มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันนี้ขออนุญาตส่งซาเล้งนะครับทุกท่าน
นานละที่ห่างหายกันไปกับการ Challenge โดย Theme ในครั้งนี้ก็คือ “เพลงเศร้าที่ร้องเวลามีความสุข” ที่จัดโดย ป้าพา จากเพจ มีอะไรลูกมาคุยกับ ป้าพา ครับผม
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผมชอบ Theme ในครั้งนี้มากๆ เพราะส่วนตัวแล้วคิดว่า ชีวิตคนเรานั้นหลีกเลี่ยงความทุกข์ไม่ได้ สุข-ทุกข์ คือของคู่กัน มันคือความจริงที่เราทุกคนต้องพบเจอ
ดังนั้นในวันที่ได้พบเจอกับความทุกข์ ก็จงมองหาข้อดีของมัน ไม่แน่นะ สิ่งที่ซ่อนอาจเป็นความสุขก็ได้
และสำหรับภารกิจในครั้งนี้ผมเลือกเพลง ความทรงจำสีจาง (เพลงประกอบภาพยนตร์ แฟนฉัน) ของ ปาล์มมี่ (Palmy) มาร้องครับ แต่จะร้องคนเดียวก็กระไรอยู่ ฟังกันเอาเองละกันว่าผมร้องคู่กับใคร? (ท่าทางเจ้าตัวจะยังไม่รู้ด้วยนะ อิอิ)
เพจนี้เลยครับผม
พูดถึงเพลงที่ผมนำมาร้องในวันนี้ตีโจทย์ตาม Theme มาเป๊ะๆ เลยนะ นี่คือเพลงเศร้าที่ร้องในช่วงเวลาที่มีความสุขในแบบของผมครับ
“รักครั้งเก่า” ผมเชื่อว่าหลายคนเคยผ่านประสบการณ์ตรงนี้มานะ ไม่สมหวัง ผิดหวัง เสียใจ ฯลฯ ไม่ว่าจะผิดพลาดที่ใคร และไม่ว่าคุณจะเรียกมันว่าอะไร แต่มันมักจะถูกแปะชื่อไว้ว่าเป็นอดีตที่เจ็บปวด
และแม้มันว่ามันจะเคยจบลงด้วยความทุกข์ แต่มันจะเป็นไปได้ไหม ที่เราจะเลือกนึกถึงคนในอดีตคนนั้นในมุมอื่นบ้าง แน่นอนว่าคุณกับเขาเคยรักกัน และเคยผ่านช่วงเวลาแห่งความสุขมากมายมาด้วยกัน
ถ้าในอดีตเราเคยถูกทำร้ายมาแล้ว คราวนี้ก็อย่าปล่อยให้ความทรงจำในครั้งนั้นมาทำร้ายเราซ้ำได้อีก สุข-ทุกข์อยู่ที่ใจ ตัวเรานั้นเป็นผู้กำหนด
 
ขอบคุณที่อ่าน และรับฟังมาถึงตรงนี้ ไว้พบกันใหม่ครับ
ขอส่งซาเล้งให้กับผู้โชคดีดังนี้นะ
1. MayYa เพจ My May Travel
2. ยูอิจัง เพจ กาลและเวลา Mamonaku
3. คุณฮูก เพจ วันนี้ดูอะไร
4. คุณช่อ เพจ ช่อชบาพาเพลิน
5. คุณโต๊ะ เพจ เพจนี้… มีแต่เพลง
6. พี่มูฟ เพจ MovieTalk มูฟวี่อาสา
7. ทุกคนในกรุ๊ปไลน์แก๊งค์ป่วน และทุกคนที่เห็นโพสต์นี้แล้วอยากร่วมสนุกนะครับ
  Today​ is​ the​ best​ วันนี้​ดี​ที่สุด​
  ว้าวๆๆเพราะมากค่าา 🤟🥰🥰🥰🥰🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   2 ผู้นำลาว-จีน เปิดหวูดรถไฟสายประวัติศาสตร์ บ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้ มีพิธีเปิดทางรถไฟลาว-จีน โดยการเข้าร่วมของท่านทองลุน สีสุลิด เลขาธิการใหญ่พรรคประชาชนปฏิวัติลาว ประธานประเทศ สปป.ลาว และท่านสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน
   เรื่องเล่า ชาวมอชอ การสอบเขาเรียก entrance เอนทรานซ์ แต่คนนิยมเรียกเอ็นสะท้าน เราก็เลือกสอบวิชาที่แต่ละคณะที่เราเลือกกำหนด แล้วก็ไปสอบตามวันเวลา
   ชีวิตมหัศจรรย์จากวิศวกรซอฟต์แวร์สู่ ‘แม่ทัพ Twitter’ ในระยะเวลาเพียง 10 ปีของ ‘พารัก อักราวาล’ 10 ปีสำหรับอาชีพการงานของหลายคนอาจมีการเติบโตก้าวหน้าบ้าง แต่สำหรับ พารัก อักราวาล (Parag Agrawal) แล้ว การก้าวหน้าของเขานับว่าน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง เพราะนั่นคือระยะเวลาที่เขาเริ่มต้นจากการเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์มาสู่การเป็นซีอีโอคนใหม่ของยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter ด้วยวัยเพียงแค่ 37 ปี ซึ่งทำให้กลายเป็นซีอีโอที่อายุน้อยที่สุดใน S&P 500 คนใหม่แทน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไปเรียบร้อย
   เราเป็นคนที่อ่อนแอหรือเข้มแข็ง? บางครั้งเราชอบคิดว่าเราเป็นคนอ่อนแอ แต่แท้จริงเราอาจจะเข้มแข็งกว่าที่คิด ผ่านลักษณะที่เราได้ถ่ายทอดออกมา ผ่านการกระทำหลายๆ อย่างของเรา ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ไปรับฟังถึง 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณ เป็นคนที่เข้มแข็งกว่าที่คิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด