มีบัญชีอยู่แล้ว?
อัพเดทหุ้น SINGER คาดปีหน้าเติบโตต่อเนื่อง...กับภาพการ Synergy ที่เริ่มชัดเจน
หลังจากที่มีข่าวการใส่เงินให้กลุ่ม JMART จากกลุ่ม BTS กันไปเมื่อไม่นานมานี้ หลายๆคนก็อาจจะยังสงสัยว่าดีลนี้จะก่อให้เกิดอะไรใหม่ๆขึ้นบ้างกับ JMART และ BTS ?
ซึ่งในช่วงแรกที่มีข่าวออกมา ภาพการ Synergy ของทั้งคู่อาจจะยังไม่ชัดเจนสักเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวในวันนี้พวกเรา หุ้นพอร์ทระเบิด จะพาเพื่อนๆไปอัพเดทหุ้นในเครือ JMART อย่าง SINGER กันดีกว่า
เพราะล่าสุดก็ได้มีการพูดถึงและแนะนำ SINGER กันมาบ้างแล้วจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ชั้นนำบางส่วน
และอะไรที่จะทำให้ SINGER เติบโตได้ต่อเนื่อง ??? เราไปลุยกันเลยครับ
โดย SINGER หรือบมจ. ซิงเกอร์ประเทศไทย ก็คือผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อ สินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อเพื่อธุรกิจรายย่อยในเครือ JMART ที่เพิ่งจะได้รับการใส่เงินจากกลุ่ม BTS เข้ามาราวๆหมื่นล้านบาท
1
ภายใต้เป้าหมายคือการผลักดันให้ SINGER กลายเป็นเบอร์ 1 ในกลุ่มอุตสาหกรรมภายในอีก 5 ปี ด้วยแผนในการขยายสาขาเพิ่ม 7,700 แห่ง และการเตรียมตัว Spin-off บริษัทลูกอย่าง SGC (เอสจี แคปปิตอล) เข้าตลาดในปีหน้า
ส่งผลให้ SINGER ได้รับการเสริมความแข็งแกร่งเข้าไปด้วยเงินทุนกว่าหมื่นล้านบาท โดยแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 3/64 ที่โบรกเกอร์ได้ทำการวิเคราะห์กันไว้ก็พบว่างบของ SINGER นั้นน่าจะยังคงอยู่ในเกณฑ์ดีอยู่
ถึงแม้ว่าจะต้องพบกับปัญหาการผ่านพ้น High season ในการขายเครื่องปรับอากาศ (ฤดูร้อน) มาแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตามในส่วนของรายได้จากการขายสินค้าน่าจะยังคงเพิ่มขึ้นได้จากจำนวนแฟรนไชส์ที่เพิ่มขึ้น และจากการไม่โดนปิดสาขาด้วยนั่นเอง
1
💰งบการเงินของ SINGER
ปี 2561 รายได้ 2,888.02 ล้านบาท
ขาดทุน 80.77 ล้านบาท
ปี 2562 รายได้ 2,610.37 ล้านบาท
กำไร 165.89 ล้านบาท
ปี 2563 รายได้ 3,658.43 ล้านบาท
กำไร 443.30 ล้านบาท
ไตรมาส 2 ปี 2564 รายได้ 2,154.55 ล้านบาท
กำไร 322.7 ล้านบาท
1
ในส่วนของธุรกิจ C4C หรือรถทำเงินของ SINGER ที่เริ่มทำมาเมื่อปีพ.ศ. 2560 ก็ยังเติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็วจนมีสัดส่วนมากกว่า 50% ของพอร์ทสินเชื่อรวมปัจจุบัน และคาดว่าจะยังเติบโตต่อในไตรมาส 3/64 ได้ตามเป้าหมาย
นอกจากนี้ประเด็นหลักที่จะเราจะได้เริ่มเห็นกันตั้งแต่ไตรมาส 4/64 ในปีนี้ก็คือภาพการ Synergy กับระหว่าง SINGER กับ VGI-U ที่มีทั้งการแตกไลน์สินค้าในกลุ่ม Commercial และการส่งสินค้าผ่าน Fanslink ของ VGI
รวมไปถึงภาพการเปลี่ยนสาขาแฟรนไชส์ทั่วประเทศกว่า 3,000 สาขาให้กลายเป็นจุดรับ-ส่งสินค้าของ Kerry (KEX) ซึ่งน่าจะเริ่มเห็นได้ในช่วงปลายปีและยิ่งมีความชัดเจนขึ้นไปอีกในสองปีข้างหน้าหรือพ.ศ. 2565 - 2566
จัดว่ามีแต่เรื่องดีๆที่เป็น Upside ทั้งนั้นเลยครับสำหรับหุ้นอย่าง SINGER มือวางสินเชื่อเช่าซื้อ & C4C จากกลุ่มJMART ที่ Turnaround กลับมาแถมยังเติบโตต่อได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว
1
ก็คงจะต้องมาจับตาดูกันต่อไปนะครับว่าตั้งแต่ช่วงปลายปีเป็นต้นไปนั้นจะเป็นยุคแห่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ SINGER จริงๆอย่างที่โบรกเกอร์ได้คาดการณ์กันไว้หรือไม่ ?
1
และสำหรับในวันนี้พวกเรา หุ้นพอร์ทระเบิด ขอตัวลาเพื่อนๆทุกท่านไปก่อน
สวัสดีครับ...
ผู้สนับสนุน
สนใจเปิดบัญชี ค่าคอมหุ้น 0.05%
2
TFEX สัญญาละ 18-20
กับโบรคเกอร์
แนะนำหุ้นโดยที่ผู้แนะนำการลงทุนที่มีใบอนุญาต
แจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรทาง INBOX ได้เลยครับ
  Pimmy
  ตระกูล Jmart ดีงามจริงๆ ค่ะ 👍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   EU พบผู้ป่วย COVID19 Omicron แล้ว อย่างน้อย 44 คน แล้วอาการหล่ะ รุนแรงมั้ย? จากที่มีตำแหน่งกลายพันธุ์เยอะมากของสายพันธุ์นี้ ทำให้ความกังวลว่าวัคซีนที่ฉีดไป จะได้ผลหรือไม่ เลยไปหาดู ก็พบว่า เคสที่พบที่ EU 44 เคส และ อีก 2 เคสที่ฮ่องกง ทั้งหมดได้รับวัคซีนแล้ว (หลากหลายกันไป ทั้ง Az and mRNA vaccine)
   ด่วน แบงก์ชาติ ประกาศไม่สนับสนุน การนำ “คริปโท” มาชำระค่าสินค้า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยแนวทางกำกับดูแลที่ “ชัดเจนมาก” ต่อเรื่องการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาชำระเงินค่าสินค้าและบริการ ว่าจะสนับสนุนหรือไม่
   ทริปอยุธยา @ร้านขนมจีนต้นก้ามปู อโยธยา อาหารไทย-เหนือสูตรลำพูน บรรยากาศสไตล์เมืองเหนือ ริมถนนใกล้วัดใหญ่ชัยมงคล เมนูเด่นคือ น้ำยาปูก้อน
   ด่วน แบงก์ชาติ ประกาศ "ไม่สนับสนุน" การนำ “คริปโท” มาชำระค่าสินค้า
   ดูทั้งหมด