16 ต.ค. เป็นต้นไป ฉีควัคซีนครบโดสเข้าภูเก็ตได้โดยไม่ต้องมีผลตรวจโควิด-19
ถือเป็นข่าวดีต้อนรับช่วงไฮซีซันของฝั่งทะเลอันดันมัน
ตามประกาศคำสั่งจังหวัดภูเก็ต เลขที่ 6245/2564 ลงนามวันอังคารที่ 11 ตุลาคม 2564 ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมเป็นต้นไป ผู้เดินทางเข้าภูเก็ตไม่ว่าจะทางน้ำ อากาศ หรือทางบก หากเป็นผู้ฉีดวัคซีนครบโดสตามยี่ห้อวัคซีนแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีผลตรวจเชื้อโควิดแสดงควบคู่อีกต่อไป และกรณีที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ให้แสดงผลตรวจเชื้อโควิดด้วยวิธีการ RC-PCR หรือ Antigen Test อายุไม่เกิน 7 วันต่อเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง
ซึ่งการยกระดับการผ่อนปรนการเข้าเมืองในครั้งนี้ส่งผลอย่างมากต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซันที่กำลังเริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางตุลาคมเป็นต้นไป เนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ใกล้เคียงได้มากขึ้น รวมถึงยังสามารถยังเดินทางเที่ยวในระยะสั้นได้บ่อยครั้งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องกังวลถึงค่าใช้จ่ายยิบย่อยอันเกิดจากการตรวจหาเชื้อโควิดที่ตามมา
1
อย่างไรก็ดี นักเดินทางทุกคนที่เดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตยังคงต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหมอพร้อมและลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.gophuket.com เพื่อแจ้งข้อมูลการเดินทางอยู่ดี
เรื่อง: พลอยจันทร์ สุขคง
อ้างอิง:
-สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต
1
41ถูกใจ
83แชร์
16Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 เรื่องที่ต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ | MM Remaster EP.111 หนึ่งสิ่งที่คนทำงานต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน คือการ “ย้ายงานใหม่” เพื่อหาประสบการณ์อันท้าทาย และเพื่อเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้น แต่การปรับตัวให้เข้ากับองค์กรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความแตกต่างมากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เราจะทำอย่างไรถึงจะปรับตัวได้อย่างราบรื่น? วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก 5 เรื่องสำคัญที่พนักงานต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ เพื่อให้ปรับตัวได้แบบไม่ต้องกังวล รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   ล้างหน้าอย่างไรให้ใสไร้สิว ทุกวันนี้ผิวหน้าของเราต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะมากมาย ทั้งฝุ่นควันตามถนนหนทาง ความมันจากเหงื่อ
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #212
   DSI อายัดลอตเตอรี่ “กองสลากพลัส” คืนเงินไม่ได้ ถูกหวยต้องรอ 7 วัน นอท กองสลากพลัส ยุติขายลอตเตอรี่ หลังเจอ DSI อายัดหมด คนซื้อสลากกินแบ่งงวดนี้ ซื้อแล้วคืนเงินไม่ได้ โยนดีเอสไอ คืนสลากใน 7 วัน หากพบใครถูกรางวัลงวดนี้ ยันสู้คดีหลังเจอข้อหาหนัก
   ดูทั้งหมด