มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่องหุ้นค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง HMPRO
คาดไตรมาส 3/64 เจ็บ...แต่จบ
ทำให้นักลงทุนได้ลุ้นกันอีกเลยนะครับในช่วงนี้ที่สถานการณ์ของ Covid-19 เริ่มดูดีขึ้นมา โดยเฉพาะหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการค้าปลีก
เนื่องจากว่าถ้าผู้คนไม่ออกไปไหน การจับจ่ายใช้สอยก็ต้องลดน้อยลงไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งเป็นช่วงที่เกิดวิกฤติจนเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ด้วยยิ่งโดนกันไปสองเด้ง
แต่หลังจากที่การแพร่ระบาดเริ่มรุนแรงน้อยลง ประกอบกับยอดการฉีดวัคซีนของคนไทยที่เริ่มดีขึ้นก็ทำให้กลุ่มหุ้นในธีม Reopening ถูกหันกลับมามองอีกครั้ง
เช่นเดียวกันกับ HMPRO หรือบมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ บริษัทในเครือ LH ผู้ค้าปลีกสินค้าตกแต่งบ้าน & วัสดุก่อสร้างชั้นนำของไทยที่ใครๆก็น่าจะต้องรู้จัก
จากผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/64 ที่ผ่านมา HMPRO ก็ยังคงมีรายได้รวมที่เพิ่มขึ้น 17.89% YoY เป็น 16,954 ล้านบาท ก็แสดงให้เห็นถึงภาพรวมที่กำลังดีขึ้น แต่เมื่อการกระบาดระลอกล่าสุดมาถึง
HMPRO ก็เป็นผู้ที่เจ็บจากมาตรการ Lockdown ในครั้งล่าสุดนี้เช่นกัน เพราะสาขากว่า 29 แห่งที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าแถบกรุงเทพฯและปริมณฑลนั้นไม่สามารถขายสินค้าได้
1
อีกทั้งยังมีปัจจัยเกี่ยวกับฤดูกาลที่เข้าสู่ช่วงหน้าฝนและปัญหาอุทกภัยในบางสาขาของ HMPRO เข้ามาร่วมด้วยทำให้ภาพในไตรมาส 3/64 ดูไม่ค่อยจะสดใสเท่าไหร่นักสำหรับบริษัทฯ
💰งบการเงินของ HMPRO
ปี 2561 รายได้ 66,049.91 ล้านบาท
กำไร 5,612.62 ล้านบาท
ปี 2562 รายได้ 67,423.88 ล้านบาท
กำไร 6,176.59 ล้านบาท
ปี 2563 รายได้ 61,765.43 ล้านบาท
กำไร 5,154.70 ล้านบาท
ไตรมาส 2 ปี 2564 รายได้ 33,728.8 ล้านบาท
กำไร 2,795.06 ล้านบาท
และด้วยปัจจัยดังกล่าวนั่นเองที่น่าจะทำให้อัตราการเติบโตของยอดขายสาขาเดิม(SSSG) ในช่วงไตรมาส 3/64 ติดลบ ประกอบกับรายได้ค่าเช่าพื้นที่ที่ลดลงไปด้วย
ส่งผลให้แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 3/64 ของ HMPRO ดูไม่ค่อยจะสวยสักเท่าไหร่ แต่ในเดือนกันยายน 64 ก็เริ่มมีสัญญาณของการฟื้นตัวกลับเข้ามาบ้างแล้ว
สังเกตได้จาก SSSG ของเดือนกันยายนที่พลิกกลับมาเป็นบวกเล็กน้อยจากการผ่อนคลายมาตรการ Lockdown ในขณะที่สาขามาเลเซียยังค่อนข้างถูกกระทบหนักเพราะกฎที่มาเลเซียคือต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเท่านั้น
แต่ถึงอย่างไรก็คาดว่าปีพ.ศ. 2565 จะเป็นปีแห่งการฟื้นตัวสำหรับ HMPRO ได้แน่นอนถ้าหากว่าแนวโน้มของ Covid-19 ยังดีขึ้นตามลำดับเช่นนี้
จากทั้งการปรับปรุงที่อยู่อาศัยหลังน้ำท่วม, นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ และความคาดหวังในการเปิดเมืองที่จะช่วยให้กำลังซื้อของคนในประเทศมีเพิ่มมากขึ้น
1
แล้วเพื่อนๆล่ะครับมีความคิดเห็นยังไงกับ HMPRO กับราคาในระดับนี้ ? คิดว่าเป็นโอกาสเข้าสะสมหรือว่ายังมีอะไรให้ระวังกันก่อน ?? สามารถเข้ามาแชร์แนวคิดกันได้อย่างสุภาพเลยนะครับ
และสำหรับในวันนี้พวกเรา หุ้นพอร์ทระเบิด ก็คงจะต้องขอตัวลาสมาชิกทุกท่านไปก่อน
สวัสดีครับ...
รับสมัครพรุ่งนี้วันสุดท้าย
1
เพิ่มทักษะปั้นพอร์ทโตระเบิดรุ่นที่ 2
คอร์สออนไลน์ที่จะพาเปิดโลกการลงทุนแนว VI Hybrid Technical
ใครสนใจทักได้ทาง inbox ครับ
*รับจำนวนจำกัด
**ราคาพิเศษกำลังจะหมดเขต
***รุ่นสุดท้ายของปีทอง
หรือคลิ๊ก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความรักที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย 10 ปี โฟร์ ❤ ธามไท ทั้งสองรู้จักกัน ในการเป็นศิลปินสังกัดค่ายเดียว คือ กามิกาเซ่
   เปิดบัญชีออนไลน์ ง่ายๆ ผ่าน Application ASP Fund ด้วยการยืนยันตัวตน รูปแบบ NDID ผ่านทาง Mobile Banking ที่ท่านสะดวก พร้อมฟีเจอร์เด่น ตัวช่วยด้านการลงทุน •ช่วยให้คุณติดตามข่าวสาร ด้านการลงทุนจากทั่วโลก •กองทุนแนะนำคัดสรรจากผู้จัดการกองทุนมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ •ไม่พลาดทุกจังหวะการลงทุนด้วยบริการ NAV Alert —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #เปิดบัญชีออนไลน์ #ASPFUND #AssetPlus #ASP
   ประเด็นร้อนของฟุตบอลไทย ไม่มีอะไรจะเกิน เรื่องของพรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังคนสำคัญของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถอนตัวจากทีมชาติ แต่กลับลงเล่นให้สโมสรได้เฉยเลย เรื่องนี้มีสตอรี่อย่างไร วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เริ่มจากมาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ประกาศชื่อ 30 ผู้เล่น ลงแข่งรายการซูซูกิคัพในเดือนธันวาคม โดยมีนักเตะถอนตัวไป 2 คน คนแรกคือพีระพัฒน์ โน้ตชัยยา จากทรู แบงค็อก โดยมาโน่เรียกสุริยา สิงห์มุ้ยเข้ามาแทน
   หมอแอฟริกาใต้ ผู้พบโอมิครอน เผยคนไข้ส่วนใหญ่ป่วยไม่รุนแรง แต่อาการแปลก แพทย์หญิง แองเจลีก คูตเซีย ประธานสมาคมแพทย์แอฟริกาใต้ ที่ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แบบกลายพันธุ์ชนิดโอมิครอน เผยว่า อาการของผู้ติดเชื้อแบบกลายพันธุ์ชนิดนี้แปลกแต่ไม่รุนแรงนัก
   ดูทั้งหมด