มีบัญชีอยู่แล้ว?
น้ำท่วมนครปฐม!! เหตุจากฝนตกตลอดคืนและตกวันนี้อีกทั้งวัน ฝนตกไม่หนักมาก แต่น้ำท่วม! แจ้งข่าวกันค่ะ
นครปฐม ได้ชื่อว่าเป็นที่ดอน(ที่สูง)ถ้านครปฐมท่วมแล้วที่อื่นล่ะ??
วันนี้ป้าตื่นตั้งแต่เช้าเล่นกับน้องแมวลัคกี้แล้วออกไปไหว้พระที่องค์พระปฐมเจดีย์เวลานั้นประมาณ 08:00 น. ฝนตกปานกลางถึงหนัก น้ำในซอยบ้านเริ่มเจิ่งนองแต่ยังไม่ท่วม
ถนนเทศาซึ่งเป็นสายหลักไปองค์พระปฐมเจดีย์ เริ่มมีน้ำขังรอระบาย ปริ่ม ๆ ที่ไหล่ถนน ยังไม่ถึงกับท่วมถนน แต่น้ำเริ่มขังเยอะเหมือนกัน เพราะเวลาป้าขับสวนกับมอเตอร์ไซค์จะต้องขับช้า ๆ กลัวน้ำกระเด็นใส่เค้า จนถึงประตูเข้าออกขององค์พระฯ ก็ยังไม่เห็นน้ำท่วมนะคะ
ไหว้พระเสร็จขับวนรอบองค์พระฯ เพื่อมองหาน้อง ๆ ที่นอนพักอาศัยอยู่ในโรงเรือนที่รอบ ๆ องค์พระปฐมเจดีย์ เพราะป้าจะแบ่งไข่ต้มให้เค้าค่ะ น่าจะ 9.00 น. ยังขับได้สะดวก ยังไม่ท่วมนะคะ
กลับมาที่บ้าน เนื่องจากวันนี้อยู่บ้านทั้งวัน ฝนตกสลับหยุดเล็กน้อยจึงไม่ออกไปไหน ป้ามาส่องถนนหน้าบ้านอยู่ เริ่มคิดแล้วล่ะว่าน้ำจะท่วมประมาณไหนนะเนี่ย
นั่งทำงานสลับกันนั่งอ่านบล็อกดิต..เลยไม่ได้อ่านข่าว
จนเมื่อตะกี้นี่เองลุงอยู่ต่างแดนส่งข่าวจากคมชัดลึกให้ดูทางไลน์..โอ้โฮ ป้าถึงกับร้องครางฮือ ๆ ..ไม่น่าเชื่อเลย
เพราะเคยมีคำกล่าวไว้ว่านครปฐมเป็นเมืองที่อยู่บนที่ดอน หมายถึงอยู่ที่สูง
ถ้านครปฐมท่วมขนาดนี้แล้วเส้นทางระหว่างนครปฐมกับกรุงเทพฯ จะเหลือหรือคะ
*โดยเฉพาะตรงช่วงพุทธมณฑลสาย5 หรือช่วงที่ผ่านสามพราน ซึ่งเป็นที่ต่ำ ที่ลุ่มเป็นท้องช้างอยู่แล้ว.
