มีบัญชีอยู่แล้ว?
นครฉางซาจัดตั้ง “ศูนย์ติดต่องานครบวงจร” สำหรับนักลงทุนต่างชาติ
1
เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 เขตการค้าเสรีนำร่องมณฑลหูหนาน พื้นที่นครฉางซา ได้จัดตั้ง “ศูนย์ติดต่องานครบวงจร” สำหรับนักลงทุนต่างชาติ (Foreign-invested Enterprise Liaison Center of One-stop Services) เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีและอำนวยความสะดวกสบายให้กับนักลงทุน
ปัจจุบัน “ศูนย์ติดต่องานครบวงจร” ได้รวบรวมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาไห้บริการในที่เดียวรวม 8 แห่ง ได้แก่ ตำรวจ สรรพากร ศุลกากร พาณิชย์ สำนักงานบริหารกฎระเบียบตลาด (SAMR) สภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (CCPIT) กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงกรมทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคม นอกจากนี้ ยังมีแผนเตรียมจัดตั้งศูนย์ดังกล่าวในนครฉางซาเพิ่มอีก 5 แห่งที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีนครฉางซา เขตสาธิตเศรษฐกิจการบินนครฉางซา ศูนย์แสดงสินค้านานาชาตินครฉางซา เขตหวี่ฮัว และเขตฝูหรง
ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ นครฉางซาได้ออกมาตรการอำนวยความสะดวกแก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง จนได้รับรางวัลด้านการลงทุนมากมาย เช่น รางวัล “เมืองที่น่าลงทุนที่สุดของจีนประจำปี 2563” และ “เมืองที่น่าพึงพอใจที่สุดสำหรับการลงทุนจากต่างประเทศ 10 อันดับแรกของจีน ประจำปี 2563” ส่งผลให้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2564 นครฉางซามีบริษัทจากต่างประเทศเข้ามาลงทุนรวม 1,159 บริษัท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 48.2 ของจำนวนบริษัทจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในมณฑลหูหนาน สร้างรายได้รวมกว่า 230,000 ล้านหยวนต่อปี และชำระภาษีกว่า 22,000 ล้านหยวน โดยในจำนวนบริษัทจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในนครฉางซา 1,159 บริษัท เป็นบริษัทยอดเยี่ยม 500 อันดับแรกกว่า 170 บริษัท
สำหรับสถิติในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2564 มีบริษัทต่างชาติเข้ามาจดทะเบียนในนครฉางซารวม 143 บริษัท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 38.8 โดยเป็นเงินลงทุนจริงจากต่างประเทศ 1,103 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 84.7 ของเงินลงทุนจริงจากต่างประเทศของมณฑล ทั้งนี้ ในจำนวน 143 บริษัท มีบริษัทยอดเยี่ยม 500 อันดับแรกเข้ามาลงทุน เช่น บริษัท BASF ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์รายใหญ่ของโลกจากเยอรมนี บริษัท AEON ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ของญี่ปุ่น และบริษัท Mitsui & Co. ผู้นำในกลุ่มธุรกิจเทรดดิ้งและการลงทุนของโลกจากญี่ปุ่น
จัดทำโดย : ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิง
ที่มา:
湖南自贸试验区长沙片区外商投资企业“一站式”服务联络点挂牌 https://baijiahao.baidu.com/s?id=1709265375063807712&wfr=spider&for=pc
ติดตามข้อมูลข่าวสารด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ และการลงทุนในจีนได้ทาง www.thaibizchina.com
ไม่พลาดเรื่องราวที่น่าสนใจ สมัครรับ e-newsletters (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ทาง https://thaibizchina.com/about-us/newsletter/
#ThaiBizChina
#เพื่อนคู่คิดเพื่อธุรกิจไทยในจีน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   6 สัญญาณที่บอกว่า คุณกำลังเปลี่ยนเเปลงในทางที่ดีขึ้น 1. เป้าหมายคุณจะใหญ่ขึ้น เเละคุณจะจริงจังกับมันมากขึ้น
   ทำไม เราถึงเห็นจุดสีหรือรูปร่างเเปลกๆ ตอนขยี้ตา ??? หากเราขยี้ตา ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามปรากฏการณ์เเปลกๆ ที่ตามมานั้นก็คือ ....
   เมื่อสหรัฐฯเรียกร้องให้คว่ำบาตร โอลิมปิกที่ "ปักกิ่ง" โอลิมปิกที่ปักกิ่ง ประเทศจีน ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ส่อเค้าวุ่น หลังสหรัฐฯ เรียกร้องให้คว่ำบาตร การแข่งขัน
   กลายเป็นทวิตร้อนเมื่อมีคนไปเจอสิ่งนี้บนชินคันเซ็น ชาวเนทแห่คอมเมนต์ (ขอยกมาบางส่วน) 🔥 . 😒 ขอให้ไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ 😏 สาหร่ายเกาหลีนี่ 🤔 คุณกินสาหร่ายแบบนี้เหรอ ? 🤔 คนเกาหลีหรือป่าว 🤔 ไม่แน่ใจว่าคนเกาหลีไหมนะ แต่ไม่ควรทำแบบนี้ 😒 มันเป็นรถธรรมดา ฉันไม่อยากนั่งเลย 😏 พวกเกาหลีแน่นอน 😏 สาหร่ายเกาหลีซะด้วย แหม่ 🤔 เดี๋ยวนี้แทบไม่เห็นอะไรแบบนี้แล้วนะ 😠 แต่ละคนมีจิตสำนึกไม่เหมือนกันจริงๆ 😡 ส่งกลับประเทศไปเลย 🤔 ฉันละอายที่จะทำแบบนี้เลย 😠 แย่มาก 😠 คนต่างชาติแน่นอน 😠 ฉันเคยทำงานเป็นคนทำความสะอาดบนรถไฟนะ มันแย่มาก 😠 นิสัยเด็กมากๆ 😏 หรือจะเป็นลิงมานั่งรถไฟ ? 😠 แย่มากๆ อย่ากลับมาประเทศชั้นอีกนะ พวกเกา 😏 มีความน่าจะเป็นสูงที่จะเป็นคนเกาหลี ดูจากเครื่องดื่มและของกิน 🤔 คนญี่ปุ่นเหรอ ? 😠 คนไม่มีสำนึกบ้างเลยเหรอ 😠 พวกเกลียดญี่ปุ่นแหละ ดูออก พวกเกาจะทำอะไรก็ได้ 😠 ไม่มีทางเป็นคนญี่ปุ่นแน่นอน 🤔 ถ้าเป็นสาหร่ายเกาหลีที่ขายในญี่ปุ่น ป้ายก็ควรเป็นญี่ปุ่นไหม ? 😡 ฉันโกรธมากๆ 😠 มาประเทศคนอื่นแล้วมาทำแบบนี้เนี่ยนะ ไม่ละอายบ้างเหรอ? 😡 ต่ำตม 😉 ไม่ใช่ว่าตัวเองเป็นขยะแล้ว จะทิ้งขยะมั่วซั่วแบบนี้ได้นะ 🤔 หวังว่าไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ จะมีกี่คนที่กินสาหร่ายเกาหลี? 😠 คนทำแบบนี้ได้ แย่กว่าการเป็นขยะอีกนะ
   ดูทั้งหมด