shakes up healthcare sector
  pawish truthatsanawin
  ขอบคุณมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “อนุสรณ์” เปิดสาเหตุความเหลื่อมล้ำเพิ่มขึ้น หลังเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว “อนุสรณ์” เผยสัญญาณเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว หลังภาคส่งออก-ท่องเที่ยวพุ่งต่อเนื่อง จัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มเกินเป้า 2.38 แสนล้านบาท คาดปลายปีนี้ดอกเบี้ยนโยบายแตะ 1.25%
   BGC กับความสำเร็จในการขายหุ้นกู้ครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ กับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก BGC หรือ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2565 ผ่านธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน ท่ามกลางหุ้นกู้ที่หลากหลายจากการเสนอขายจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
   ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
   อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
   ดูทั้งหมด