มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำความเข้าใจ ยอมรับ ไม่ยึดติดใน เดินต่อไป และเชื่อว่าทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างมีความหมายของมัน จะสุขจะทุกข์สุดท้ายแล้วอยู่ที่เรารับมือ เราควบคุมไม่ได้ทุกอย่างหรอก 🙂
คำตอบอื่น
 • แยกอารมณ์ออกจากตรรกะ เมื่อก่อนยากอยู่ ทุกวันนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติแล้ว เช่นเวลาเจออุบัติเหตุ/เรื่องร้ายๆ ที่เราไม่ต้องการ หรือไม่คาดหวังที่จะเจอ โดนเกรียนด่า ไซเบอร์บุลลี่ แบบนี้ มันจะชาวูบ แล้วอารมณ์ก็จะหายไป พูดง่ายๆ คือเผชิญสถานการณ์โดยไม่มีอารมณ์จริงๆ...
 • สำหรับเราคิดว่าการป้องกันจากความเศร้าความเสียใจ มันจะทำให้คุณเองเป็นคนขี้ระแวง เปลี่ยนเป็นรับมือความเศร้าเสียใจดีไหมคะ😊 ความเจ็บนี่แหละค่ะ จะทำให้คนเราเเข็งแกร่งขึ้น
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  รับมือทีไร แทบพังทุกทีเลยค่า
 • หาสิ่งที่รัก ที่ชอบให้เจอสักอย่าง เช่น สะสมสิ่งของ พระเครื่อง ต้นไม้ วาดรูปเล่นดนตรี เลี้ยงสัตว์ สะสมเหรียญ สะสมแสตมป์...การที่ชีวิตมีกิจกรรมที่ชอบที่รักทำทุกวัน จะช่วยให้คุณลืมสิ่งเลวร้าย เรื่องเศร้าๆที่ผ่านมาได้ แล้วคุณจะมีความสุขกับการมีชีวิตอยู่
  อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
  ดีมากครับ การที่เรามีกิจกรรมอื่นเยอะๆ ทำให้เราใช้เวลาไปกับสิ่งใหม่ๆ จะได้ลืมเรื่องเก่าๆ และได้พัฒนาตัวเองขึ้นอีกด้วย เอาใจช่วยครับ
 • จะเศร้า เสียใจ ไปจนกว่าจะคิดได้ แล้วก็จะหยุดไปเอง ไม่เคยมีกลไกป้องกันตัวเองจากความเศร้า ความเสียใจเลย
  เป็นคนไม่ใช่หุ่นยนต์ เรารู้สึกสุข-ทุกข์, ดีใจ-เสียใจ, เข้มแข็ง-อ่อนแอ ได้ค่ะ มันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต🦋
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  อันนี้ก็จริงค่ะ บางทีอาจจะต้องให้คิดจนเหนื่อยและหยุดคิดไปเอง
 • ไม่นึกถึงค่ะ จบคือจบ หรืออีกวิธีลงให้ลึกไปเลยวันเดียวพรุ่งนี้คือจบ
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  แต่ปฏิบัติยาก ตอนนี้กำลังลองฝึก จบ คือ จบ ค่ะ
 • บัณฑิต มีแต่ให้โอกาส และให้อภัย
  การอยู่ร่วมกันในครอบครัว หรือในสังคม ความคิดคำพูดและการกระทำของใครก็ตาม ที่สื่อสารออกไป จะมีคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย มีคนได้ประโยชน์และเสียผลประโยชน์ มีคนที่สมหวังและผิดหวัง มีคนที่รักและชัง มีคนที่พอใจและไม่พอใจ มีคนที่ยินดีและไม่ยินดี... อ่านต่อ
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  เหมือนที่รอดมาได้ทุกวันนี้เพราะสวดมนต์ และนั่งสมาธิ ช่วงแรกๆค่ะ พอดีขึ้นหน่อย ไม่ค่อยได้นั่งเลย ตอนแรกเคยคิดว่า ตัวเองให้อภัยได้แล้ว แต่วันนี้เพื่... ดูเพิ่มเติม
