มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 ญี่ปุ่นตั้ง สถาบันวิจัยไต้ฝุ่นเพียงแห่งแรก และแห่งเดียวในญี่ปุ่น
🌪 โดยเปิดเมื่อ 1 ต.ค. ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโยโกฮาม่า ใกล้กรุงโตเกียว กลายเป็นสถาบันแห่งแรกในญี่ปุ่น
🌪 ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสถาบันการศึกษา โดยมีจุดประสงค์เพื่อคาดการณ์ความเสียหายที่เกิดจากพายุไต้ฝุ่นและหาวิธีและมาตรการรับมือ
🌪 ศูนย์นี้ยังวิจัย เพื่อทำให้พายุไต้ฝุ่นเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่สามารถนำไปใช้ได้ เพื่อให้ทำให้ญี่ปุ่นบรรลุ การลดปล่อยก๊าซคาร์บอนภายในปี 2050
🌪 นาย ฮิโรโนริ ฟุเดยาสุ หัวหน้าศูนย์กล่าวในพิธีเปิดว่า “ในฐานะนักวิจัย ผมรู้สึกถึงความพ่ายแพ้ เมื่อมองดูความเสียหายมหาศาลที่เกิดจากพายุไต้ฝุ่น”
🌪 “เราต้องศึกษาอย่างละเอียด โดยร่วมมือกับนักวิจัยหลายๆ คน นำผลที่ได้ไปใช้ในสังคม แล้วพวกเราก็จะเห็นแสงสว่างข้างหน้า”
🌪 สมาชิกของศูนย์ยังได้ร่วมในโครงการ “Typhoon Shot” ซึ่งคิดค้นวิธีลดกำลังของไต้ฝุ่น โดยปล่อยน้ำแข็งจำนวนมากลงตรงกลางของพายุ จากเครื่องบิน โครงการนี้ยังศึกษาการดึงพลังงานของไต้ฝุ่นกลับมาใช้ โดยใช้กังหันที่ติดตั้งบนเรือนอกชายฝั่งแบบไร้คนขับอึกด้วย
🌪 นักวิจัยจากสถาบันต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัยโตเกียว, มหาวิทยาลัยเคโอ, มหาวิทยาลัยนาโกย่า, มหาวิทยาลัยเกียวโต, มหาวิทยาลัยริวกิว, สถาบันวิจัยอุตุนิยมวิทยา และหน่วยวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐริเคน ได้เข้าร่วมศูนย์ดังกล่าว
🌪 และจากภาคเอกชน Kawasaki Heavy Industries Ltd. และ Deloitte Tohmatsu Consulting LLC ได้เข้าร่วมสถาบันนี้เช่นกัน
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www.japantimes.co.jp/.../typhoon-research.../...
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร และติดตามพวกเราต่อได้ที่ https://linktr.ee/krobkruengJapan
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/.../a.98419590.../2556510351155684/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตอนนี้ Tesla และ Elon Musk กำลังถูกฟ้องร้องจากกลุ่มผู้ใช้งานในซานฟรานซิสโก เพราะโฆษณาที่หลอกลวงและทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้งานของระบบ Autopilot และฟีเจอร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง “Full Self-Driving” ซึ่งผู้งานต้องชำระเงินเพิ่ม หากต้องการใช้ฟีเจอร์ การยื่นฟ้องครั้ง อ้างว่า Tesla และ Musk ได้หลอกลวงผู้บริโภคเกี่ยวกับความสามารถของระบบ Full Self-Driving เพราะมันยังไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามที่เขาเคยพูดไว้ ทั้ง ๆ ที่ได้มีการเสียเงินชำระค่าบริการไปแล้ว
   ลุยงานแบบ Pomodoro Technique ทำงานได้แฮปปี้ เพิ่มความแอคทีฟให้สมอง ✨ การลุยงานแบบ Pomodoro Technique เป็นการหยุดพักการทำงาน ให้สมองไม่รู้สึกเหนื่อยล้าจนเกินไป
   พิ้งกี้ ปรากฏตัว ตัดผมสั้น เดินเท้าเปล่า ชูมือโอเค จูงมือแม่ขึ้นศาลคดี Forex-3D เมื่อวันที่ 26 กันยายน 65 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช และ คุณแม่อ้อย สรินญา จำเลยที่ 3 (แม่ของพิ้งกี้) ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   ดูทั้งหมด