ฟัง
115รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • ไม่ค่อยจะรู้สึกอะไรกับคำด่าทอ ดูถูกมากนะ แต่ถ้าเจอบางคำ แรงๆก็อาจจะหมองไปทั้งวันเลย ส่วนมากก็ทำหูทวนลมไป
   • ตั้งแต่ผมตำความได้นันปัจจุบัน ผมเป็นเด็กนอกคอกไร้ค่า เเกะดำของตระกูลของแม่ คือโดนยายและพ่อแม่เเท้ๆดูถูกมานารหลาย10ปี ที่ผมไม่เคยทำอะไรได้ดีเหมือนคนอื่นสักเรื่องให้ภูมิใจ เช่น เรียนเก่ง กีฬาดี ดนตรีเด่น ผมไม่มีอะไรที่เก่งจริงๆเลย เรียนเเย่มาก (คือไม่เคยได้มากกว่า2. 5ยกเว้นอังกฤษ แ...
    • เก็บคำเหล่านั้นเป็นภูมิคุ้มกันตัวเอง แล้วสร้างอะไรมาสักอย่างที่มันดีขึ้นกับตัวเราเพื่อลบล้างคำดูถูกเหล่านั้นค่ะ
     • ถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด ก็ไม่ควรใส่ใจ ไม่จำเป็นต้องอธิบาย เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เอง
      แต่ถ้าเรามีพฤติกรรมอย่างที่เขาพูด แม้จะไม่ใช่ทั้งหมด ก็ไม่ควรแก้ตัว
      แต่ควรปรับปรุง แก้ไขตัวเองจะดีกว่า
      • ทำใจ เป็นเรื่องปกติคิดซะอย่างนั้นไม่วั้นเราเองก็เป็นทุกข์
       • ปล่อยไปค่ะ ปากเค้า แต่หูเรา เราเลือกได้ว่าจะฟังหรือไม่ฟัง อย่าเก็บมาใส่ใจ
        หรือถ้าอยากใส่ใจก็เอามาเป็นไฟในตัวเราในการใช้ชีวิติดีๆ เอาคำดูถูกมาทำให้เห็นว่าเราทำได้มากกว่าที่เขาพูด...
        • ตัองดูว่าใครเป็นคนด่าและดูถูกเรา
         ถ้าไม่ใช่คนในวงโคจรของชีวิตเรา อย่าสนใจอะไรมากมาย คนเราไม่มีใครอยู่กับเราถาวร บางคนแค่เจอกันครั้งเดียวก็เหมือนจะตายพอไม่พอใจ คนเราไม่โคจรมาเจอกันบ่อยๆหรอก ยกเว้น คนที่บ้าน...
         • ไม่เก็บมาคิด
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           เฉลยแล้ว! บิ๊กล็อตปริศนาหุ้น MORE 13.21% 'ใครขาย-ใครซื้อ' ก.ล.ต.แจ้งแล้ว บิ๊กล็อตปริศนาหุ้น MORE กว่า 948 ล้านหุ้น สัดส่วน 13.21% พบ "บล.จีเอ็มโอ-แซด คอม" เข้าซื้อจาก ปิงปอง อภิมุข, สามารถ ฉั่วศิริพัฒนา และ วสันต์ จาวลา
           KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
           เปิดอาชีพ ห้ามต่างชาติทำ มีโทษทั้งนายจ้าง ลูกจ้าง เปิดอาชีพ ห้ามต่างชาติทำ ตามพรก.กำหนดในอาชีพและวีชาชีพที่ห้ามคนต่างด้าวทำล่าสุด มีโทษทั้งนายจ้าง ลูกจ้าง ฝ่าฝืน ปรับอ่วม ผิดซ้ำมีโทษจำคุก
           กลาโหมสหรัฐหยามกองทัพอังกฤษแสนยานุภาพตกกระป๋องใช้ป้องกันตัวเองยังไม่ได้ ในหมู่มวลพันธมิตรของสหรัฐอเมริกา อังกฤษน่าจะเป็นหนึ่งในมหามิตรที่ใกล้ชิดกับสหรัฐมากที่สุดแล้ว ที่มีหน่วยข่าวกรองด้านการทหาร และความมั่นคงบินไปมาหาสู่ และแถลงข่าวร่วมกันได้ และอาจจะสนิทใจกันเกินไปหน่อยจนสามารถพูดสะกิดแรง แทงใจดำกันได้อย่างหน้าตาเฉย😅
           ดูทั้งหมด