 • เป็นเหมือนกันเลย ตอนเด็กเจอเรื่องราวไม่ดีมาเยอะไม่มีใครช่วยได้ เลยฝึกตัวเองให้ไม่ต้องจำ แต่มันติดกลายเป็นคนขี้ลืมในสิ่งที่ควรจะจำได้สะงั้น (เพราะวัยเด็กยังไม่ได้เรียนรู้จักการปล่อยวางเลยทำแบบนั้น)
  คิดว่าทางที่ดีกว่าคือ เรียนรู้ยอมรับความเป็นจริง ปล่อยวาง และให้กำลังใจตัวเองค่ะ
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  มีคนเคยเป็นเหมือนกันด้วย (รู้สึกมีเพื่อน) ตอนนี้พยายาม ฝึกการปล่อยวางอยู่ค่ะ เชื่อว่าสักวันจะสำเร็จ
 • เราไม่แน่ใจเรื่องกลไกเท่าไหร่นะ แต่เราพบว่าเวลาที่เราเศร้าเสียใจ กลไกในร่างกายมันก็สนองตอบต่อสิ่งเร้านั้นตามธรรมชาติของมัน
  สมัยที่เรายังไม่รู้คิด เราก็เศร้าโศกเสียใจ ตีโพยตีพาย ด้วยคิดว่าเราสูญเสีย ถูกกระทำต่างๆนานา เมื่อเวลาผ่านไป อะไรๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต...
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  จริงเลยค่ะ ผ่านไป 10 ปี เรื่องราวเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนตัวละคร
 • ใช้จินตนาการ ตั้งรับความสูญเสีย
  ฝึกคิดถึงเหตุการณ์เลวร้ายล่วงหน้า หากต้องเผชิญกับการพลัดพราก สิ้นหวัง สูญเสีย โดดเดี่ยว หายนะต่างๆ...
  ตาเล็ก พรพิรุณ
  ก็คิดแบบคนทำมะดาคือเกิด แก่เจ็บตายเหี่ยวย่นหย่อนยานเสื่อม..เป็นเรื่องทำมะดา, เห็นอยู่ทุกวัน..มันชินชา.
 • เราคิดว่าตนเองมีพื้นฐานจิตใจที่ดี มาจากครอบครัว พี่สาวเราแทบจะเหมือนแม่คนหนึ่ง คอยสอนเราบ่อยมาก เป็นห่วงเราเสมอ เป็นน้องแต่ห่วงเหมือนลูกเลย เราเลยเป็นคนที่มองโลกแง่ดี และมีใจเข้มแข็ง มีกำลังใจที่ดี เป็นเกราะปกป้องเรา จากทุกอย่าง
  ส่วนความขี้ลืม เป็นนิสัย ที่เป็นข้อบกพร่องของเรา เราจะกันตัวเองลืม ด้วยการทำงานใ...
  ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่
  ตอนนี้เลยพยายามโฟกัสงาน และจดจำเรื่องราวให้มากขึ้นค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #แก้ปัญหาแบบเปแอสเช ] ซัมเมอร์ 2017 เกิดดีลประวัติศาสตร์ สั่นสะเทือนโลกฟุตบอลรุนแรงที่สุดเมื่อ เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลน่าสู่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร
  “การประเมินผลการปฎิบัติงาน” คืออะไร สำคัญอย่างไรต่อองค์กร การประเมินผลการปฏิบัติงาน (Performance Management) คือ เครื่องมือที่ใช้วัดผลการปฏิบัติงานของพนักงานทั้งในด้านความสามารถ ตลอดจนถึงศักยภาพที่จำเป็นต่อองค์กร
  การตรวจสุขภาพประจำปีครั้งล่าสุด หมอสมหวังถามข้าพเจ้าว่า “นี่คุณบริสุทธิ์ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า?” “หมอนับเซ็กซ์เป็นการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ?”
  มั่นใจคุมโควิดได้ เลิกบังคับ "สวมหน้ากาก" จับตาสถานการณ์ "โควิด-19" หากรัฐมั่นใจว่า "คุมโควิด" ได้ จะเลิกบังคับ "สวมหน้ากาก" นอกอาคาร เพื่อสร้างความมั่นใจว่า รัฐบาลเอาโควิด-19 อยู่ เหมือนกับหลายๆ ประเทศหรือไม่ ?
  ดูทั้งหมด