ส่วนตัวมองว่า ไม่ใช่ความอดทนมีน้อย แต่ เพราะเด็กๆรุ่นใหม่เค้ามีความต้องการทดลองอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลาเค้ามีการเรียนรู้ อยู่ตลอด เค้าต้องการการประสบความสำเร็จ และก็ยิ่งอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีมีมาก ก็จะยิ่งทำใหัตัดสินใจอะไรรวดเร็ว ความกลัวก็น้อยลง
3
อันที่จริงๆ แล้วเด็กรุ่นใหม่ จะประสบความสำเร็จเร็วตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะเค้าจะไม่อดทนทำอะไรที่เค้าไม่ชอบนานๆ ไม่เหมือนคนรุ่นก่อนๆ ที่ไม่ชอบอะไรก็ยังทำอยู่อย่างนั้นไม่ยอมเปลี่ยน
6.7K รับชม
  woraphon uppakarut
  เด็กอดทนน้อยจริงครับ ชอบเปรียบเทียบกับเพื่อน คิดเรื่องเงินเดือนที่ได้รับเป็นหลัก อยากเป็นพวกอายุน้อยร้อยล้าน การปรับตัวเข้าสังคมค่อนข้างแย่ ชอบมองและแ... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (1)
  • ไม่เชื่อครับ และไม่ตัดสินแบบเหมารวม แต่ละGen อาจโตมาด้วยสภาพสังคมเศรษฐกิจที่ต่างกัน เด็กยุคใหม่ เก่งๆ เรียนรู้เร็ว สู้งาน มีวินัย มากกว่าคนยุคเก่า มีเยอะแยะ
   116 รับชม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    🇰🇷 ปาฏิหารย์พลังโสมที่ได้ประตูชัยในนาทีที่ 91 จาก ฮวาง อี ชาน พาทีมพลิกสถานการ์เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ต่อไป อีกหนึ่งตัวแทนจากเอเชียส่งเข้าประกวดต่อจากออสเตรเลียและญี่ปุ่น และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีทีมจากเอเชียถึง 3 ทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก
    มาแล้วคร๊าบบ "กองทุนแนะนำ" ประจำเดือน ธันวาคม 2565 มีกองทุนอะไรบ้าง? เรามาดูกันเลยครับ 🎈กองทุนกลุ่ม “มั่ง มี ศรี สุข” (KTMUNG, MEE, SRI, SUK) https://www.ktam.co.th/mutual-fund-detail.aspx?IdF=282
    Issei Sagawa มนุษย์กินคนชาวญี่ปุ่น ผู้ที่ไม่เคยต้องติดคุกและใช้ชีวิตอย่างปกติ เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี
    “สงคราม” “การคว่ำบาตร” ส่งผลต่อ “ธุรกิจสายการบินรัสเซีย” “Aeroflot” สายการบินแห่งชาติ “รัสเซีย” ล่าสุดเจอผลกระทบอะไร
    ดูทั้งหมด