มีบัญชีอยู่แล้ว?
อัพเดท “หุ้นกลุ่มผู้รับเหมา” กับงานประมูลรถไฟฟ้าสายสีม่วง & สีส้ม ที่กำลังมาถึง
เรียกได้ว่าใกล้เข้ามาทุกทีนะครับสำหรับงานประมูลโครงการรถไฟฟ้าใหม่ๆในช่วงปลายปี
หลังจากที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ประกาศ TOR ของรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ออกมาเรียบร้อยแล้ว และเชื่อว่าของสายสีส้มตะวันตกก็คงจะตามมาอีกอย่างแน่นอน
สำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้นั้นจะมีสัญญารวมกันทั้งหมด 6 สัญญา คิดเป็นระยะทางประมาณ 23.6 กิโลเมตรประกอบไปด้วย 10 สถานีใต้ดินและ 7 สถานียกระดับ รวม 17 สถานี รวมมูลค่าทั้งสิ้น 78,000 ล้านบาท
ส่วนรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตกอีกมูลค่ารวม 127,000 ล้านบาท โดยขณะนี้กำลังอยู่ในขณะทำการร่าง TOR
2
และจะสังเกตเห็นว่ามีทั้งงานโครงการยกระดับ งานศูนย์ซ่อมบำรุง อาคารจอดแล้วจร งานระบบราง โดยเฉพาะงานโครงการใต้ดินที่มีผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญอยู่ไม่กี่เจ้า
สอดคล้องกับทาผู้ว่า รฟม. ที่ได้กล่าวไว้ว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ใช้เกณฑ์ด้านเทคนิคประกอบเกณฑ์ราคาในสัดส่วน 30:70 เพราะรฟม.คำนึงความสำเร็จของโครงการเป็นหลัก
เนื่องจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ มีแนวเส้นทางผ่านสถานที่สำคัญและอ่อนไหวหลายแห่ง เช่น รัฐสภาแห่งใหม่โรงพยาบาลวชิระ หอสมุดแห่งชาติ ธนาคารแห่งประเทศไทย วัดต่างๆ รวมถึงพื้นที่เกาะกรุงรัตนโกสินทร์
จึงมีความจำเป็นต้องใช้เทคนิคทางวิศวกรรมในการออกแบบและก่อสร้างขั้นสูง
ซึ่งกระบวนการร่าง TOR นั้นก็คาดว่าน่าจะได้คำตอบภายในเดือนตุลาคม 64 นี้จึงไม่แปลกที่ข่าวดังกล่าว
จะทำให้ “หุ้นกลุ่มผู้รับเหมา” ได้เริ่มถูกพูดถึง
โดยเฉพาะผู้รับเหมารายใหญ่ ได้แก่ CK, STEC และ ITD ที่มีโอกาสได้งานสูงมาก รวมถึงหุ้นผู้รับเหมาตัวอื่นๆที่เกี่ยวข้องที่มีโอกาสได้รับงาน Subcontract ไปด้วย
นอกจากนี้ปีหน้าหรือพ.ศ. 2565 ยังเป็นวาระการเลือกตั้งครั้งใหญ่ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้โครงการภาครัฐถูกปล่อยออกมาอีกมากอีกด้วย ส่งผลให้หุ้นกลุ่มผู้รับเหมาในช่วงนี้มีความคึกคักเป็นพิเศษ
ก็คงจะต้องไปจับตามองกันต่อไปอย่างใกล้ชิดนะครับว่าผู้รับเหมาเจ้าไหน หรือบริษัทไหนบ้างที่จะได้รับเค้กก้อนโตสองชิ้นไปครอง
แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดว่าศึกครั้งนี้ใครมีโอกาสเป็นผู้ชนะ ??? กับงานประมูลรถไฟฟ้าสายสีม่วง & สีส้ม ที่กำลังมาถึง
สวัสดีครับ...
เพิ่มทักษะปั้นพอร์ทโตระเบิดรุ่นที่ 2
คอร์สออนไลน์ที่จะพาเปิดโลกการลงทุนแนว VI Hybrid Technical
ใครสนใจทักได้ทาง inbox ครับ
*รับจำนวนจำกัด
**ราคาพิเศษกำลังจะหมดเขต
***รุ่นสุดท้ายของปีทอง
หรือคลิ๊ก
  จอย ปนัดดา ทิศลุน
  เหมือนกับสวนสนุกเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ต้นทุนมีก็ต้องใช้สิ😁😁😁 ช่วงนี้ข่าวแม่ค้าแต่งตัววาบหวิวเรียกลูกค้าเยอะนะครับ
   คุณคิดว่าตอนนี้ คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ น่าตื่นเต้นอยู่เสมอหรือไม่? หรือเพียงแค่ใช้ชีวิตให้ผ่านไปอีกหนึ่งวันเท่านั้น ถ้าคุณกำลังรู้สึกเบื่อ มาลองวิธีใช้ชีวิตให้น่าตื่นเต้นผ่านการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองกันดีกว่าไหม? สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 5
   ร้านอินทนิล ประกาศรับชำระค่าเครื่องดื่ม ด้วยคริปโทฯ เริ่ม 1 ธ.ค. และจะครอบคลุมทั่วประเทศในปีหน้า คริปโทฯ เป็นเทรนด์อนาคตที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ณ เวลานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่
   สาวปริศนา น้องกะทิ Influencer เสมือนจริง ไอดอลสัญชาติไทย ไปไกลระดับโลก หลายคนอาจจจะได้เห็นสาวปริศนาที่ปรากฏตัวบนบิลบอร์ดหรือบนปกแมกกาซีนทั้งไทยและเทศ เธอคือ “กะทิ” (Katie) Virtual Influencer สัญชาติไทยที่มาแรงที่สุดในขณะนี้
   ดูทั้งหมด