มีบัญชีอยู่แล้ว?
บอกลา ‘ออฟฟิศซินโดรม’ ด้วย 4 วิธีที่ทำได้เลยทันที ไม่ต้องมีอุปกรณ์
.
ออฟฟิศซินโดรม อาการปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดข้อมือ ล้วนเป็นปัญหาโลกแตกของคนทำงานยุคนี้ บางคนรู้ทฤษฎี แต่ก็ยังปฏิบัติไม่ได้ ลงทุนซื้อโต๊ะเก้าอี้มาใหม่ก็แล้ว แต่เพราะอะไรถึงยังปวดไม่เลิก เราพลาดที่ตรงไหนกันนะ?
.
ออฟฟิศซินโดรม เป็นอาการที่เกิดจากการทำงานในท่านั่งโต๊ะกับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ซึ่งมีผลทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเกิดการตึงตัวหรืออักเสบขึ้นมาได้ ซึ่ง Health Hacker เอพิโสดนี้ หมอแพนจะมาแชร์ 4 หัวใจหลักที่จะมาช่วยแก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรมอย่างยั่งยืน
.
และถ้าหากทำได้ตามคำแนะนำ นอกจากอาการปวดที่รบกวนใจจะหายไปแล้ว ยังสามารถบอกลาออฟฟิศซินโดรมได้ตลอดกาล ไม่กลับมาเป็นซ้ำอีกแน่นอน
.
Time Index
01:48 ออฟฟิศซินโดรมมีอาการอย่างไร สาเหตุมาจากไหน
03:55 สำรวจตัวเองมีความเสี่ยงเป็นออฟฟิศซินโดรมหรือเปล่า
05:43 หัวใจ 4 ข้อ บอกลาออฟฟิศซินโดรมตลอดกาล
05:50 ปรับท่าทางการนั่ง โต๊ะ เก้าอี้ สำหรับทำงาน
08:23 ขยับตัวทุกๆ 20 นาที
10:39 ออกกำลังกายและยืดเหยียด
14:26 จัดการความเครียดและพักผ่อนให้เพียงพอ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍สรุปยกเลิกขบวน "อัญเชิญพระเกี้ยว" และแถลงการณ์ที่เกี่ยวข้อง 📍"พระเกี้ยว" เป็นสัญลักษณ์ที่ชาวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยต่างภูมิใจและเป็นของสูง ยังเป็นตราประจำพระองค์ของรัชกาลที่ 5
   [ #ห้องแต่งตัวสะเทือน ] ความปราชัยย่อยยับต่อลิเวอร์พูลล่าสุด ไม่มีทางเลยที่บอร์ดบริหารแมนฯยูไนเต็ดจะอยู่นิ่งเฉยทำเป็นทองไม่รู้ร้อนไปได้อีกต่อไป
   ทำไม ราคาน้ำมันถึงแพงขึ้นมากในช่วงที่ผ่านมา? ราคาน้ำมันแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปีในช่วงไม่กี่วันมานี้ เนื่องจากมีความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้นมากทั่วโลกหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง และได้แรงหนุนจากโรงงานไฟฟ้าหลายแห่งที่เปลี่ยนจากการใช้ก๊าซและถ่านหินที่มีราคาแพงมาเป็นน้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้า ในขณะที่ปัญหาขาดแคลนพลังงานยังคงมีอยู่ทั่วโลก
   สรุปข่าว กระทรวงการต่างประเทศ ขัดขวางการนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นา ล็อตโปแลนด์บริจาคให้กับรพ.ธรรมศาสตร์
   ดูทั้งหมด