มีบัญชีอยู่แล้ว?
เปิดเผยที่มา ตุ๊กตาเด็กเออีไอโอยูหยุด!!
รู้หรือไม่ว่าตุ๊กตาเด็กหญิงสุดสยองไม่ใช่ตัวละครที่สร้างขึ้นมาใหม่
1
ตามเนื้อเรื่อง
เจ้าหุ่นตัวนี้จะพูดว่า “มู-กุง-ฮวา-โก-ชี พี-ออด-ซึม-นี-ดา” แปลว่า ดอกมูกุงฮวาบานแล้ว
1
.
.
ระหว่างหุ่นหันหลังพูดประโยคนี้ ผู้เล่นสามารถขยับตัวเพื่อเดินไปให้ถึงเส้นชัยได้ แต่เมื่อสิ้นสุดเสียงและหุ่นหันมา หากใครขยับจะต้องตาย
แปลให้เป็นเกมที่คนไทยเข้าใจ ก็คือ
“เออีไอโอยู หยุด!!”
Squid Game
จากสัมภาษณ์ล่าสุดในรายการ The tonight show starring Jimmy Fallon
จองโฮยอน นักแสดงสาวได้ตอบคำถามถึงที่มาของหุ่นเด็กน้อย
หุ่นตัวนี้ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากตัวละครในหนังสือแบบเรียนชั้นประถมของชาวเกาหลี ในช่วงราวๆยุค 1970s ถึง 1980s
2
หนังสือเล่มนี้ชื่อว่า The text book by Suk Kuhn Ho ดำเนินเรื่องโดยเพื่อนรักทั้งสอง เด็กชายชื่อว่าชอลซูและเด็กหญิงชื่อว่ายองฮี เล่าเรื่องราวทั่วไปในชีวิตประจำวันและใช้สั่งสอนแง่คิดต่างๆให้กับเด็กๆ
1
ใช่แล้วค่ะเธอคือ “ยองฮี”
2
ยองฮี และ ชอลซู
ถ้าของฝรั่งคงเปรียบได้กับหนังสือ Dick and Jane
.
.
Dick and Jane
หรือถ้าจะให้เปรียบของไทย แอบนึกถึงแบบเรียนภาษาไทยอย่าง มานี มานะ ปิติ ชูใจ หรือรุ่นถัดไปอย่าง แก้วกล้า ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนไปเป็นแบบไหน
.
.
1
มานี มานะ ปิติ ชูใจ
แก้วกล้า
Chae Kyung Sun ผู้กำกับศิลป์ในเรื่องนี้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้าเช่นกันว่า ตอนสร้างหุ่นตัวนี้เธออ้างอิงมาจากชอลซูและยอนฮี
ชอนซูและยอนฮี เป็นตัวละครที่อยู่ในช่วงวัยเด็กของคนเกาหลี ซึ่งก็ยังอยู่ในธีม Squid Game ที่นำความทรงจำในวัยเด็กมาทำให้ระทึกใจและสยองขวัญ
แม้กระทั่งคาแรกเตอร์ตุ๊กตาก็มีที่มา ค่อนข้างใส่ใจรายละเอียดทีเดียวค่ะ
ปัจจุบันตุ๊กตาขนาด 10 ฟุตตัวนี้ได้ถูกย้ายไปเก็บที่พิพิธภัณฑ์รถม้า หรือ Macha Land ในเขตจินชอน น้องคงตรากตรำมาหนัก มือหลุดไปข้างหนึ่ง
ตามภาพน้องถูกตั้งสวัสดีทุกคนอยู่ข้างนอก ซึ่งเกิดจากความเข้าใจผิด ทางผู้ผลิตตั้งใจสร้างน้องเพื่อใช้ในการถ่ายทำsquid gameและตกลงกันไว้ว่าหลังถ่ายเสร็จจะให้พิพิธภัณฑ์เก็บไว้ในที่มิดชิด ดังนั้น น้องน่าจะยืนอยู่ตรงนั้นไม่นานค่ะ เดี๋ยวคงจะถูกนำไปเก็บไว้
1
เห็นแล้วไม่รู้จะ “หยุด” หรือ “วิ่ง” ดี
“มู-กุง-ฮวา-โก-ชี พี-ออด-ซึม-นี-ดา”
และนี่ก็คืออีกหนึ่งรายละเอียดของ Squid Game
สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ
cr.latimes, koreaboo, yahoonews
แ ม่ ป๋ อ ม 🌻
มานะมานีภาคเกาหลี 😁😁
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เข้าใจ "Agility" เพราะความคล่องตัวคือหัวใจของ SMEs | MM EP.1516 พนักงานหมดแรงจูงใจ พนักงานหมดแรงอยู่ตลอดเวลา พนักงานแยกตัวออกมา.. นี่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่า พนักงานของคุณกำลัง “Burnout” . เมื่อปัญหาพนักงานหมดไฟไม่ใช่เรื่องเล็กๆ และเสี่ยงต่อการที่องค์กรจะเสียบุคลากรไป องค์กรจะมีการจัดการอย่างไร เพื่อป้องกันและช่วยเหลือไม่ให้พนักงานเกิดภาวะหมดไฟจนหมดใจไปเสียก่อน ใน SMEs Win EP. นี้ไปทำความรู้จักอาการ Burnout สัญญาณของอาการและสาเหตุ รวมถึงวิธีป้องกันไม่ให้พนักงานเกิดอาการนี้กัน!
  🦸‍♂️ศึกชิงเทพรองเท้ากีฬา อุตสาหกรรมรองเท้าและอุปกรณ์กีฬาถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมรภูมิรบที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ผู้ผลิตต้องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์และตรงใจผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา
  คืนนี้ ตัดสินยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ลิเวอร์พูล vs เรอัลมาดริด สไตล์ลงทุนแมน
  เช็คเงื่อนไข โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้บ้าง ใครไม่เข้าเกณฑ์ เช็คเงื่อนไขเบื้องต้น สำหรับ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้สิทธิบ้างเเละใครไม่เข้าเกณฑ์ เหตุผลเพราะอะไร จะได้ไม่พลาดเมื่อเปิดโครงการ
  ดูทั้งหมด