มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพศสัมพันธ์ กับการศึกษา ใครบ้างไม่รู้จัก ⁉️
2
(แคปหน้าจอจาก Netflix)
พูดถึงเรื่องเซ็กส์ เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ในสังคมไทยนั้น ยังไม่ค่อยเป็นที่เปิดเผยมากเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะวัยกำลังแรกแย้มเริ่มจะเข้าช่วงวัยรุ่น เราคนไทยส่วนใหญ่ไม่สามารถคุยเรื่องนี้อย่างเปิดอกกับผู้ใหญ่ในบ้านได้ (และกำนันล่ะ เอิ่มมมม ไม่ใช่สิ😭)
4
วันนี้ลาล่าไม่ได้จะเหลาถึงเรื่องบนเตียงของตัวเองนะคะ แต่จะพูดถึงซีรีส์ใน Netflix ต่างหาก 😂
Sex Education เป็นซีรีส์เรื่องที่ลาล่าประทับใจที่สุดมากในตอนนี้ เอาจริง ๆ ที่เข้ามาดูเรื่องนี้เพราะชื่อเรื่องนี่แหละ อ่านแล้วดูหื่นดี 555 (แม่ชั้นจะด่ามั้ยเนี่ย😂)
4
ตอนแรกคิดว่าเป็นซีรีส์ ปญอ ตลกโปกฮาทั่วไป แต่ที่ไหนได้ซีรี่ย์เรื่อง Sex Education มันสุดยอดมากกกกกกกกกกก (เด็ก ๆ ไม่แนะนำให้ดูนะคะ เพราะมีฉากโซเดมาคอมเยอะมาก😅)
5
(แคปหน้าจอจาก Netflix)
ที่ว่าสุดยอดคือ เรื่อง Sex Education มีครบรสชาติ ตั้งแต่ความรักระหว่างหนุ่ม - สาว
ความรักระหว่างครอบครัว ความรักระหว่างครู - นักเรียน ความรักระหว่างเพื่อน ความรักระหว่างเพศเดียวกัน และความรักระหว่างพี่ - น้อง รวมถึงคนข้างบ้านด้วยนะ (หลากความรักมาก)
เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทุกตอนล้วนมีข้อคิดสะกิดและเตือนใจคนดูอยู่เสมอ ทุกฉาก ทุกตอน มีเรื่องตลกแทรกตลอดเวลา เป็นมุขฝรั่งที่ไม่ฝืด หัวเราะท้องแข็งกันเลยทีเดียว
1
เวลาเศร้าก็เศร้าชิหายเลยล่ะค่ะ ดูเรื่องนี้แล้วทำให้เรานึกถึงสมัยตอนเรียนมัธยมแต่บรรยากาศในโรงเรียนบ้านเรา คงไม่เหมือนในเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะฝรั่งก็ฟรีสไตล์เหลือเกิ้นนนน😅
เอาจริง ๆ นะคะ ทุกคนควรเปิดใจและให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาให้มากกว่านี้ เปิดให้กว้างกว่านี้ จะได้ลดปัญหาด้านต่าง ๆ เช่นการตั้งครรภ์โดยไม่ได้วางแผน รวมถึงเรื่องโรคที่มากับเพศสัมพันธ์ เซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติไม่ใช่เรื่องน่าอาย หรือต้องหลบซ่อนกันอีกต่อไป
1
ควรจะให้ความรู้ ความเข้าใจทั้งในบ้านและที่โรงเรียนควรอธิบายด้วยเหตุผล ไม่ใช่ว่าห้าม ห้าม ห้าม ….
อ่ะ ! ไม่พูดเยอะแล้ว ใครอยากรู้จักเรื่อง Sex Education ลองไปดูกันเองแล้วกันนะคะ สำหรับลาล่าเรื่องนี้คือซีรี่ย์ที่ควรดูมาก ๆ แต่อย่างที่บอก น้อง ๆ หนู ๆ ต้องระวังในการดู ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำหน่อยนะคะ ☺️
1
ดูซีรี่ย์ไม่กระปรี้กระเปร่าต้องลุกไปโยคะซะหน่อย ไปขยับร่างกายได้ที่นี่ค่ะ 😍👉🏾
แล้วพบกันใหม่นะคะ ❤️🙏🏽❤️
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  แคปไว้แล้ว ต้องไปด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ KUB มูน ขึ้นมาแล้ว 10 เท่าหลัง SCB ซื้อ Bitkub คำว่า “มูน” เป็นคำที่คนในวงการคริปโทฯ ใช้เรียกการที่เหรียญมีราคาขึ้นแรง ๆ โดยมาจากคำว่า to the moon หรือเปรียบเสมือน พุ่งแรงไปถึงดวงจันทร์
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   นักระบาดวิทยา เตือน สายพันธุ์ Omicron อาจเข้าสู่สหรัฐอเมริกา ล่าสุด!! นักระบาดวิทยาชั้นนำของสหรัฐฯ กล่าวว่า "ไม่ใช่เรื่องแปลก" หากสายพันธุ์ Omicron ได้แพร่กระจายสู่สหรัฐฯ และแนะนำให้ประชาชนระมัดระวังตัว
   รถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีน...มาหานะเธอ ไม่เฉพาะคนลาว คนไทยก็พลอยตื่นเต้นไปด้วยกับรถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีนขบวนล้านช้าง ระยะทาง 414 กม.ที่จะเปิดในวันชาติลาว 2 ธ.ค.64 กรุงเวียงจันทร์-บ่อเต็น-คุนหมิง
   ดูทั้งหมด