มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าคนๆหนึ่ง อยู่ในจุดที่คิดว่าการหายไปจากโลกนี้จะทำให้เขาพ้นความเจ็บปวดที่ไม่มีใครเข้าใจเขาได้ บางครั้งการปล่อยให้เขาได้เลือกที่จะจากไปอย่างสงบด้วยตัวเองก็น่าจะดีกว่า บางคนอาจคิดว่าการที่เขายังอยู่เรายังช่วยกันแก้ปัญหาให้ได้ แต่ที่สำคัญที่สุดถ้าตัวเขาเองหาแหล่งกำลังใจให้ตัวเองไม่ได้แล้ว เขาก็ไม่ต่างจากคนตายไปแล้ว แถมการทำแบบนั้นรั้งแต่จะสร้างความทรมานให้กับเขาเพิ่มขึ้นไปอีก ในท้ายที่สุดปลายทางอาจเหมือนกัน เพราะฉนั้นจากกันแบบที่เรารับรู้และเขาสบายที่สุดในวันที่จากไปน่าจะดีกว่า ใช่การที่จะทำใจให้คนที่เรารักจากไปตลอดกาลเป็นเรื่องทำใจได้ยาก แต่เราไม่มีสิทธิ์เลือกหรือตัดสินตัวเลือกในชีวิตของใครทั้งนั้น เราแค่ต้องเคารพและรับฟังในสิ่งที่เขาเลือก
  คำตอบอื่น
  • ทำให้นึกถึงเคสคุณกอล์ฟที่บินไปการุณยฆาตด้วยตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับโรคไม่ได้หลับได้นอนชีวิตครอบครัวไม่ราบรื่นแฟนเลิกมีคนไปเม้นกันต่างๆนานๆแต่มีเม้นที่ซ้ำเติมวิธีคิดของเขาด้ววเราเลยไปเม้นตอบว่า ความอดทนของคนเราไม่เท่ากันความเข้มแข็งในจิตใจก็ต่างกันไม่ควรเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐานเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าตลอดเส้นทางชีวิตขอ...
    feRluci Roze
    อันนี้เห็นด้วยความอดทนในสิ่งที่เจอของแต่ละคนต่างกัน ต่าง ปัญหา ต่างทางออกเราไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินทางเลือกของใคร
   • เคยดูหนังเรื่องหนึ่งค่ะ Me Before You
    สะท้อนปัญหาเรื่องนี้ได้ดีมาก ใครที่เคยดูหนังเรื่องนี้ นอกจากจะร้องไห้น้ำตาแตกแล้ว ยังมีข้อถกเถียงกันไม่จบ เหมือนในกระทู้ที่คุณถามเลย
    ส่วนตัวเข้าใจความรู้สึกของคนที่ต้องทุกข์ทรมานเพราะโรคบางโรค เราไม่ได้ป่วยเหมือนเ...
    • อย่างน้อยได้เห็นกันอยู่ก็มีความสุข อุ่นใจมากกว่าค่ะ
     • เกิดเป็นคน ประเสริฐที่สุด
      ในทัศนะส่วนตัว คิดว่าการฆ่าตัวเอง ถือว่าจิตใจของคนนั้นช่างเหี้ยมโหดมาก ดวงจิตขณะนั้นดำมืด เศร้าหมอง หดหู่ ท้อแท้ สิ้นหวัง ยอมแพ้ชะตาชีวิต เป็นต้น
      ถ้าตายในขณะนั้นโอกาสไปไม่ดีแน่นอน เพราะก่อนตายทุกข์ทรมานแสนสาหัสมาก... อ่านต่อ
       สัตตานัง กับสังสารวัฎที่ไกลโพ้น
       การุณยฆาต ไม่ใช่การฆ่าตัวตายนะครับ
      • ส่วนตัวเคยได้เฝ้าไข้ป้าที่ป่วยเชื้อราขึ้นสมอง หลังจากเข้ารพ.แกก็พูดคุย2วัน นอกนั้นก็หลับ 1อาทิตย์ผ่านไป มีชีพจรตก หมอพยาบาลก็ปั้มคืนมา เกือบ2อาทิตย์ที่เป็นแบบนี้ เลยว่าจะขอหมดถอดอ้อกซิเจน หมอบอกว่าญาติจะว่ายังไงก็คุยกันนะครับ คนป่วยถ้าจะเอามาบ้านก็ต้องใช้เครื่องช่วยฯแบบนี้ ป้อนอาหารทางสารยางพลิกตัวเรื่อยๆ หลังแกก็เป็นแ...
        💕🌸
        ขอแสดงความเสียใจนะคะ เคยคิดว่า ถ้าช่วยได้อยู่ก็ควรช่วยเขา แต่คิดๆดู คนจะตาย โดนช่วยชีวิตขึ้นมาใหม่ ก็เหมือนจำต้องอยู่ต่อ เพราะมีคนอยากให้อยู่ แต่อาจต้... ดูเพิ่มเติม
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        - ‘คลัง’ ยันไม่เลื่อนเก็บ ‘ภาษีคริปโต’ พร้อมเร่งสรุปเเนวทางเก็บ ‘ภาษีหุ้น’ ในลำดับต่อไป ด้านเเบงก์ชาติ จ่อออกกฏควบคุมการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลชำระสินค้าเเละบริการ - 1- อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความกังวลของนักลงทุนในการจัดเก็บภาษีจากการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซีว่า ขณะนี้กรมสรรพากรกำลังเร่งจัดทำแนวทางปฏิบัติในส่วนของการยื่นเสียภาษีเงินได้ของคริปโตฯ ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยจะเร่งให้เสร็จเรียบร้อยทันปีภาษีนี้ หรือภายในเดือนมกราคมนี้
        รู้จัก “สหการประมูล” ธุรกิจประมูลรถยนต์ ในตลาดหลักทรัพย์ เมื่อเราซื้อรถโดยการขอสินเชื่อ แล้วผ่อนต่อไม่ได้ ก็จะโดนสถาบันการเงินยึดรถไป เคยสงสัยไหมว่า เมื่อสถาบันการเงินยึดรถไปแล้ว เขาเอารถไปทำอะไรต่อ คำตอบก็คือ รถจะถูกนำไปประมูล โดยผ่านตัวกลาง
        ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
        8 อันดับประเทศ ที่มีร้าน 3 ดาวมิชลิน มากที่สุดในโลก เนื่องจากบทความของคุณบอม กระผมเลยสงสัยมิชลินสตาร์คืออะไร ❓
        ดูทั้งหมด