มีบัญชีอยู่แล้ว?
แยกอารมณ์ออกจากตรรกะ เมื่อก่อนยากอยู่ ทุกวันนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติแล้ว เช่นเวลาเจออุบัติเหตุ/เรื่องร้ายๆ ที่เราไม่ต้องการ หรือไม่คาดหวังที่จะเจอ โดนเกรียนด่า ไซเบอร์บุลลี่ แบบนี้ มันจะชาวูบ แล้วอารมณ์ก็จะหายไป พูดง่ายๆ คือเผชิญสถานการณ์โดยไม่มีอารมณ์จริงๆ
แต่หลังจากสถาการณ์ผ่านไปแล้วอารมณ์จะกลับมาเป็นปกติครับ แต่ถ้ากรณีเจอสิ่งที่คาดหมายไว้จะไม่เป็นไร เช่นอ่านนิยาย เราก็หวังเจออารมณ์อยู่ ก็มีร้องไห้กับมันเหมือนกัน
  คำตอบอื่น
  • สำหรับเราคิดว่าการป้องกันจากความเศร้าความเสียใจ มันจะทำให้คุณเองเป็นคนขี้ระแวง เปลี่ยนเป็นรับมือความเศร้าเสียใจดีไหมคะ😊 ความเจ็บนี่แหละค่ะ จะทำให้คนเราเเข็งแกร่งขึ้น
    ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
    รับมือทีไร แทบพังทุกทีเลยค่า
   • หาสิ่งที่รัก ที่ชอบให้เจอสักอย่าง เช่น สะสมสิ่งของ พระเครื่อง ต้นไม้ วาดรูปเล่นดนตรี เลี้ยงสัตว์ สะสมเหรียญ สะสมแสตมป์...การที่ชีวิตมีกิจกรรมที่ชอบที่รักทำทุกวัน จะช่วยให้คุณลืมสิ่งเลวร้าย เรื่องเศร้าๆที่ผ่านมาได้ แล้วคุณจะมีความสุขกับการมีชีวิตอยู่
     อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
     ดีมากครับ การที่เรามีกิจกรรมอื่นเยอะๆ ทำให้เราใช้เวลาไปกับสิ่งใหม่ๆ จะได้ลืมเรื่องเก่าๆ และได้พัฒนาตัวเองขึ้นอีกด้วย เอาใจช่วยครับ
    • จะเศร้า เสียใจ ไปจนกว่าจะคิดได้ แล้วก็จะหยุดไปเอง ไม่เคยมีกลไกป้องกันตัวเองจากความเศร้า ความเสียใจเลย
     เป็นคนไม่ใช่หุ่นยนต์ เรารู้สึกสุข-ทุกข์, ดีใจ-เสียใจ, เข้มแข็ง-อ่อนแอ ได้ค่ะ มันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต🦋
      ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
      อันนี้ก็จริงค่ะ บางทีอาจจะต้องให้คิดจนเหนื่อยและหยุดคิดไปเอง
     • ไม่นึกถึงค่ะ จบคือจบ หรืออีกวิธีลงให้ลึกไปเลยวันเดียวพรุ่งนี้คือจบ
       ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
       แต่ปฏิบัติยาก ตอนนี้กำลังลองฝึก จบ คือ จบ ค่ะ
      • บัณฑิต มีแต่ให้โอกาส และให้อภัย
       การอยู่ร่วมกันในครอบครัว หรือในสังคม ความคิดคำพูดและการกระทำของใครก็ตาม ที่สื่อสารออกไป จะมีคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย มีคนได้ประโยชน์และเสียผลประโยชน์ มีคนที่สมหวังและผิดหวัง มีคนที่รักและชัง มีคนที่พอใจและไม่พอใจ มีคนที่ยินดีและไม่ยินดี... อ่านต่อ
        ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
        เหมือนที่รอดมาได้ทุกวันนี้เพราะสวดมนต์ และนั่งสมาธิ ช่วงแรกๆค่ะ พอดีขึ้นหน่อย ไม่ค่อยได้นั่งเลย ตอนแรกเคยคิดว่า ตัวเองให้อภัยได้แล้ว แต่วันนี้เพื่... ดูเพิ่มเติม
       • เป็นเหมือนกันเลย ตอนเด็กเจอเรื่องราวไม่ดีมาเยอะไม่มีใครช่วยได้ เลยฝึกตัวเองให้ไม่ต้องจำ แต่มันติดกลายเป็นคนขี้ลืมในสิ่งที่ควรจะจำได้สะงั้น (เพราะวัยเด็กยังไม่ได้เรียนรู้จักการปล่อยวางเลยทำแบบนั้น)
        คิดว่าทางที่ดีกว่าคือ เรียนรู้ยอมรับความเป็นจริง ปล่อยวาง และให้กำลังใจตัวเองค่ะ
         ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
         มีคนเคยเป็นเหมือนกันด้วย (รู้สึกมีเพื่อน) ตอนนี้พยายาม ฝึกการปล่อยวางอยู่ค่ะ เชื่อว่าสักวันจะสำเร็จ
        • เราไม่แน่ใจเรื่องกลไกเท่าไหร่นะ แต่เราพบว่าเวลาที่เราเศร้าเสียใจ กลไกในร่างกายมันก็สนองตอบต่อสิ่งเร้านั้นตามธรรมชาติของมัน
         สมัยที่เรายังไม่รู้คิด เราก็เศร้าโศกเสียใจ ตีโพยตีพาย ด้วยคิดว่าเราสูญเสีย ถูกกระทำต่างๆนานา เมื่อเวลาผ่านไป อะไรๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต...
          ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
          จริงเลยค่ะ ผ่านไป 10 ปี เรื่องราวเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนตัวละคร
         • ใช้จินตนาการ ตั้งรับความสูญเสีย
          ฝึกคิดถึงเหตุการณ์เลวร้ายล่วงหน้า หากต้องเผชิญกับการพลัดพราก สิ้นหวัง สูญเสีย โดดเดี่ยว หายนะต่างๆ...
           ตาเล็ก พรพิรุณ
           ก็คิดแบบคนทำมะดาคือเกิด แก่เจ็บตายเหี่ยวย่นหย่อนยานเสื่อม..เป็นเรื่องทำมะดา, เห็นอยู่ทุกวัน..มันชินชา.
          • เราคิดว่าตนเองมีพื้นฐานจิตใจที่ดี มาจากครอบครัว พี่สาวเราแทบจะเหมือนแม่คนหนึ่ง คอยสอนเราบ่อยมาก เป็นห่วงเราเสมอ เป็นน้องแต่ห่วงเหมือนลูกเลย เราเลยเป็นคนที่มองโลกแง่ดี และมีใจเข้มแข็ง มีกำลังใจที่ดี เป็นเกราะปกป้องเรา จากทุกอย่าง
           ส่วนความขี้ลืม เป็นนิสัย ที่เป็นข้อบกพร่องของเรา เราจะกันตัวเองลืม ด้วยการทำงานใ...
            ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
            ตอนนี้เลยพยายามโฟกัสงาน และจดจำเรื่องราวให้มากขึ้นค่ะ
           • เราเคยใช้ความตาย เป็น เครื่องป้องกันตัวเอง มันเป็นการตัดสินใจ ที่ ให้เรารู้ว่า ตัวเราเอง เป็นเกาะป้องกันตัวเองที่ดีที่สุด กว่าจะรู้จักกลไกการทำงานของตัวเอง มันก็ต้องใช้เวลาปรับไปของใครของมัน เดี๋ยวก็ดี...... ถ้ายังไม่ดี ก็ตะโกนออกไป ดีออก!!! แยก !!
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             5 เรื่องน่ารู้จาก Netflix สตรีมมิ่งมหาอำนาจ ผู้ครองพื้นที่สื่อบันเทิงออนไลน์กว่า 190 ประเทศ! “เธอ ๆ ไปดู Netflix บ้านเรามั้ย?” หากมองข้ามความสองแง่สองง่ามของประโยคข้างต้น เราจะเห็นถึงอิทธิพลของ Netflix แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ทุกบ้านต้องมีอย่างน้อย 1 บัญชี!
             ข่าวดี!! แอสเซท พลัส ปรับลดขั้นต่ำ ASP-SME และ ASP-SME-SSF เพื่อให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น เริ่มต้นเพียง 1 บาท กองทุน ASP-SME ได้รับ Overall Morningstar Rating 5 ดาวในกลุ่ม Equity Small / Mid-Cap ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธ.ค. 64 และรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม จาก Money and Banking 2021 ประเภททุนหุ้นไทย
             ⚠️[MARKET]⚠️ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานออกมาเตือนว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นกำลังเริ่มแตกแล้ว และดัชนี S&P500 อาจร่วงหนักถึง -50% ! ไม่ว่าทาง FED จะพยายามทำเช่นไรก็ไม่สามารถพยุง Super Bubble นี้ให้ลอยได้อีกต่อไป นักลงทุนควรหนีออกจากสินทรัพย์เสี่ยง ! 1️⃣ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนาน ผู้ร่วมก่อตั้ง Boston asset manager GMO ได้เคยทำนายว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นจะแตกมาหลายครั้งแล้ว
             วิจารณ์สนั่น! คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย ชาวเน็ตวิจารณ์คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย พร้อมติดตามความคืบหน้าคดี
             ดูทั้งหมด