มีบัญชีอยู่แล้ว?
บริษัท Jiangxi Zichen Technology ม้ามืดแห่งวงการกราไฟต์เทียม ครองการผลิตสูงเป็นอันดับ 1 ของจีน
1
ภายใต้การขับเคลื่อนด้วยยานยนต์พลังงานใหม่ ความต้องการกราไฟท์เทียมที่เป็นวัสดุขั้วแคโทด (Cathode) ของแบตเตอรี่ลิเธียมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในปี 2562 ความต้องการวัสดุขั้วแคโทดทั่วโลกอยู่ที่ 208,000 ตัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 21 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และคาดว่าความต้องการวัสดุขั้วแคโทดจะสูงถึง 960,000 ตัน และมีมูลค่าทางการตลาดกว่า 4.62 หมื่นล้านหยวนในปี 2568
1
บริษัท Jiangxi Zichen Technology Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท Shanghai Putailai New Energy Technology Co., Ltd. (PTL) ซึ่งผลิตวัสดุประกอบแบตเตอรี่ลิเธียมรายใหญ่ของจีน มีกำลังการผลิตวัสดุขั้วแคโทดกราไฟท์เทียมคิดเป็นร้อยละ 22.4 ของตลาดวัสดุขั้วแคโทดกราไฟท์เทียมทั้งประเทศ สูงเป็นอันดับ 1 ของจีน และมีกำลังการผลิตวัสดุขั้วแคโทดคิดเป็นร้อยละ 14.8 ของตลาดวัสดุขั้วแคโทดทั้งประเทศ สูงเป็นอันดับ 3 ของจีน บริษัทฯ มีลูกค้ารายใหญ่ในสาขาการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมและยานยนต์ไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ อาทิ CATL ATL LG Samsung EVE BYD และ CALB
ทั้งนี้ ปัจจุบัน ทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลกมุ่งไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ (Next–Generation Automotive) โดยในปี 2562 ยอดขายยานยนต์พลังงานใหม่ทั่วโลกอยู่ที่ 2.22 ล้านคัน ประกอบด้วย จีน 1.206 ล้านคัน ยุโรป 558,700 คัน สหรัฐฯ 322,000 คัน และภูมิภาคอื่น ๆ 133,500 คัน และคาดว่ายอดขายยานยนต์พลังงานใหม่ทั่วโลกจะสูงถึง 13.55 ล้านคันภายในปี 2568 ทั้งนี้ ในปี 2562 บริษัทรายใหญ่ที่มีปริมาณการผลิตวัสดุขั้วแคโทดสูงเป็น 4 อันดับแรกของโลกทั้งหมดเป็นบริษัทของจีน ได้แก่ BTR New Material Group Co., Ltd. / Shanshan / PTL (Jiangxi Zichen) / Guangdong Kaijin New Energy Technology Co., Ltd. และบริษัท Jiangxi Zichen Technology ซึ่งล้วนเป็นบริษัทรายใหญ่ที่ไทยสามารถพิจารณาขยายความร่วมมือเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ของประเทศได้
1
จัดทำโดย : ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเซี่ยเหมิน
ติดตามข้อมูลข่าวสารด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ และการลงทุนในจีนได้ทาง www.thaibizchina.com
ไม่พลาดเรื่องราวที่น่าสนใจ สมัครรับ e-newsletters (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ทาง https://thaibizchina.com/about-us/newsletter/
#ThaiBizChina
#เพื่อนคู่คิดเพื่อธุรกิจไทยในจีน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   ผลงานเพลงอันดับหก "ส่งยิ้ม" การทักทายด้วยการส่งยิ้มเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและให้ความรู้สึกที่ดีต่อกัน เพลงนี้เกิดจากอยากแต่งเพลงเนื้อร้องสั้น ๆ ร้องง่าย ๆ เหมือนกับที่โรงเรียนอนุบาลมีเพลงน่ารัก ๆ สอนเด็กร้องเพลงกัน
   ทำไมลีโอเนล เมสซี่ ถึงโดนกระแสต่อต้านจากบัลลงดอร์ครั้งนี้ วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายให้ฟัง ว่าเกิดอะไรขึ้น ในอดีตเมื่อพูดถึงบัลลงดอร์ นี่จะเป็นรางวัลที่ทุกคนให้คุณค่าสูงลิ่ว การประกาศแต่ละปี มีดราม่าน้อยมาก คนได้รับรางวัลก็จะถูกสรรเสริญไปทั่วทั้งโลก
   กลายเป็นทวิตร้อนเมื่อมีคนไปเจอสิ่งนี้บนชินคันเซ็น ชาวเนทแห่คอมเมนต์ (ขอยกมาบางส่วน) 🔥 . 😒 ขอให้ไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ 😏 สาหร่ายเกาหลีนี่ 🤔 คุณกินสาหร่ายแบบนี้เหรอ ? 🤔 คนเกาหลีหรือป่าว 🤔 ไม่แน่ใจว่าคนเกาหลีไหมนะ แต่ไม่ควรทำแบบนี้ 😒 มันเป็นรถธรรมดา ฉันไม่อยากนั่งเลย 😏 พวกเกาหลีแน่นอน 😏 สาหร่ายเกาหลีซะด้วย แหม่ 🤔 เดี๋ยวนี้แทบไม่เห็นอะไรแบบนี้แล้วนะ 😠 แต่ละคนมีจิตสำนึกไม่เหมือนกันจริงๆ 😡 ส่งกลับประเทศไปเลย 🤔 ฉันละอายที่จะทำแบบนี้เลย 😠 แย่มาก 😠 คนต่างชาติแน่นอน 😠 ฉันเคยทำงานเป็นคนทำความสะอาดบนรถไฟนะ มันแย่มาก 😠 นิสัยเด็กมากๆ 😏 หรือจะเป็นลิงมานั่งรถไฟ ? 😠 แย่มากๆ อย่ากลับมาประเทศชั้นอีกนะ พวกเกา 😏 มีความน่าจะเป็นสูงที่จะเป็นคนเกาหลี ดูจากเครื่องดื่มและของกิน 🤔 คนญี่ปุ่นเหรอ ? 😠 คนไม่มีสำนึกบ้างเลยเหรอ 😠 พวกเกลียดญี่ปุ่นแหละ ดูออก พวกเกาจะทำอะไรก็ได้ 😠 ไม่มีทางเป็นคนญี่ปุ่นแน่นอน 🤔 ถ้าเป็นสาหร่ายเกาหลีที่ขายในญี่ปุ่น ป้ายก็ควรเป็นญี่ปุ่นไหม ? 😡 ฉันโกรธมากๆ 😠 มาประเทศคนอื่นแล้วมาทำแบบนี้เนี่ยนะ ไม่ละอายบ้างเหรอ? 😡 ต่ำตม 😉 ไม่ใช่ว่าตัวเองเป็นขยะแล้ว จะทิ้งขยะมั่วซั่วแบบนี้ได้นะ 🤔 หวังว่าไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ จะมีกี่คนที่กินสาหร่ายเกาหลี? 😠 คนทำแบบนี้ได้ แย่กว่าการเป็นขยะอีกนะ
   ดูทั้งหมด