มีบัญชีอยู่แล้ว?
เบื้องหลังความแรง GRAMMY ทะลุเครื่องหมาย H
เหตุ “อากู๋” ปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้น
กลายเป็นจุดสนใจของตลาดหุ้นกันขึ้นมาเลยนะครับหลังจากที่ GRAMMY หรือบมจ. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังเกิดกระแสการเก็งกำไรอย่างหนาแน่นเพราะพบว่ามี Big lot กันเมื่อช่วงสายๆของวันที่ 18 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา
จนทำให้ ตลท. ต้องมาเบรคด้วยการขึ้นเครื่องหมาย H เพื่อพักการซื้อ-ขาย และรอให้ GRAMMY ชี้แจงถึงความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะทำการปลดเครื่องหมาย H ในเวลาต่อมา
เนื่องจากว่า GRAMMY นั้นเกิดการซื้อ-ขายหุ้น Big lot เป็นจำนวนสูงถึง 52.05% ของหุ้นจดทะเบียนที่เรียกชำระแล้วทั้งหมด
ซึ่ง GRAMMY เองก็ได้แจ้งกับตลท. ว่า Big lot ในรอบนี้นั้นเกิดจากการปรับโครงสร้างของกลุ่มผู้ถือหุ้นจากครอบครัวดำรงชัยธรรมของอากู๋หรือคุณ “ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” ได้ดำเนินการปรับโครงสร้างการถือหุ้น
โดยโอนหุ้นที่ถืออยู่ทั้งหมดให้แก่บจ. ฟ้า ดำรงชัยธรรม ซึ่งเป็น Holding company ที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มครอบครัวดำรงชัยธรรม
เพื่อรองรับการบริหารจัดการดูแลธุรกิจของครอบครัวในระยะยาว & ป้องกันการขัดแย้งทางผลประโยชน์ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในอนาคต จากเดิมที่รายชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่ของ GRAMMY คือ
1
คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ถือหุ้น 47.91%
คุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ถือหุ้น 1.10%
คุณระฟ้า ดำรงชัยธรรม ถือหุ้น 1.10%
คุณอิงฟ้า ดำรงชัยธรรม ถือหุ้น 0.97%
คุณฟ้าฉาย ดำรงชัยธรรม ถือหุ้น 0.97%
ภายหลังการปรับโครงสร้างในครั้งนี้รายชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่ของ GRAMMY จะกลายเป็น
บจ.ฟ้า ดำรงชัยธรรม จำกัด ถือหุ้น 52.05%
คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม มีสิทธิออกเสียงบริษัทฟ้า ดำรงชัยธรรม 99%
ส่วนทายาทอีก 4 คนได้แก่คุณฟ้าใหม่, คุณระฟ้า, คุณอิงฟ้า และคุณฟ้าฉาย จะมีสิทธิออกเสียงคนละ 0.25% ผ่านบจ.ฟ้า ดำรงชัยธรรม หรือจะสรุปได้ง่ายๆว่าการปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นในครั้งนี้ก็คือการปรับโครงสร้างแบบมอบมรดกให้กับบุตร
และเชื่อว่าจะเป็นผลดีกับ GRAMMY เนื่องจากว่าผู้บริหารชุดใหม่นั้นก็คือคนยุคใหม่ ซึ่งมีความคุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลง และการขับเคลื่อนของโลกยุคใหม่ได้ดี ในขณะที่ยังมีคุณไพบูลย์ & ผู้บริหารชุดปัจจุบันคอยให้คำปรึกษา
แต่ถึงอย่างไรแล้ว การปรับโครงสร้างเพื่อมอบมรดกในครอบครัวครั้งก็น่าจะยังไม่ใช่เรื่องที่สามารถมองเห็นได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งปัจจัยบวกของหุ้น GRAMMY จริงๆแล้วก็น่าจะเป็นเรื่องของการนำหุ้น ONEE เข้า IPO ซะมากกว่า
และวันนี้พวกเรา หุ้นพอร์ทระเบิด ก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับเบื้องหลังความแรงของหุ้น GRAMMY มาฝากทุกท่านไว้เพียงเท่านี้
คงจะต้องมาติดตามดูต่อไปพร้อมๆกันครับว่า GRAMMY นั้นจะปรับตัวเพื่อตอบรับความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีจากโลกยุคใหม่ และพฤติกรรมคนแบบใหม่ๆกันได้ดีแค่ไหน
สวัสดีครับ...
ผู้สนับสนุน
สนใจเปิดบัญชี ค่าคอมหุ้น 0.05%
TFEX สัญญาละ 18-20
กับโบรคเกอร์
แนะนำหุ้นโดยที่ผู้แนะนำการลงทุนที่มีใบอนุญาต
แจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรทาง INBOX ได้เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน แบงก์ชาติ ประกาศไม่สนับสนุน การนำ “คริปโท” มาชำระค่าสินค้า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยแนวทางกำกับดูแลที่ “ชัดเจนมาก” ต่อเรื่องการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาชำระเงินค่าสินค้าและบริการ ว่าจะสนับสนุนหรือไม่
   ขนมวงแบบไทยๆมาแล้วค่ะ ทำไมโดนัทต้องมีรอสระอู อย่างเดียวล่ะค่ะ ขนมวงของพี่ปูก็มีรอสระอูค่ะ🤭🤭 เรื่องทำกินมันจะไปยากอะไรล่ะค่ะ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างเอง ทำง่ายไม่ต้องเตรียมการอะไรเลย นึกอยากปุ๊บทำปั๊บ เป็นสูตรดัดแปลงแต่ต้นทุนแพงขึ้นมานิด😅😅 ไม่ได้ใช้น้ำเปล่านวดแป้งนะคะ ใช้อะไรเอ่ย🤔ไม่บอก หลอกให้ไปดูเอง🤣🤣 แป้งแบบพี่ปู ทอดกินเฉยๆไม่ชุปหน้าน้ำตาล ยังอร่อยเลยจิบอกให้😁😁ออกมาอร่อย สว.ที่บ้านกินกันไม่หยุด จนต้องตีมือกันเลยทีเดียว🤣🤣 ไปทำกันที่ yt เลย😁😁 https://youtube.com/channel/UCHQttIB2fkJJEIaoHt2dS5g
   โลกเสมือนมาแรง คนยอมจ่าย 21 ล้าน ซื้อเรือยอทช์ใน Metaverse เพียง 650,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท ก็สามารถซื้อเรือยอทช์สุดหรู ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากแต่นี่ไม่ใช่เรือยอทช์ในโลกจริง แต่เป็น NFT เรือยอทช์ที่มีเฉพาะในโลกเสมือนหรือ Metaverse เท่านั้น
   ศบค. ส่ง SMS ตาม 252 คน จาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง รีบตรวจ RT-PCR ฟรี หาโอไมครอน โฆษก ศบค. เผย สั่งห้าม 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าไทยมีผลวันนี้ ส่วนคนที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน คนไทยต้องจ่ายเงินเอง ให้กรมควบคุมโรค ส่ง SMS ติดตามกลุ่มเสี่ยงคงค้างในไทย 252 คน มาตรวจ RT-PCR ฟรี
   ดูทั้งหมด