มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ได้
สัญชาติญาณเพศเมีย
ต้องคลอดลูกเลี้ยงลูก
สืบเผ่าพันธุ์ต่อไป
ความอดทนและรักสงบ
จึงสูงกว่าเพศผู้​
ถึงยอมเสียสละ
รับความไม่เท่าเทียมไว้
  คำตอบอื่น
  • ประเทศไทยที gender equality สูงมากๆนะคะ ถ้าเทียบในเอเชีย
   • ไม่มีทาง 100% ครับ แต่ถ้าเป็นเท่าเทียมอย่างสมเหตุสมผล ผมมองว่าเป็นไปได้นะ คนรุ่นใหม่หลายๆ คนก็ตระหนักถึงความเท่าเทียมมากขึ้นกว่าสมัยก่อน คิดว่าเดี๋ยวก็จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่มากขึ้นกว่านี้
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     มองมุมเอกชน ฟื้นสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ เปิดโอกาสเศรษฐกิจไทยได้ประโยชน์มหาศาล ส่งออก-ท่องเที่ยว-แรงงาน โกยเงินนับแสนล้าน การเดินทางเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการของคณะรัฐบาลไทย เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายจับตาเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่ก่อนหน้านี้ที่เคยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความบาดหมางในอดีต ที่ต้องใช้เวลายาวนานถึง 30 ปี กว่าที่กลางเวลาจะค่อยๆ คลีคลายความขัดแย้งดังกล่าวลง และต่างฝ่ายต่างต้อง “Move On” ไปข้างหน้า เพื่อชดเชยสิ่งที่สูญเสียไปในอดีต
     [ตอนที่ 56] จาการ์ตา...เมืองใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับชื่อเมืองที่มาจากภาษามลายู ภาษาสันสกฤต และภาษาดัตช์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมลงบทความเกี่ยวกับเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ภาษาและวัฒนธรรมของชื่อ “นูซันตารา” ที่จะเป็นชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซียไปแล้วที่นี่ https://www.blockdit.com/posts/61e93ed15f03a34b779b467c
     สำนักงานสลากฯ เตรียมทำ “ลอตเตอรี่ออนไลน์” ขายบนแอปเป๋าตัง ข่าวสำคัญในวงการเสี่ยงโชคในวันนี้ คือบอร์ดของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เห็นชอบให้สำนักงานสลากฯ ทำระบบจำหน่ายสลากผ่านช่องทาง “แพลตฟอร์มออนไลน์” เป็นของตัวเอง ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ จะมีชื่อว่า “ดิจิทัล ลอตเตอรี่”
     บางมุมของรัสเซียกับอูเครน โดย
     ดูทั้งหมด