จริงๆ ต้องขอบคุณเหตุการณ์นะ มันอาจให้แง่คิดอะไรบางอย่างก็ได้ ให้เรารู้ว่าเราควรปรับปรุงตัวเอง ปรับปรุงความคิดอะไรบ้าง
1. เรื่องมันผ่านไปแล้ว มันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้
2. ขอโทษซะ (ถ้าทำได้ และอยากทำ) ส่วนคนที่เราทำให้เค้าเสียใจจะโกรธเราก็เป็นสิทธิของเค้า
3. ให้อภัยตัวเอง นี้คือสิ่งสำคัญ และถ้าเราไม่ให้อภัยตัวเอง เราก็จะคิดว่าฉันไม่น่าทำเลย ฉันมัน…… คิดไปอยู่อย่างนี้ ออกจากความคิดรู้สึกผิดไม่ได้ (สิ่งที่น่ากลัวที่สุด คือความคิดของเราที่ทำร้ายตัวเราเอง)
พอทำได้ ต่อไปเราจะมีสติมากขึ้น ยั้งปากไว้ได้ แต่ในช่วงเริ่มต้น เปลี่ยนแปลงนิสัย มันก็ยังมีพฤติกรรมแบบเดิมอยู่ แต่ต่อไปมันจะพัฒนาขึ้น เพราะเรารู้แล้วว่าถ้าเรายังทำพฤติกรรมเดิม ๆ เราไม่โอเค เราไม่สบายใจ
110 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • สติมาก่อนเสมอค่ะ
   87 รับชม
   • บางทีการที่เราอารมณ์ไม่ดี มันอาจจะส่งผลต่อการพูดของเราครับ ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีใครทำอะไรไม่ถูกใจเรา เราก็อาจจะต่อว่าเขาได้ในทันที
    เพราะงั้น สิ่งแรกคือต้องตั้งสติและคุมอารมณ์ให้ได้ก่อนครับ ถ้าอารมณ์เราดี เราคงไม่อยากที่จะด่าหรือต่อว่าใครหรอกครับ
    84 รับชม
    • คิดก่อนจะพูด ตั้งสติ
     โชคยังดี ที่ยังรู้ข้อบกพร่องของตัวเอง เรื่องแก้ไขคงไม่ยากแล้ว
     71 รับชม
     • ฝึกสติ พูดในใจบ่อยๆก่อนแล้วค่อยพูดออกมาจากปากค่ะ
      เพราะบางครั้งการที่เราพูดในใจ มันจะทำให้จิตเรากรองคำเหล่านั้นให้ก่อนก็เป็นได้ค่ะ 😊
      108 รับชม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       Rosie Moore นางแบบและนักวิทยาศาสตร์ ผู้รักการจับงูเหลือมและจระเข้เป็นชีวิตจิตใจ หากคุณเป็นแฟนคลับใน Instagram ของ Rosie Moore คุณจะได้เห็นเธอในคราบของนางแบบภายใต้ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย
       ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่เราจะจัดการขยะที่กำลังจะล้นโลก SC Asset ขอชวนทุกคนมาร่วมขบวนการคิดก่อนทิ้งขยะ ซึ่งเราให้ความสำคัญในเรื่องของ ‘ขยะ’ ที่เป็นปัญหาสำคัญระดับโลก และการแยกขยะจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เราทุกคนสามารถช่วยโลกได้มากกว่าที่คิด
       Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
       ภาพเซ็ตนี้คงเป็นภาพเซ็ตที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด ที่ผมจะได้เห็นในรอบสัปดาห์เลยล่ะ เมื่อ คุณ Anastasia ถ่ายรูปในวันหิมะโปรยปราย
       ดูทั้งหมด