มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุยแบบธรรมดาอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่คาดหวังว่าเขาต้องอยากคุยกับเรา
  คำตอบอื่น
  • ผมเคยได้ยินว่าคนเราส่วนใหญ่มักอยากจะเป็นฝ่ายเล่าเรื่อง ดังนั้นการชวนคุยโดยเราเป็นฝ่ายถามคำถามปลายเปิดหรือ open-ended questions ให้คู่สนทนาตอบนั้น น่าจะเป็นหนึ่งในวิธีที่ได้ผลครับ
   เช่น หากผมเพิ่งสนทนากับใครเป็นครั้งแรกแล้วไม่รู้จะคุยเรื่องอะไร ผมจะมองไปที่ sma... อ่านต่อ
   • คุยเรื่องปัจจุบันค่ะ คุยได้เรื่อย ๆ ทั้งวัน
    ถ้าถามแล้ว รอฟังคำตอบเขาด้วย สนใจคำตอบเขาด้วย...
    • ควรสังเกตุก่อนนะครับ ว่าคู่สนทนาของเราเป็นคนแบบไหน ลักษณะยังไง
     จากการพูดคุยคร่าวๆ ในกรณีเพิ่งรู้จักกัน
     แต่ถ้าเป๋นคนที่รู้จักกันดี ก็คงจะไม่ยาก เพราะทั้งสองกรณี ถ้าเราอยากให้เขาคุยกับเรา เราควรคุยในเรื่องที่เขาชอบครับ จะได้คุยกับเราได้นานๆ หรือถ้าเพิ่ง...
     • ปรบมือข้างเดียว... ไม่ดัง
       แ ม่ ป๋ อ ม 🌻
       น้องเค้าถามวิธีชวนคุย ไม่ได้ถามว่าตบมือยังไงให้ดัง..
      • เราต้องเป็นผู้ฟังที่ดีก่อนค่ะ และตับประเด็นในเรื่องที่เค้าชอบคุยกับเรา ต่อให้ไม่ถูกจริตเราก็ตาม แต่ทางที่ดีที่สุดควรรับฟังกันทั้งสองฝ่ายนะคะ
       • นักจิตวิทยาหรือไลฟ์โค้ช มักแนะนำว่า คุยในสิ่งที่เรากับเขาสนใจเหมือนกัน เพราะมีรอยต่อมันจะดำเนินเรื่องได้ แต่มันเป็นเพียงทฤษฎีค่ะ 555 เราลองแล้ว ความจริงคือ ถ้าเขาสะดวกเขาก็จะตอบ คุยแล้วเข้าใจกันน่ะ โอเคสุด คนเรามีเวลามีสังคมของตัวเอง อันนี้เป็นตัวแปรสำคัญที่เขาเองอาจให้เวลากับเราตอนนั้นไม่ได้ ถ้าไม่มั่นคง อาจเบื่อแล้วเ...
        • คุยแบบไหน วัตถุประสงค์ในการคุยคืออะไร
         • สิ่งแรกเลยต้องรู้ก่อนว่าคู่สนทนาของเราเขาชอบคุยสไตล์ไหนเรื่องอะไร..ส่วนใหญ่ถ้าถามว่าชอบคุยสไตล์ไหนก็มักจะตอบว่าได้หมดแต่พอคุยไปแล้วอาจไม่ใช่ทั้งหมด..การคุยด้วย-คุยแบบไหนแบบนั่งคุยกันหรือว่าคุยกันทางข้อความหรือคุยโทรศัพท์..สิ่งสำคัญคือเราต้องรู้ว่าเขาชอบคุยแบบไหนคุยเรื่องอะไร..ถ้าเรารู้แล้วก็ต้องหาความรู้ในสิ่งที่เขาสนใ...
          • ใช้คำถามปลายเปิดตลอดที่คุยกัน
           เป็นผู้ฟังที่ดี...
           • สบายดีไหม จะไปทางไหน เดินมายังไง มากับใครหรือเปล่า I Guesss
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาทของตัวเอง
             พบ 14 หุ้น กำไรปีนี้จ่อโต 10-70% แถมเทรดต่ำบุ๊ค-พี/อีต่ำ 20 เท่า โบรกฯ เเนะเลือกหุ้น P/E - P/BV ต่ำ ลดเสี่ยงช่วงตลาดผันผวน กางโผ พบ 14 หุ้น เทรด P/E ต่ำกว่า 20 เท่า แถมราคาหุ้นต่ำกว่ามูลค่าบัญชี กำไรปีนี้จ่อโต 10% ขึ้นไป หุ้นแบงก์กอดคอติดโผเพียบ 5 บริษัท ส่วน TRUBB เทรด P/E ต่ำสุด 4.69 เท่า กำไรปีนี้คาดโต 11%
             ⚠️[MARKET]⚠️ Bank Of America เตือนนักลงทุนให้เตรียมตัวรับมือ FED ขึ้นดอกเบี้ย 6-7 ครั้งในปีนี้ ! และถ้าตลาดหุ้นยังโดนเทขายอย่างต่อเนื่อง หรือยังพยายามรับรู้ว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกที่ +0.50% ทาง FED ก็อาจจะทำเช่นนั้นจริงๆ ! 📌 วันนี้ทาง Bank Of America ได้ออกรายงานมาเตือนนักลงทุนว่าให้เตรียมตัวรับมือกับโอกาสที่ FED อาจจะขึ้นดอกเบี้ยถึง 6-7 ครั้งในปีนี้ !
             ตรรกะวิบัติน่ารู้ ตอนที่ 1 ในการโต้เถียงกันนั้น, สิ่งที่เราควรนำมาใช้ต่อสู้กันคือ เหตุผล. เหตุผลที่ดีคือการอ้างเหตุผลอย่างถูกต้องตามหลักตรรกะ. แต่บางครั้ง, มีการอ้างเหตุผลที่ดูเหมือนจะมีเหตุผล; แต่จริงๆ แล้วไม่มี, ดูเหมือนจะดีแต่เอาเข้าจริงแล้วไม่! เป็นการอ้างเหตุผลที่ว่างกลวง. เราเรียกสิ่งนี้ว่า การใช้เหตุผลผิดหรือตรรกะวิบัติ (fallacy), ซึ่งหากเราไม่รู้เท่ากันก็อาจจะถูกหลอกให้เชื่อหรือคล้อยตามได้.
             ดูทั้งหมด