1
เอาสิ พรุ่งนี้ป้าจะต้องขับรถเข้ากรุงเทพฯ จะต้องวางแผนดี ๆ แล้วล่ะ
ยังคิดไม่ออกเลยค่ะ
จึงเอารูปและข่าวมาฝากกันก่อนค่ะ เผื่อว่าใครอยู่ปริมณฑล เช่นจังหวัดนครปฐมราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และจะเข้ากรุงเทพฯ โดยผ่านเส้นทางนครปฐม
หรือผ่านสามพราน..วางแผนกันให้ดีนะค
บ๊ายบายค่ะ
อ้างอิง
- ข่าวคมชัดลึก
  ผมเอง (เพจ)
  เยอะมากครับ กลัวโรคน้ำกัดเท้าเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! ผู้นำ FED กลับลำ ! ล่าสุด Jerome Powell ซึ่งเป็นประธานของ FED ได้ออกมากลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง โดยกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่จะหยุดใช้คำว่า "ชั่วคราว" สำหรับเงินเฟ้อ และยืนยันว่า FED มีแนวโน้มจะเร่งการทำ QE Tapering ให้เร็วกว่าเดิม ล่าสุดมีข่าวด่วนออกมาว่า Jerome Powell ประธานของ FED ได้กลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง โดยล่าสุดเขาได้กล่าวแถลงว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่งและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอาจทำให้ FED ต้องปรับอัตราการทำ QE Tapering ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าสายพันธุ์ Omicron ถือเป็นความเสี่ยงที่อาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงได้
   อนาคตไล่ล่าเรา พูดไว้ในปี ต้นปี 2020 ก่อนโควิดระบาดทั่วโลก พูดไม่ทันขาดคำ เป็นจริงซะงั้น ข้อมูลนี้ จากรายการเจาะตลาดแดนมังกร ในปี 2018 ค่ะ
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วหลัง FED ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! ทำไมการยอมรับว่าค่าเงินจะเฟ้อไปอีกนานถึงไม่ทำให้ Bitcoin ดีดขึ้น ?!?!?
   เหรียญ Polygon (MATIC) คืออะไร? -Polygon หรือชื่อเดิมก็คือ Matic Network - เป็นแพลตฟอร์มแรกที่มีโครงสร้างที่ดีและใช้งานง่ายสำหรับการปรับขนาด Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017 Polygon ก่อตั้งโดย Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal และ Anurag Arjun สองนักพัฒนาบล็อคเชนที่มีประสบการณ์และที่ปรึกษาทางธุรกิจ -องค์ประกอบหลักคือ Polygon SDK ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กแบบโมดูลาร์ที่ยืดหยุ่นได้ -รองรับการสร้างแอปพลิเคชันหลากหลายประเภท -เมื่อเราใช้ Polygon เราสามารถสร้างเชนแบบ Optimistic Rollup, โรลอัพเชน ZK, เชนแบบสแตนด์อะโลน หรืออินฟราชนิดอื่น ๆ ที่นักพัฒนาต้องการได้ -Polygon แปลง Ethereum ให้เป็นระบบมัลติเชนอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างประสิทธิภาพ (หรือที่เราชอบเรียกว่าเป็น Internet ของบล็อคเชน) -ระบบมัลติเชนนี้จะคล้ายกับระบบอื่น ๆ เช่น Polkadot, Cosmos, Avalanche เป็นต้น โดยมีข้อดีในด้านการรักษาความปลอดภัยของ Ethereum, ระบบนิเวศที่มีความยืดหยุ่น และเปิดกว้าง -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่สนับสนุนโดย Binance และ Coinbase -โดย โครงการพยายามที่จะกระตุ้นให้เกิดการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีจำนวนมากขึ้น โดยการแก้ไขปัญหาความสามารถในการปรับขนาดบนบล็อคเชนต่าง ๆ -โดย Polygon ผสมผสาน Plasma Framework และรูปแบบบล็อกเชน proof-of-stake ไว้ด้วยกัน -Plasma Framework ที่ Polygon ใช้ ช่วยให้ smart contract สามารถปรับขนาดได้และมีความเป็นอิสระมากขึ้น -Polygon สามารถทำธุรกรรมสูงสุดได้ถึง 65,000 รายการต่อวินาที -Plasma framework ทำให้ Polygon มีศักยภาพในการรองรับDAppบนโครงสร้างพื้นฐานของPolygonโดยไม่จำกัดจำนวน -Polygon ได้ดึงดูด DApps มากกว่า 50 DApp ไปยัง Ethereum sidechain ที่รักษาความปลอดภัยด้วย PoS -MATIC ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Polygon เป็นโทเค็น ERC-20 ที่ทำงานบน บล็อคเชนของ Ethereum โทเค็นจะใช้สำหรับการชำระเงินบน Polygon และเป็นสกุลเงินสำหรับการชำระเงินระหว่างผู้ใช้ที่ทำงานภายในระบบนิเวศของ Polygon ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Polygon sidechains สามารถจ่ายเป็นโทเค็น MATIC ได้ด้วย เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด