มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราจะทำตาม​สัญญา... ขอเวลา​อีก​ไม่นาน...
  Modem 33.6 K
  รัก....เลยขออีก 4 ปีได้ใหม
  คำตอบอื่น
  • แค่ก็​เศ้ราถ้าเล่าโคตร​เจ็บ
    nujyawa lomaleh
    เนอะ เล่าไปร้องไป เล่าจบหาย
   • ฝันดีนะครับ
     nujyawa lomaleh
     ยังไม่เคยได้ยินเลย ไม่เขาก็เราหลับไปก่อน
    • "When my boss asked me who is the stupid one, me or him? I told him everyone knows he doesn't hire stupid people."
     - Anonymous
     • อันนี้เป็นประโยคที่ผมเอาไว้ใช้เตือนตัวเอง
      และเป็นแผนที่ในการทำงานครับ ^^
      "เมื่อเราต้องการมากกว่าความจริงที่มี ความจริงจึงบกพร่อง
      เมื่อเราต้อนรับความจริงตามที่มันเป็น ความจริงจึงสมบูรณ์"
      • เพราะข้อความนี้...จึงรีบลุกขึ้นมาทำงาน 😍
       • อย่าเป็นเลยที่ 1 มันเครียด เอาแค่เกาะๆกลุ่มผู้นำไว้เป็นพอ...
         
        (ส่วนตัวแล้วเราใช้ประโยคนี้เป็นคติตอนเรียน)
        • #คนดีอยู่ได้ คนชั่วตายหมด😏
          Nana Pajam
          เงินใช้แค่ชาตินี้ ความรู้ความสามารถติดตัวไปทุกชาติครับ
         • " ให้นะ 😊 "
          วันนั้น พลาสติกปาดมือในห้าง แล้วแบบว่า ไม่มีอะไรเลย นอกจากกระดาษบิลในกระเป๋า เลือดก็ไหลเก่ง...
          • อย่าสร้างอนาคตจากอดีต ให้สร้างอนาคตจากปัจจุบันเท่านั้น
           • “เขาเหมือนพระอาทิตย์ที่ไม่มีวันดับ อบอุ่นเสมอแม้อากาศจะไม่ได้หนาวเย็นก็ตาม” เป็นประโยคในฟิคที่เราชอบที่สุดค่ะ แม้จะผ่านมา 5 ปีแล้วก็ยังชอบ ☀️
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สรุป 20 พฤติกรรมเล็กๆ ที่สร้างผลลัพธ์ยิ่งใหญ่ให้ชีวิต 1. ตัดสินใจ ให้ไวขึ้น บางเรื่องกังวลก็ไม่ช่วยอะไร 2. บริหารเวลา เป็นหน่วย 30 นาที 3. พกปากกาและสมุดโน้ต ติดตัวไปด้วยทุกที่ จดก่อนจะลืม 4. ลองวิเคราะห์การใช้เวลา ในแต่วัน 5. จัดการเรื่องยาก ๆ ตอนพลังสมองยังเต็มเปี่ยม 6. คิดเสมอว่า ทำงานมาก ไม่ได้หมายความว่าประสิทธิภาพสูง 7. อย่ารอให้งานสมบูรณ์แบบ 8. ท้าทายตัวเองด้วยการลด เอกสาร สไลด์นำเสนอ ให้เหลือครึ่งหนึ่ง 9. อะไรที่กังวล ลองทำ สัก 5 นาที ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย 10. เซฟเทมเพลตอีเมล์ที่ใช้บ่อยๆ ไว้ จะได้ไม่ต้องพิมพ์ทุกครั้ง 11. สร้างเทมเพลตงานที่ทำเสร็จแล้ว 12. งานไหนใช้พลังสมองมาก ให้ลองทำงาน 48 นาที พัก 12 นาที 13. ถ้าบริหารเวลาราย 30 นาทีเองได้ ให้ลอง ทำงาน 25 นาที พัก 5 นาที 14. เลี่ยงจับมือถือระหว่างทำงาน 15. หมั่นสังเกตพฤติกรรม การออกนอกลู่นอกทาง ของตัวเองระหว่างงาน 16. รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ ทุกครั้งหลังทำงานหนัก ๆ 17. ยืนทำงานบ้างเพื่อความ กระฉับกระเฉง 18. เรียกชื่อคู่สนทนาบ่อย ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความทรงจำของงานนั้น 19. งานที่รายละเอียดเยอะ ให้ทำเช็กลิสต์ 20. พูดดีๆ กับตัวเองมาก ๆ เมื่อท้อแท้
             ## ถึงคุณผู้ชายทั้งหลาย โควิดอาจทำให้น้องชายของคุณสั้นลง และนั่นเป็นผลระยะยาว ## เราไม่อยากจะสร้างความหวาดหวั่นให้กับท่านชายทั้งหลายแต่อย่างใด แต่ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องบอกข่าวร้ายนี้ให้ทราบจะได้ระวังเจ้าโควิดตัวร้ายเอาไว้ให้ดี เพราะไม่ใช่แค่มีข่าวมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศของอดีตผู้ป่วยโควิด แต่การศึกษาหลายชิ้นได้ตอกย้ำถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แถมหมอยังบอกว่าเป็นไปได้ที่ความเสื่อมถอยนี้จะคงอยู่อย่างถาวร
             ประชากรเกิดน้อยลง ส่งผลอย่างไรกับเศรษฐกิจ จำนวนประชากรที่เกิดในประเทศไทย ลดลงอย่างต่อเนื่องตลอด 10 ปีที่ผ่านมา จากปี 2555 ที่มีคนไทยเกิด 820,000 คนต่อปี ล่าสุดปี 2564 เหลือเพียง 540,000 คนต่อปี
             กษัตริย์ผู้สั่งประหารพระราชโอรสด้วยการ “ขังในกล่องข้าว” ในวันที่ 12 กรกฎาคม ค.ศ.1762 (พ.ศ.2305) “เจ้าชายรัชทายาทซาโด (Crown Prince Sado)” องค์รัชทายาทแห่งราชบัลลังก์เกาหลี ได้ทรงปีนเข้าไปในกล่องไม้ที่ใช้เก็บข้าว เนื่องจากเป็นคำสั่งของ “พระเจ้าย็องโจแห่งโชซ็อน (Yeongjo of Joseon)”
             ดูทั้งหมด